Các tính năng ẩn tốt nhất trong iOS 12 mà bạn chưa biết?

Hiện tại Apple đã phát hành một bản cập nhật lớn cho iOS, watchOS và tvOS trong tuần này, và iOS 12 Có lẽ là một trong những phiên bản iOS tốt nhất, với nhiều tính năng công nghệ tiên tiến hơn.

Và như đã đề cập tất cả những thay đổi lớn trong iOS 12 trước đó, nhưng bạn có biết về những tính năng ẩn tuyệt vời mà bạn sẽ biết ngay bây giờ.

Các tính năng mới trong iOS 12 trên iPhone

1. Thiết lập khuôn mặt thứ hai cho Face ID

Khi iPhone X lần đầu tiên xuất hiện, nó chỉ hỗ trợ một khuôn mặt để sử dụng cho Face ID. Tuy nhiên, nó sẽ tìm hiểu những thay đổi trên khuôn mặt của bạn theo thời gian, chẳng hạn như khi bạn đeo kính râm hoặc đội mũ, và cuối cùng thích nghi và học hỏi để có thể cải thiện độ chính xác.

hướng dẫn sử dụng iOS 12 trên iPhone

Nhận diện khuôn mặt trong iOS 12

Với iOS 12, giờ đây bạn có thể cài đặt một khuôn mặt thay thế để mở Key điện thoại của mình, bao gồm cả khuôn mặt của người khác nếu bạn muốn họ có thể mở Key. Để làm điều này:

  1. Đi tới Cài đặt> Face ID & Mật mã.
  2. Chọn Thiết lập khuôn mặt thay thế.
  3. Làm theo các bước để thiết lập Face ID.
  4. Lặp lại nếu cần

Nếu Face ID không nhận dạng được khuôn mặt của bạn, bạn chỉ cần vuốt lên và nhập mật mã để mở Key.

2. Không làm phiền

hướng dẫn sử dụng iOS 12 trên iPhone

Tính năng Không làm phiền iOS 12

Có quyền truy cập nhanh vào Không làm phiền từ Trung tâm điều khiển luôn là một tính năng tuyệt vời, nhưng bạn đã bao giờ quên tắt nó đi chưa? Nếu ai đó cố gắng làm phiền bạn như tin nhắn rác, cuộc gọi, thì giờ đây bạn có thể sử dụng chế độ Không làm phiền.

Có một số hành động tốt hơn với Không làm phiền trong iOS 12. Chỉ cần nhấn và giữ biểu tượng Không làm phiền trong Trung tâm điều khiển và chọn khoảng thời gian cho nó. Bạn có thể đặt nó trong một giờ, hoặc buổi tối hoặc bao lâu tùy ý.

3. Thông tin chi tiết hơn về pin

hướng dẫn sử dụng iOS 12 trên iPhone

Xem thời lượng pin chi tiết hơn

Có lẽ bất cứ ai cũng luôn quan tâm đến thời lượng pin trên thiết bị của mình. Đó là tiện ích nhất – và có lẽ là tất cả bây giờ – điện thoại thông minh sẽ hiển thị cho bạn phần trăm pin ở góc trên cùng của màn hình.

Trong iOS 12, người dùng nhận được nhiều thông tin chi tiết hữu ích về pin. Chỉ cần đi tới Cài đặt> Pin và bạn sẽ tìm thấy tất cả thông tin bạn có thể cần. Bây giờ sẽ có một biểu đồ trực quan, một bảng phân tích đầy đủ và một biểu đồ cho phép bạn biết ứng dụng nào đang sử dụng pin của bạn và khi nào.

4. Tự động điền mật khẩu xác nhận

Nếu bạn sử dụng xác thực hai yếu tố trên tài khoản của mình, đây sẽ là một tin tuyệt vời, nếu bạn sử dụng nó để đăng nhập, bạn thường sẽ nhận được mã này từ văn bản và nhập mã này để đăng nhập, nhưng bạn phải Xem Tin nhắn của bạn để có sáu hoặc mã tám chữ số. May mắn thay, Apple đã nghĩ đến điều đó trong iOS 12 và khiến quá trình này trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Bất cứ khi nào bạn nhận được một mã ngắn, một phím tắt chỉ xuất hiện trên bàn phím khi bạn nhận được mã trên thiết bị của mình. Chỉ cần chạm vào nó, và nó sẽ tự động điền cho bạn.

5. Cập nhật iOS tự động

hướng dẫn sử dụng iOS 12 trên iPhone

Cập nhật tự động cho iOS

Nếu bạn thường quên cài đặt các bản cập nhật iOS trên thiết bị của mình, thì hãy cài đặt Bản cập nhật tự động mới có thể quản lý mọi thứ cho bạn. Cứ tiến lên Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềmbật Cập nhật tự động.

Khi tính năng này được bật, điện thoại của bạn sẽ tự động tải xuống và cài đặt bất kỳ bản cập nhật iOS nào trong khi bạn ngủ.

6. Quét mã QR ngay trong Trung tâm điều khiển

hướng dẫn sử dụng iOS 12 trên iPhone

Mã QR trong iOS 12

Mã QR sẽ là tương lai trong tương lai gần vì tính tiện dụng của nó và Apple đã mang đến một cách để quét chúng bằng Camera mặc định trong iOS 11.

Trong khi bạn cũng có thể nhấn và giữ biểu tượng Máy ảnh trong Trung tâm điều khiển để hiển thị tính năng quét mã QR, iOS 12 hiện cho phép bạn truy cập trực tiếp vào tính năng quét mã QR mà không cần phải thông qua Máy ảnh.

Tuy nhiên, trước tiên bạn cần thêm trình quét mã QR vào Trung tâm điều khiển của mình. Đi tới Cài đặt> Trung tâm điều khiển> Và thêm nó.

7. “Hey Siri” sẽ hoạt động ở chế độ tiết kiệm pin

Cho dù bạn yêu hay ghét Siri, bạn phải thừa nhận rằng điều đó đôi khi rất hữu ích, đặc biệt là khi bạn đang lái xe. Tuy nhiên, có một điều khó chịu là “Hey Siri” sẽ không hoạt động nếu bạn bật chế độ Tiết kiệm pin trên điện thoại để tiết kiệm pin.

Với iOS 12, giờ đây bạn có thể nói “Hey Siri” để kích hoạt Siri, ngay cả ở chế độ Nguồn điện thấp.

8. Ứng dụng Ảnh đã được cải thiện

Ứng dụng Ảnh đã được cải tiến. Giờ đây, phần “Dành cho bạn” nêu bật những kỷ niệm trong những năm qua và được trình bày theo cách tương tự như Apple Music. Nó cũng sẽ gửi cho bạn các đề xuất chia sẻ dựa trên các chuyến đi gần đây và nhắc bạn khi nào đã một năm kể từ kỳ nghỉ cuối cùng của bạn, trong số các tính năng khác.

9. Tự động điền mật khẩu

Với iOS 11, Apple đã cho phép các ứng dụng quản lý mật khẩu của bên thứ ba, chẳng hạn như 1Password và LastPass, có thể được tích hợp vào ứng dụng. Điều này cho phép người dùng kéo trình quản lý mật khẩu của họ cho mật khẩu thông qua các hành động Chia sẻ Trang tính, được coi là một loại giải pháp.

Giờ đây trong iOS 12, có hỗ trợ đầy đủ cho trình quản lý mật khẩu của bên thứ ba trong tất cả các ứng dụng. Điều này có nghĩa là không còn lãng phí nỗ lực điền vào các chi tiết đăng nhập của bạn như tài khoản và mật khẩu.

10. Thao tác vuốt trên iPad tương tự như iPhone X

Apple không tinh tế về công nghệ iPad sắp tới, vì thanh menu đã được thiết kế lại để giống với iPhone X. Và toàn bộ phần notch ở giữa. Và không chỉ vậy, iPad hiện có các cử chỉ tương tự như iPhone X.

Thay vì để Trung tâm điều khiển trên iPad của bạn mở thông qua giao diện đa nhiệm, giờ đây bạn sẽ vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình.

Bạn thích điều gì nhất trong iOS 12?

iOS 12 chắc chắn đóng gói một cú đấm và nó thổi luồng sinh khí mới vào các thiết bị hiện có của bạn. Bạn đang sử dụng iOS 12 trên thiết bị của mình? Bạn yêu thích tính năng nào về iOS 12?

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Mạng riêng ảo VPN là gì?

Xem thêm nhiều Tin Tức mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.