Cách ẩn hoặc giới hạn ứng dụng, tính năng…và cài đặt trên iPhone

Có thể bạn chưa biết Apple hiện đã tích hợp sẵn các công cụ trên iOS để giúp các bậc cha mẹ theo dõi việc sử dụng. điện thoại Iphone của con bạn. Tuy nhiên, những công cụ tương tự này cũng có thể được sử dụng cho những người có iPhone bình thường để ẩn các ứng dụng mà bạn không quan tâm hoặc không muốn sử dụng, cũng như nó có thể hạn chế các tính năng mà bạn không cần hoặc chỉ muốn tắt nó đi. Cho dù bạn thích cái này hay cái khác, tất cả người dùng iPhone đều có thể truy cập vào tính năng này Giới hạn, còn được gọi là “Hạn chế”

Cho phép tính năng Hạn chế hoạt động

  1. Mở ứng dụng Cài đặt> Chung, sau đó nhấn vào “Hạn chế”. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tất cả các ứng dụng và tính năng mà bạn có thể Hạn chế. Trước tiên, bạn cần bật Hạn chế hoàn toàn.Hướng dẫn ẩn ứng dụng, tính năng của iphone x
  2. Nhấn vào “Bật hạn chế” ở đầu trang. Sau đó iPhone của bạn sẽ yêu cầu bạn đặt mật khẩu bổ sung cho tính năng Hạn chế này, bạn sẽ cần nhớ mật khẩu đó để có thể sử dụng nó để thay đổi cài đặt Hạn chế và bật / tắt các tính năng. ở đó.
  3. Tiếp theo, bạn cần Chọn mật khẩu gồm bốn chữ số, sau đó nhấp lại. Không giống như mật khẩu Key chính của iPhone, bạn không thể tạo mật khẩu dài hơn 4 ký tự. Và hãy nhớ rằng đừng quên mật khẩu này, vì nó không cho phép người dùng quên mật khẩu và nếu trường hợp đó xảy ra thì cách duy nhất để khôi phục hoàn toàn iPhone của bạn. Nếu mật mã của bạn chính xác, bạn sẽ được đưa về chế độ “Hạn chế”, với tất cả các tùy chọn được bật.

Cách ẩn ứng dụng và tính năng

Nếu bạn là cha mẹ và muốn chặn một số ứng dụng nhất định để ngăn con bạn sử dụng hoặc bạn chỉ muốn ẩn ứng dụng Safari vì bạn thích sử dụng Chrome hoặc Firefox hơn và theo mặc định, mọi thứ trong Allow phải được bật, nhưng bạn có thể bật / tắt bất kỳ thứ gì trong danh sách. Nhưng nếu đó là một ứng dụng, thì chỉ cần đi tới Cài đặt> Chung> Bộ nhớ iPhone, vì vậy mọi thứ bạn muốn bật lại sẽ nằm trong cài đặt Hạn chế.

Cách ẩn ứng dụng iphone

Ảnh GIF: Cách tắt / ẩn các tính năng hoặc ứng dụng trên iPhone

Chú ý khi các tính năng hoặc ứng dụng bị tắt

  1. Lưu ý: Trình duyệt Safari: Safari không thể bị xóa như các ứng dụng khác, vì vậy việc tắt ứng dụng này sẽ xóa ứng dụng khỏi màn hình chính và bạn sẽ không thể truy cập bằng bất kỳ cách nào khác bằng cách kích hoạt lại nó. Giống như Mọi liên kết đang hoạt động trong email, tin nhắn … sẽ không mở ngay cả khi cài đặt trình duyệt khác, nhưng WebView vẫn hoạt động. Và hãy nhớ rằng nếu “Safari” bị ẩn khỏi Cài đặt, nhưng các tab, dấu trang, lịch sử và các cài đặt Safari khác sẽ không bị mất hoặc thay đổi khi Safari được bật lại.
  2. Máy ảnh: Giống như Safari, không thể xóa ứng dụng Máy ảnh. Khi bị tắt ở đây, ứng dụng sẽ bị xóa khỏi màn hình chính và “Máy ảnh” bị ẩn trong Cài đặt. Và khi bạn sử dụng Spotlight Search để tìm kiếm, bạn sẽ không tìm thấy nó.
  3. Siri & Dictation: Tắt tính năng này sẽ tắt Siri và “Siri & Search” sẽ bị ẩn trong Cài đặt. Và trợ lý ảo này sẽ không thể mở bằng cách giữ nút Home hoặc Side hoặc bằng cách nói “Hey, Siri vẫn giống như trước đây. Tuy nhiên, Đề xuất và thông tin Siri sẽ vẫn hoạt động trong Spotlight. Và việc sử dụng Chính tả (nói thành văn bản) bằng cách nhấn vào biểu tượng micrô trên bàn phím cũng bị vô hiệu hóa, cũng như tính năng “Bật chính tả” trong cài đặt “Bàn phím” sẽ bị ẩn. Và Khi Siri & Chính tả được bật lại, Siri sẽ được sao lưu và chạy như bình thường, nhưng “Bật chính tả” trong cài đặt “Bàn phím” sẽ phải được bật lại.
  4. FaceTime: Mặc dù FaceTime có thể bị ẩn, nhưng việc tắt tính năng trong Restrictions sẽ xóa nó khỏi màn hình chính và ngăn không cho tải xuống lại. Nhưng nó vẫn có thể được tìm kiếm trong App Store, nhưng không thể mở được. Ngoài ra, “FaceTime” sẽ bị ẩn dưới dạng một tùy chọn trong Cài đặt, nhưng tùy chọn này sẽ được khôi phục tự động khi được bật lại.
  5. AirDrop: Tắt tính năng này sẽ chuyển đổi AirDrop thành “Tắt nhận” và là một tùy chọn trong menu “Chung” của Cài đặt. Tuy nhiên, nó vẫn sẽ xuất hiện trong Control Center, nhưng nó sẽ chuyển sang màu xám và không thể mở được.
  6. CarPlay: Việc tắt tính năng này sẽ dừng mọi kết nối giữa iPhone của bạn và phương tiện hỗ trợ CarPlay. Ngoài ra, “CarPlay” bị xóa khỏi mục “Chung” trong Cài đặt. Nhưng iPhone vẫn có thể kết nối với ô tô nếu nó hỗ trợ các kết nối Bluetooth khác, nhưng nếu có CarPlay thì nó sẽ ngừng hoạt động.
  7. iTunes Store: Vì iTunes Store không được phép, nó sẽ không xuất hiện trên màn hình chính và sẽ không thể truy cập được trừ khi được kích hoạt lại từ thư mục Restrictions. Tuy nhiên, cài đặt “iTunes & App Stores” vẫn có thể mở bình thường từ phần Cài đặt.
  8. Hồ sơ & bài đăng về nhạc: Nếu người dùng có tài khoản Apple Music, việc tắt cài đặt này về cơ bản sẽ tạm dừng Apple Music. Người dùng sẽ không thể đăng hoặc xem những người theo dõi họ, nhưng có thể thay đổi một số cài đặt nhất định, chẳng hạn như tên, hành vi, thông báo và tùy chọn nghệ sĩ. Bật cài đặt để khôi phục tài khoản về trạng thái ban đầu. Nếu không có đăng ký, việc tắt cài đặt này sẽ xóa phần Kết nối trong “Dành cho bạn”. Ngoài ra, phần thông tin ca sĩ và bài hát sẽ bị xóa khỏi cài đặt Hồ sơ. Và khi cài đặt Hạn chế bị vô hiệu hóa, tab “Kết nối” sẽ biến mất hoàn toàn.
  9. iBooks Store: Ứng dụng iBooks có thể bị xóa, việc thay đổi cài đặt này sẽ giữ nguyên ứng dụng nhưng xóa “iBooks Store” khỏi điện thoại. Nhưng Điều này sẽ chuyển ứng dụng sang sách và File PDF đã được tải xuống. Và hãy nhớ rằng Tắt tính năng này không xóa “iBooks” khỏi Cài đặt.
  10. Podcast: Ứng dụng Podcast cũng có thể bị xóa theo cách thông thường như Game hoặc các ứng dụng khác, nhưng việc vô hiệu hóa tùy chọn này sẽ xóa ứng dụng Podcast khỏi cả màn hình chính và Cài đặt. Nó vẫn xuất hiện trong tìm kiếm Spotlight hoặc App Store nhưng không thể mở được.
  11. Tin tức: Ứng dụng Tin tức là một ứng dụng khác và có thể bị xóa theo cách thông thường, nhưng với cách này, nó sẽ chỉ ẩn khỏi màn hình chính và cũng sẽ xóa “Tin tức” khỏi Cài đặt. Tuy nhiên, Tin tức sẽ vẫn xuất hiện trong tìm kiếm Spotlight hoặc App Store, nhưng nó sẽ không thể mở được.
    Cài đặt ứng dụng: Để xóa quyền truy cập vào cài đặt ứng dụng, chỉ cần tắt tính năng tại đây. App Store sẽ hoàn toàn biến mất, chỉ còn lại các ứng dụng đã tải xuống trước khi vô hiệu hóa nó. Các bản cập nhật ứng dụng sẽ không còn hoạt động và quyền truy cập sẽ bị mất khi bạn đi tới cài đặt App Store trong “iTunes & App Store”.
  12. Xóa ứng dụng: Ngược lại, để chặn bất kỳ ứng dụng nào vô tình hoặc vô tình bị ẩn, vui lòng tắt cài đặt này. Không thể xóa ứng dụng cho đến khi cài đặt được kích hoạt lại.
  13. Mua hàng trong ứng dụng: Tắt tính năng này sẽ xóa chức năng khỏi các ứng dụng được hỗ trợ. Một số sẽ cảnh báo người dùng rằng tính năng mua hàng trong ứng dụng bị tắt trên iPhone, trong khi những người khác bạn sẽ không thể tiếp tục mua hàng. Dù bằng cách nào, bạn sẽ không mua hoặc giao dịch cho đến khi tính năng được kích hoạt lại.

Kết luận

Với hướng dẫn ẩn các tính năng trên iPhone Như trên, bây giờ bạn có thể chặn hoặc ẩn nó để người khác không thể tìm thấy và mở nó khi đang cầm điện thoại. Cũng giống như các bậc phụ huynh, hiện nay nếu sợ con em mình sử dụng Facebook, Zalo sống ảo quá nhiều, hay dùng điện thoại chơi game, xem video youtube quá mất thời gian và không chú tâm học hành thì có thể áp dụng. Sử dụng cách này để giúp nó.

Ngoài ra, hiện nay Google cũng đã ra mắt ứng dụng giúp mọi người làm cha mẹ hoặc ai đó có thể quản lý con cái của mình thông qua điện thoại. Ngoài ra, nó giúp con bạn không sử dụng điện thoại nhiều như trước đây và giúp bạn tự động hóa việc quản lý. Bạn có thể xem và tải xuống Liên kết gia đình của Google này.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Link xem mật khẩu Facebook của người dùng trên trình duyệt

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.