Cách ẩn ổ đĩa trống trong File Explorer trên Windows

0

Như các bạn đã biết trong Chương trình quản lý dữ liệu Windows sẽ hiển thị và quản lý các ổ đĩa và File trên PC của bạn. Nhưng nếu bạn có ổ đĩa hoán đổi nóng, đầu đọc thẻ nhớ USB, bạn có thể thấy nhiều ổ đĩa trống trong chế độ xem PC của File Explorer.

Điều này là do các thiết bị như đầu đọc thẻ nhớ lưu trữ một ổ đĩa riêng biệt cho mỗi giao diện, cho phép bạn đọc nhiều thẻ hoặc ổ đĩa cùng một lúc mà không gây ra xung đột. Mặc dù việc xem các ổ đĩa trống trong File Explorer có thể khá hữu ích trong một số trường hợp, nhưng hầu hết người dùng chỉ muốn nhìn thấy chúng khi chuẩn bị kết nối, chẳng hạn như thẻ nhớ. hoặc Ổ đĩa trao đổi nóng. Vì nếu bạn có nhiều đầu đọc thẻ, ổ đĩa… được kết nối, các ổ đĩa hiện có của bạn sẽ nhanh chóng trở nên trống rỗng bởi các ổ đĩa trống.

Rất may, bạn có thể định cấu hình Windows để ẩn ổ đĩa trống trong File Explorer, chỉ hiển thị ổ đĩa nếu có kết nối. Điều này không xóa hoặc sửa đổi bất kỳ ký tự đặt chỗ ổ đĩa nào, nó chỉ giữ các ổ đĩa trống ẩn trong các dạng xem File Explorer khác nhau. Đây là cách nó hoạt động.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Hướng dẫn Ẩn ổ đĩa trống trong File Explore

 1. Mở File Explorer và nhấp vào tab View trên thanh công cụ.
 2. Nhấp vào nút Tùy chọn ở phía bên phải của cửa sổ. Lưu ý rằng bạn có thể cần thay đổi kích thước cửa sổ File Explorer để thấy nút tùy chọn Option.
  ẩn ổ đĩa trống trong Windows File Explorer

  Nhấp vào Tùy chọn

 3. Trong cửa sổ Tùy chọn Thư mục xuất hiện, hãy chọn tab Xem.
 4. Tìm và chọn hộp có nhãn Ẩn ổ đĩa trống để ẩn các ổ đĩa trống.
  ẩn ổ đĩa trống trong Windows File Explorer

  Chọn ẩn bằng cách nhấp vào Ẩn ổ đĩa trống.

 5. Sau đó nhấp vào Ứng dụng để lưu các thay đổi của bạn.ẩn ổ đĩa trống trong Windows File Explorer

Sau khi bật tùy chọn Ẩn ổ đĩa trống (Ẩn ổ đĩa trống), tất cả các ổ đĩa trống sẽ biến mất khỏi giao diện File Explorer. Tuy nhiên, khi bạn kết nối thứ gì đó với một trong những ổ đĩa này, nó sẽ xuất hiện lại với cùng tên của ổ đĩa đó.

Để hoàn tác thay đổi này và một lần nữa hiển thị các ổ đĩa trống trong File Explorer, chỉ cần lặp lại các bước ở trên, hãy nhớ nhấp vào Áp dụng để lưu các thay đổi. Thay đổi sẽ có hiệu lực ngay lập tức mà không cần tắt và mở lại File Explorer hoặc khởi động lại.

Kết luận

Với hướng dẫn trên, bây giờ bạn có thể ẩn các ổ đĩa trống trên máy tính Windows của mình. Và đây là một cách hay để sử dụng, vì nếu để quá nhiều ký tự ổ trống như thế này sẽ rất khó nhìn và lộn xộn.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Sửa lỗi: libbz2.so.1.0: cannot open shared object file trên CentOS

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.