Cách bảo mật email với Face ID, Touch ID trên iPhone cực dễ

E-mail của bạn chỉ là của bạn. Và bây giờ bạn không phải lo lắng về việc có người khác trên iPhone của bạn. May mắn thay, Outlook đã bao gồm một cách để bạn bảo vệ mọi thư trong hộp thư đến của mình theo một trong hai cách mà không ai có thể mở được ngoài bạn: khuôn mặt hoặc dấu vân tay của bạn.

Theo đó, cả hai tính năng này đều không thể bị đánh lừa. Apple trước đây đã tuyên bố rằng hệ thống Touch ID của họ có khoảng một trong 50.000 số nhận dạng bảo mật, trong khi tỷ lệ lỗi là Face ID tốt hơn khoảng 1 / 1000.000. Tuy nhiên, đây là một lớp bảo mật khác và được cho là công nghệ mật mã tiên tiến nhất của Apple mà chưa ai từng thấy vượt qua nó.

Hướng dẫn cài đặt bảo mật Email cho iPhone

Trong đó, nó cho phép Face ID hoặc Touch ID trong Outlook bảo mật rất đơn giản. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng có 3 dấu gạch ngang ở góc trên cùng bên trái của màn hình, sau đó nhấn vào bánh răng Cài đặt ở góc dưới cùng bên trái.

tài khoản gmail trên iphone

Trên màn hình tiếp theo, cuộn xuống cho đến khi bạn thấy “Yêu cầu Face ID” hoặc “Yêu cầu Touch ID” trong phần Tùy chọn. Nhấn vào thanh trượt bên cạnh để bật Face ID hoặc Touch ID (biểu tượng công tắc chuyển sang màu xanh lục và nó đã được bật).bảo vệ tài khoản email trên iphone

Lưu ý: Nếu bạn không thấy Face ID trong menu của tính năng trên iPhone X, hãy mở ứng dụng Cài đặt, nhấn vào “Face ID & Mật mã”, nhập mật khẩu của bạn, sau đó chọn “Ứng dụng khác” trong Sử dụng Face ID . Và xem Outlook đã được bật chưa, nếu chưa, hãy bật nó lên.

Và lần đầu tiên bạn mở Outlook sau khi bật Face ID, nó sẽ yêu cầu bạn cho phép sử dụng Face ID. Sau đó nhấp vào “OK”. Kể từ bây giờ, mỗi khi bạn mở Outlook, nó sẽ chỉ quét khuôn mặt của bạn và mở nó. Nếu bạn nhấp vào “Không cho phép” vì bất kỳ lý do gì và quyết định sử dụng nó sau đó, bạn sẽ phải đi tới Cài đặt để bật lại Outlook (xem ghi chú ở trên).bảo vệ tài khoản email trên iphone

Điều thú vị là Outlook, không giống như các ứng dụng email khác, không yêu cầu bạn thiết lập mật khẩu PIN để kích hoạt Face ID hoặc Touch ID. Thay vào đó, hệ thống sẽ hoạt động dựa trên tính năng bảo mật trên iPhone của bạn và bạn có thể nhập mật khẩu nếu phần mềm không nhận dạng được khuôn mặt hoặc dấu vân tay của bạn. Đây là lý do tại sao bạn không nên chia sẻ mật khẩu iPhone của mình với bất kỳ ai. Nếu ai đó phải sử dụng iPhone của bạn, hãy sử dụng vân tay hoặc khuôn mặt của bạn để mở nó.bảo vệ tài khoản email trên iphone

Kết luận

Với hướng dẫn thêm kiểu Mở Key cho Email Như cái này thì từ nay sẽ khó có người đột nhập và bạn không nên đưa mật khẩu điện thoại cho ai để bảo mật tốt nhất. Và mong rằng trong thời gian tới các ứng dụng khác, … cũng sẽ có tính năng mở Key như thế này.

Nhưng mới đây, có một cách giúp bạn đăng nhập Facebook, Twitter… hay bất kỳ ứng dụng nào có tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID và bạn có thể xem hướng dẫn đăng nhập ứng dụng bằng FACE ID này. .

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách ẩn hoặc giới hạn ứng dụng, tính năng…và cài đặt trên iPhone

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.