Cách bật AirPlay trên iPhone và iPad nhanh nhất

Như các bạn đã biết, iOS 11 mang đến một giao diện Control Center hay còn gọi là Control Center có thể tùy chỉnh, thay đổi theo cách của bạn và cũng có thể chuyển đổi sử dụng các tính năng. AirPlay hiện đang ở trong đó.

Mặc dù Control Center mới được cho là tốt hơn và có thể tùy chỉnh nhiều hơn so với các phiên bản iOS trước, nhưng trải nghiệm AirPlay vẫn chưa hoàn toàn thu hút người dùng. Đó là bởi vì hiện tại vẫn chưa thuận tiện để gửi bài hát hoặc video đến thiết bị tương thích với AirPlay, như hộp giải mã Apple TV hoặc loa không dây Sonos của bạn.

Nếu bạn chưa biết tính năng này là gì thì đây là thứ giúp bạn kết nối với nhiều thiết bị để có thể phát nhạc, video … mà nếu bạn đã sử dụng Airdrop trên iPhone Qua đó có thể thấy 2 cái này khá giống nhau nhưng Airplay có thể gửi video, nhạc, … còn Airdrop có thể gửi và nhận file, hình ảnh, video …

phát sóng trên máy tính mAC

Hình ảnh: Airplay trên iPhone X

Và hầu hết mọi người thường muốn đưa nó lên Control Center để bật / tắt nhanh nhất.

Từ đó, họ sẽ nhấn mạnh vào tab Phát hiện bằng 3D Touch (hoặc nhấn và giữ trên các thiết bị không có 3D Touch) để mở rộng và hiển thị các điều khiển phát lại, bao gồm cả nút xuất AirPlay ở góc trên cùng. bên phải.

Nhấn vào nút đó sẽ hiển thị danh sách các điểm đến của AirPlay, với một lần nhấn cuối cùng để chọn thiết bị AirPlay mà bạn muốn sử dụng làm đầu ra. Đó là một bước gồm nhiều bước – chính xác là bốn bước – đối với một việc đơn giản như thay đổi thiết bị AirPlay của bạn.

Cách chuyển AirPlay trên iOS 11 nhanh chóng

Rất may cho các bạn bây giờ có một phím tắt ẩn trong Trung tâm điều khiển giúp bạn không phải lo lắng về 3D Touch, vì các điều khiển mở rộng sẽ phát lại tất cả nhạc của bạn,

1) Mở Trung tâm điều khiển trong iOS 11

Nếu sử dụng iPhone X – Vuốt xuống từ cạnh trên bên phải của màn hình.
iPhone và iPod touch – Vuốt lên từ cạnh dưới của màn hình.
iPad – Vuốt lên từ cạnh dưới của màn hình hoặc nhấp đúp vào nút Trang chủ.

2) Nhấp vào biểu tượng ở góc trên bên phải

Để truy cập thẳng vào AirPlay từ Control Center, hãy nhấn vào biểu tượng trông giống một nửa biểu tượng Wi-Fi như trong hình dưới đây.hướng dẫn sử dụng airplay

Và bây giờ mục âm thanh AirPlay của bạn ngay lập tức xuất hiện trong chế độ xem, cho phép bạn thay đổi thiết bị phát AirPlay của mình bằng một lần nhấn. Mẹo hữu ích này có nghĩa là bạn không còn phải sử dụng các nút Điều khiển nếu bạn chỉ cần truy cập nhanh AirPlay từ Trung tâm điều khiển.

Ngoài ra:

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng có menu AirPlay riêng như ứng dụng Nhạc, hãy sử dụng ứng dụng này để thay đổi cách mở AirPlay để bạn có thể mở nhanh hơn so với sử dụng các điều khiển Đang phát của Trung tâm điều khiển.Sửa lỗi phát sóng không hoạt động

Và điều tốt là, bất cứ ai sử dụng AirPods và thường xuyên chuyển đổi chúng giữa iPhone, iPad, Mac và Apple TV nhiều lần. Giờ đây, nó cho phép AirPods mở menu AirPlay nhanh hơn

Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ video. Nếu bạn bắt đầu xem video trên một trang web thông qua iPhone và muốn tiếp tục xem video đó trên TV, hãy nhấn vào biểu tượng Trung tâm điều khiển trên các điều khiển Đang phát và chọn Apple TV của bạn từ danh sách.

Cách sử dụng AirPlay trên iPhone hoặc iPad của bạn

Để bắt đầu, hãy làm theo các bước sau:

 1. Đảm bảo rằng các thiết bị của bạn (Apple TV, iPhone, iPad, iPod) sử dụng cùng một mạng.
 2. Vuốt lên từ cuối màn hình để mở Trung tâm điều khiển (trong khi iPhone X vuốt xuống từ góc bên phải)
 3. Ấn nút AirPlay .Cách bật AirPlay trên iPhone và iPad nhanh nhất 1
 4. Bạn có thể xem danh sách các thiết bị có thể kết nối AirPlay, trong đó mỗi loại sẽ có biểu tượng chính giữa cho từng thiết bị như loa, TV …
 5. Bây giờ bạn chỉ cần chọn một thiết bị mà bạn cần kết nối. Và Start phát video, nhạc của bạn (ví dụ: Spotify, iTunes, YouTube) và nó sẽ được phát qua AirPlay

Một cách khác để chuyển sang thiết bị AirPlay là trong Ứng dụng. Các ứng dụng hỗ trợ AirPlay hiển thị một biểu tượng nhỏ cho phép bạn truy cập nhanh vào các thiết bị Airplay có sẵn.

Cách tắt AirPlay chuẩn nhất

AirPlay phát hiện thiết bị thông qua một trong hai phương pháp khả thi. Nếu bạn đang sử dụng Apple AirPort Express làm thiết bị phát không dây thì nó sẽ kết nối tất cả các thiết bị Apple của bạn mà không cần thêm bất kỳ thiết bị hoặc thiết lập nào.

Các thiết bị tương thích của bạn cũng sẽ nhìn thấy nhau khi chúng ở trên cùng một mạng Wi-Fi gia đình sử dụng bộ phát không dây của bạn. Miễn là mỗi thiết bị của bạn sử dụng cùng một mạng Wi-Fi, chúng sẽ có thể kết nối AirPlay với nhau.

Với tất cả các thiết bị hỗ trợ AirPlay chạy trên cùng một mạng internet, mỗi nguồn AirPlay có thể tự động phát hiện bất kỳ bộ thu nào có thể. Và iPad hoặc iPhone của bạn sẽ phát hiện Apple TV trong phòng khách, loa hỗ trợ AirPlay, v.v.

Điều đó không có nghĩa là bạn kết nối với tất cả các thiết bị đó cùng một lúc; Thiết bị của bạn chỉ đơn giản biết rằng họ chia sẻ mạng và đủ điều kiện cho AirPlay.

Tắt AirPlay trên iPhone hoặc iPad

Nếu bạn đang phát trực tuyến từ iPhone hoặc iPad thì bạn cũng có thể tắt AirPlay từ thiết bị của mình. Và có thể lấy Apple TV của bạn và nhấn Thực đơn nếu bạn đang chia sẻ nội dung của mình. Nếu không, hãy làm theo các bước sau:

 • Mở Trung tâm điều khiển .
  • iPhone X và iPad iOS 12: Vuốt xuống từ góc trên bên phải của màn hình để xem Trung tâm điều khiển trên iPhone X hoặc iPad chạy iOS 12 của bạn.
  • iPhone 8 hoặc iOS 11 trở xuống: Vuốt lên từ cuối màn hình để truy cập Trung tâm điều khiển.
 • Nhấp vào phần mở rộng Âm nhạc hoặc tiện ích Phản chiếu màn hình .
 • Chọn một sự lựa chọn Ngừng phản chiếu hoặc là Dừng AirPlay.

Cách tắt AirPlay trên máy Mac

Bạn có thể sử dụng Apple TV để phản chiếu hoặc mở rộng màn hình của máy Mac. Đây là cách để dừng và trở lại bình thường.

 • Trên máy Mac của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng Phản chiếu (hình chữ nhật với hình tam giác ở dưới cùng) trong thanh menu ở đầu màn hình của bạn.

  Mẹo: Nếu thanh menu của bạn không có biểu tượng Gương, bạn có thể nhấp vào nó táo chọn Thực đơn > Tùy chọn hệ thống > Trưng bày , sau đó kiểm tra tùy chọn Hiển thị Phản chiếu trong thanh menu

 • Trong menu Phản chiếu, sau đó chọn Tắt phản chiếu để tắt phản xạ.

  cách tắt chế độ phát sóng trên iphone

  Dừng phản chiếu / Tắt phản chiếu

Kết luận

Với hướng dẫn sử dụng Airplay trên iPhone và iPad như vậy, bạn có thể dễ dàng sử dụng để kết nối với nhiều thiết bị Apple khác nhau một cách nhanh chóng. Và ví dụ, nếu bạn muốn sử dụng iPhone trên màn hình TV lớn, bạn có thể xem hướng dẫn kết nối này. [Xem tại Đây]

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Tải framework .NET Framework 4.7.2 cho Window (offline)

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.