Cách bật bluetooth trên máy tính đơn giản với các hệ điều hành

0

Bluetooth là một trong những phương tiện kết nối phổ biến nhất hiện nay. Do đó, mỗi Laptop hoặc Laptop đều được trang bị một công cụ Bluetooth với các phím tắt / mở nhanh. Tuy nhiên, có rất nhiều Nhiều người đã gặp khó khăn và không biết bật bluetooth trên máy tính, kích hoạt trên máy tính như thế nào? Hãy tham khảo ngày bài viết dưới đây của Đám mây Rapidsharefiles cho một phương pháp cụ thể.

Cách bật bluetooth trên máy tính windows 7

Quá nhiều người đã quen thuộc với hệ điều hành Windows XP. Vì vậy khi bắt đầu chuyển sang win 7 sẽ cảm thấy bối rối. Giao diện của hệ điều hành đã được thay đổi toàn diện để năng động và chuyên nghiệp hơn.

Chính vì vậy mà nhiều người không biết chức năng bật / tắt bluetooth trên máy tính ở đâu. Do đó, nếu người dùng muốn kết nối giữa điện thoại và máy tính. Hoặc đôi khi người dùng không muốn sử dụng chức năng bluetooth mà vô tình bật nó lên làm tiêu hao một lượng pin đáng kể.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Để hạn chế tình trạng trên, hãy làm theo hướng dẫn bật / tắt bluetooth cho Windows 7 dưới đây.

Bước 1: Di chuột và bấm vào ô Start Menu bên trái màn hình. Tiếp theo, nhấp vào Control Panel. Sau đó tìm phần Mạng và Internet. Mở mục nhập File và nhấp vào Trung tâm mạng và chia sẻ Windows 7.

Start Menu —-> Control Panel —-> Network and Internet —-> Network and Sharing Center Windows 7

Bước 3: Sau khi mở file Network and Sharing Center Windows 7, bạn tìm thấy mục Change adapter settings nằm ở bên trái màn hình máy tính, laptop.

Bước 4: Tìm đến mục Kết nối mạng Bluetooth, nhấp chuột phải và mở File. Sau khi menu xuất hiện, nhấn Disable để bật / tắt Bluetooth.

Kết nối mạng Bluetooth —-> Tắt

Nếu trong trường hợp không tìm thấy nút Bluetooth thì có nhiều trường hợp máy tính, laptop chưa cài Driver Bluetooth. Cách giải quyết là tải driver cho máy để thực hiện thao tác trên.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Plugin là gì? Các plugin bạn nên sử dụng

Mới đây Microsoft đã thông báo ngừng hỗ trợ sửa chữa Windows 7. Như vậy là bạn đã có thể chuyển sang Win 10. Và cách mở bluetooth windows 10 không hề khó. Người dùng có thể thực hiện các bước dưới đây.

Cách mở bluetooth trên laptop windows 10

Thực hiện cách bật bluetooth trên máy tính Windows 10 không quá phức tạp. Bạn có thể đăng ký mở theo 2 cách.

Phương pháp 1: Thực hiện thao tác thông qua menu Trung tâm hành động

Bước 1: Bạn nhấn ngay tổ hợp phím Windows + A key

Bước 2: Tìm kiếm biểu tượng bluetooth và nhấn bắt đầu, chuyển sang chế độ Bật / Tắt tùy theo nhu cầu của bạn. Tính năng sẽ tự động phát hiện công cụ để kết nối.

Bước 3: Trong trường hợp phải kết nối thủ công, hãy nhấp chuột phải và chọn Vào Cài đặt.

Bước 4: Khi giao diện chính hiện ra, bạn nhấn nút ON để chuyển sang chế độ kích hoạt bluetooth.

Bước 5: Nhấn Kết nối với danh sách, hàng loạt thiết bị đã kết nối trước đó sẽ hiện ra.

Tuy nhiên, trong trường hợp máy tính chưa kết nối với thiết bị nào thì cần tiến hành thao tác dò sóng. Nhờ đó, Bluetooth sẽ bắt được các công cụ phát sóng khác.

Phương pháp 2: Chọn hộp tìm kiếm

Bước 1: Nhấp vào nút hộp tìm kiếm và sau đó nhập tìm kiếm Bluetooth. Chọn hộp Cài đặt Bluetooth.

Bước 3: Nhấn nút On / Off để bật / tắt bluetooth. Máy tính sẽ tự động kích hoạt chế độ tìm kiếm và xuất hiện trên màn hình những địa chỉ bluetooth mà bạn đang tìm kiếm.

Hộp tìm kiếm —-> Cài đặt Bluetooth —-> Bật / Tắt

Bước 4: Chỉ cần kích hoạt trên dòng thiết bị mà người dùng có mật khẩu hoặc muốn chia sẻ dữ liệu.

Ngoài ra, nếu muốn học cách kết nối trên giao diện của “nhà táo”, bạn có thể tham khảo 2 hướng dẫn cụ thể dưới đây.

Cách bật bluetooth trên Macbook

Cách bật bluetooth trên máy tính Macbook rất đơn giản. Người dùng có thể áp dụng 1 trong 2 cách phổ biến dưới đây.

Cách 1: Bật ngay trên thanh menu

Bước 1: Quan sát Menu Bar và nhấp vào biểu tượng bluetooth trên màn hình macbook.

Bước 2: Sau đó bạn nhấn ngay vào dòng Turn Bluetooth On để giúp mở chế độ kết nối. Lúc này thiết bị sẽ tự động dò tìm thiết bị và kích hoạt liên kết.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  FFmpeg là gì? Cách xem video trên trình phát media cũ bằng FFmpeg

Phương pháp 2: Sử dụng nút Tùy chọn Hệ thống

Bước 1: Mở Dock và tìm mục System Preferences. Biểu tượng có dạng một bánh xích.

Bước 2: Sau đó giao diện mở tập tin với các biểu tượng bên trong. Bây giờ người dùng chỉ cần nhấp vào bluetooth để mở danh sách

Bước 3: Bạn nhìn sang màn hình bên phải biểu tượng bluetooth rồi tìm đến chế độ Bật Bluetooth. Tương tự với thao tác tắt, bạn cũng thực hiện theo các bước trên, chỉ khác cuối cùng là nhấn vào Tắt Bluetooth.

Dock —-> System Preferences —-> Bật Bluetooth

Bật bluetooth có tốn pin không?

Nếu như trước đây, việc sử dụng Bluetooth để kết nối tiêu tốn một lượng lớn năng lượng. Vì những năm 1990, công nghệ chưa phát triển, dung lượng pin chưa lớn như bây giờ.

Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại, công nghệ ngày càng phát triển và nâng lên một tầm cao mới. Do đó, dung lượng pin đã được cải thiện một cách tối ưu. Bên cạnh đó, phiên bản Bluetooth cũng được cập nhật liên tục với mức tiêu thụ điện năng cực thấp.

Phiên bản mới nhất hiện nay có tên Bluetooth Low Energy (BLE) chỉ tiêu thụ điện năng từ 0,01W – 0,25W để hoạt động. Cái hay của công cụ này là nó đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng mà không tốn quá nhiều dung lượng pin.

Bạn chỉ cần bỏ ra một lượng điện cực kỳ thấp mà vẫn có được một ứng dụng công nghệ siêu việt. Vì khả năng truyền tải dữ liệu vẫn ổn định với tốc độ cao. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng để định vị thiết bị một cách dễ dàng và tiện lợi.

Mặt khác, mức tiêu thụ pin phụ thuộc vào từng tác vụ mà bạn sử dụng. Ví dụ, người dùng sử dụng nó để phát nhạc trực tiếp đến tai nghe sẽ đốt cháy nhiều năng lượng hơn so với truyền dữ liệu thông thường hoặc định vị IPS.

Đặc biệt trong tình hình đại dịch covid 19 ngày càng nghiêm trọng, người dùng cần ưu tiên sử dụng Bluetooth để cài Bluezone qua điện thoại, laptop.

Người dùng có thể dễ dàng cảm nhận được hết những tiện ích mà công cụ mang lại. Từ việc sử dụng Bluetooth để đồng bộ hóa dữ liệu tại nơi làm việc đến quảng bá mọi thứ thành một mạng được kết nối. Ví dụ, chức năng của nhiều phụ kiện cá nhân để đáp ứng nhu cầu người dùng.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Chia sẻ kiến thức về đồng bộ và không đồng bộ trong JavaScript

Với những thông tin chia sẻ cụ thể trong bài viết hướng dẫn cách bật bluetooth trên máy tính trên đây, hy vọng các bạn đã nắm được các thao tác chi tiết. Mọi người cần hiểu rõ về dòng máy và hệ điều hành để lựa chọn cách bật phù hợp nhất. Bật bluetooth không tốn điện nhưng tùy vào cách sử dụng của mỗi người. Do đó, nếu không có nhu cầu sử dụng, bạn hãy chủ động tắt máy để đảm bảo dung lượng pin cho máy hoạt động trong thời gian dài hơn.

Theo Mây Bizfly chia sẻ

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.