Cách bật chế độ Khả năng tiếp cận “Reachability” trên iPhone X

Như các bạn đã biết, iPhone X có màn hình khổng lồ và nhỏ hơn iPhone 7 Plus nên những người sử dụng bằng một tay hoặc có bàn tay nhỏ sẽ hơi khó chịu, và chính vì vậy. có thể bật một tính năng mới trên iPhone X để sử dụng dễ dàng hơn bằng một tay và đó là Khả năng tiếp cận (tạm dịch là khả năng tiếp cận) giúp thao tác trên màn hình dễ dàng hơn

Bây giờ bạn đã biết Khả năng tiếp cận là gì? Vì nó cho phép người dùng thao tác iPhone X dễ dàng hơn chỉ bằng một tay, và tất nhiên là không cần sử dụng tay còn lại, ngoài ra, chức năng này sẽ giúp thu nhỏ màn hình xuống còn 1/3 để giúp những người có bàn tay nhỏ, các bé sẽ bấm dễ dàng hơn .

Giống như tính năng Độ sáng tự động, Apple ẩn chế độ Khả năng truy cập trên iPhone X. Và nếu bạn bật tính năng này lên, nó cho phép thu nhỏ màn hình và rất tiện dụng để bạn mở Control Center chỉ bằng ngón tay cái.

Vì không có nút Trang chủ, vì vậy bạn sẽ cần tìm hiểu một cách mới để sử dụng chế độ Khả năng tiếp cận và cách bật chế độ này và kể từ hôm nay, bạn sẽ mở Trung tâm điều khiển, Thông báo, v.v. nhanh hơn nhiều so với trước đây.

Cách bật tính năng Reachability của iPhone X

  1. Đi tới Cài đặt.
  2. Nhấp vào Chung.
  3. Nhấp vào Trợ năng.
  4. Nhấp vào Khả năng tiếp cận và bật nó lên
cách bật Khả năng tiếp cận

Hình ảnh: Cách bật tính năng Khả năng tiếp cận

Khi tính năng này được bật, bạn có thể sử dụng Khả năng tiếp cận. Vì không có nút Trang chủ, bạn không thể nhấn đúp vào nút Trang chủ khi sử dụng tính năng Trợ năng.

Cách bật Trợ năng nhanh trên iPhone X

Nếu đã bật sẵn và khi muốn kích hoạt nhanh ngay trên màn hình, bạn có thể chạm nhẹ vào giữa màn hình rồi vuốt xuống là có thể bật được.

# Vẫn để mở Control Center: Bạn chỉ cần chạm vào cạnh phải của màn hình rồi vuốt xuống để mở Control Center. Nếu bạn nào chưa hiểu vui lòng xem hình.

bật hình thu nhỏ màn hình iphone x

Hình ảnh: cách bật Control Center

# Còn lại để mở Thông báo: Chạm nhẹ vào giữa màn hình và vuốt xuống sẽ mở thanh thông báo.

tính năng trợ năng của iphone x

Hình ảnh: Bật thông báo

Cách bật tính năng này trên iPhone 7 và 8, 8 Plus

Để kích hoạt trợ năng trên các dòng iPhone 7, 8, 8 Plus rất đơn giản, vì các dòng này đều có nút Home nên bạn chỉ cần nhấn đúp vào nút Home để mở.

Và sau đó bạn sẽ thấy màn hình sẽ được thu nhỏ

Cách tắt hoàn toàn Trợ năng

Để có thể tắt nó đi cũng rất đơn giản. Chỉ cần vuốt lên từ cuối màn hình. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phương pháp sau nếu không muốn sử dụng nữa.

  1. Mở “Cài đặt” và đi đến “Ganeral (Tổng hợp)” phần
  2. Nhấp vào “Khả năng tiếp cận” và tắt nút màu xanh lục khác.
  3. Và từ bây giờ Trợ năng sẽ không còn kích hoạt như bình thường khi chạm hai lần vào nút Trang chủ

Khi tắt tính năng này, bạn có thể nhấn đúp vào nút Home khi cần thiết mà không phải lo lắng về việc nhấn nhầm và ngoài ra, nếu bạn nhấn nhầm, chế độ này sẽ không xuất hiện hoặc sẽ không bao giờ kích hoạt và đôi khi sẽ có không có phản hồi từ iOS.

Và theo Vietnamnet, Hiện tại, vẫn chưa có tính năng nào được Apple đưa vào hoặc bất kỳ thao tác thay thế nào khác để thay đổi thao tác nhấn hai lần nút Home, vì vậy việc tắt hoàn toàn tính năng Reachability sẽ là cách duy nhất để tránh bấm nhầm. Tuy nhiên, điều đó có thể thay đổi trong một phiên bản iOS trong tương lai và sẽ sớm được Apple làm mới.

Tất nhiên, nếu bạn thích tính năng này, chỉ cần bật lại cài đặt và bạn sẽ có thể nhấn đúp vào nút Trang chủ để Khả năng tiếp cận mở trên iPhone của bạn.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách Live Stream game mobile lên Facebook, Youtube…trên iPhone

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.