Cách bật hỗ trợ “Hey Siri” trên máy tính Mac vô cùng dễ

0

Năm năm sau khi được giới thiệu vào năm 2011, Siri cuối cùng cũng xuất hiện trên Mac với việc phát hành macOS Sierra. Với nhiều tính năng mà Siri có trên iOS, chẳng hạn như có thể kiểm tra dự báo thời tiết hoặc đặt lời nhắc, Siri dành cho macOS Ngoài ra còn có một số khả năng độc quyền, chẳng hạn như xử lý tài liệu trong hệ thống File và có thể ghim thông báo trong Trung tâm thông báo.

Một tính năng mà Siri của macOS không có trên điện thoại là gọi nó với “Xin chào Siri” Lệnh, nhưng bây giờ bạn có thể kích hoạt hỗ trợ trợ lý ảo từ Apple miễn phí bằng lệnh ” Này Siri ”. Có một giải pháp khả thi có sẵn cho phép người dùng gọi Siri trong macOS bằng giọng nói của họ để Siri thực hiện tác vụ như họ thường làm khi sử dụng nó trên iPhone.

Hướng dẫn sử dụng lệnh Hey Siri trên MAC OS đơn giản nhất

Bước 1: Để bắt đầu, hãy mở nó Tùy chọn hệ thống

Nếu bạn chưa biết thì để kích hoạt nó, sau đó kích hoạt thanh tìm kiếm Spotlight, sau đó nhấn “Tùy chọn hệ thống” và nhấn phím Return, hoặc tìm Tùy chọn Hệ thống trong thư mục Ứng dụng.

Bước 2: Nhấp vào Trợ năng, sau đó nhìn lên thanh bên trái để chọn Chính tả.

sửa lỗi sử dụng siri trên macbook

Hình ảnh: Vui lòng chọn Trợ năng

Bước 3: Và cuộn xuống rồi nhấp vào dấu kiểm trên dòng “Bật cụm từ Key chính tả ” Xin vui lòng. Và nhập từ “Chào” trong cái hộp. Bạn có thể xem hình ảnh để hiểu rõ hơn.

sửa lỗi sử dụng siri trên macbook

Hình ảnh: Vui lòng nhấp vào từ Hey trong hộp

Bước 4: Sau đó nhấp vào Lệnh chính tả … và chọn nút + ở bên trái cửa sổ để thêm lệnh mới.

Bước 5: Trong ô trống đó, vui lòng chọn “Siri” như hình ảnh dưới đây, trong dòng Trong khi sử dụng sau đó vui lòng chọn “Mọi ứng dụng” và dòng Biểu diễn bên dưới, vui lòng chọn “Mở các mục tìm kiếm… “

sửa lỗi sử dụng siri trên macbook

Hình ảnh: Vui lòng cài đặt các thông số như trong hình này

Bước 6: Và bây giờ hãy chuyển đến Ứng dụng và cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy ứng dụng Siri hoặc tìm kiếm nó trong hộp tìm kiếm.

Bước 7: Chọn Siri.app, nhấp vào Mở và nhấp vào Xong.

Bây giờ, hãy nói “Hey Siri” trên máy Mac của bạn và bạn cũng có thể thay đổi lệnh mới nếu muốn, chẳng hạn như “OK Siri” hoặc “Hello Jarvis” để bạn không vô tình kích hoạt Siri. trên iPhone, iPad hoặc Apple Watch của bạn nếu bạn đang sử dụng nhiều thiết bị Apple.

Cách sử dụng lệnh trên MAC OS với Siri tốt nhất

macOS từ lâu đã giúp người dùng có thể kiểm tra thông tin thời tiết dễ dàng thông qua các tiện ích Spotlight, Dashboard và rất nhiều ứng dụng của bên thứ ba, nhưng giờ đây bạn có thể kiểm tra dự báo mới nhất bằng cách sử dụng hỏi Siri.

hướng dẫn bật Siri trên Laptop mac

Ảnh: Xem thời tiết với Siri

Siri sẽ phản hồi một loạt lệnh về thời tiết, bạn cần nói tiếng Anh để hiểu chứ nói tiếng Việt thì bó tay. Ví dụ: “Thời tiết hôm nay thế nào? (Dự báo thời tiết hôm nay thế nào?) ”Hoặc bạn cũng có thể hỏi nó như“ Hôm nay trời sẽ mưa phải không? (Hôm nay trời sẽ mưa chứ?) ”

  • Bật hoặc tắt ‘Không làm phiền’

Giống như tính năng Siri chính trên iPhone, tính năng Không làm phiền của Apple lần đầu tiên xuất hiện trong iOS trước khi đến với Mac trong OS X Mavericks. Tuy nhiên, nó cũng có các phím tắt nhanh để kích hoạt Không làm phiền, nhưng giờ đây bạn có thể quản lý nó thông qua một cuộc gọi đơn giản.

hướng dẫn bật Siri trên Laptop mac

Hình ảnh: Bạn có thể bật hoặc tắt chế độ Không làm phiền trên MAC

Chỉ cần nói với Siri “Bật” hoặc là “Tắt” + Không làm phiền và nó sẽ làm điều đó cho bạn. Giống như nhiều chức năng Siri khác, bạn sẽ thấy một tiện ích xuất hiện trong cửa sổ Siri xác nhận yêu cầu của bạn và giờ đây có thể đưa ra lệnh bằng lời nói hoặc sử dụng chuột để thực hiện thay đổi nếu cần.

  • Tắt âm thanh loa

Người dùng Mac biết rằng thật dễ dàng để giảm âm lượng hoặc tắt âm thanh loa thông qua bàn phím hoặc thanh menu trong điều khiển, nhưng Siri hiện cũng có khả năng làm điều đó thông qua lệnh thoại của bạn. Chỉ cần nói với Siri “Tắt âm lượng” và trợ lý thông minh sẽ ngay lập tức tắt bất kỳ âm thanh nào trên máy Mac của bạn.

Giờ đây, bạn có thể học hỏi từ Siri về khả năng đánh máy tuyệt vời của nó, trong đó bạn có thể hỏi và nói mọi câu hỏi để nó trả lời, ví dụ như How do you spell X (Bạn đánh vần thế nào X) thì ngay lập tức nó sẽ cho bạn biết kết quả.

Cách gọi Siri bằng phím tắt trên Mac

Trợ lý ảo yêu thích của bạn cuối cùng đã được kích hoạt theo cách của bạn ngay tại đây cho Mac, nơi nó bắt đầu với bản cập nhật phần mềm macOS Sierra được phát hành.hướng dẫn phím siri

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách chuyển File từ Android sang máy tính Mac trong 1 nốt nhạc

Nếu bạn đã sử dụng Siri trên iPhone hoặc iPad trước đây, bạn có thể cảm thấy rằng Siri giúp bạn rất nhiều thứ, nhưng giờ đây trợ lý trên Mac sẽ hoạt động theo cách tương tự. Tuy nhiên, không giống như iPhone của bạn, bạn sẽ gặp khó khăn khi gọi Siri trên máy Mac bằng lệnh “Này, Siri.” Không phải lúc nào bạn cũng muốn sử dụng lệnh thoại để kích hoạt nó. Thay vào đó, bạn có thể nhấp vào biểu tượng Siri trên Menu Bar hoặc trong Dock để mở nó rất đơn giản.

Một cách khác để gọi Siri là sử dụng một phím tắt. Phải thừa nhận rằng đây là cách mọi người muốn kích hoạt trợ lý vì nó cho cảm giác nhanh hơn và hiệu quả hơn so với việc sử dụng chuột và nhấp vào biểu tượng Siri.

Hướng dẫn Sử dụng phím tắt để gọi Siri

Đầu tiên, hãy vào Tùy chọn hệ thống> Siri. Từ đó, nhấp vào menu thả xuống Phím tắt và chọn một phím tắt ưa thích. Theo mặc định, macOS cung cấp cho bạn 3 lựa chọn phím tắt khác nhau để gọi Siri:

  1. Giữ Command + Space
  2. Giữ tùy chọn + Dấu cách
  3. Nhấn Chức năng + Dấu cách

Và tại đây bạn cũng có thể tạo phím tắt cho riêng mình và để làm như vậy, bạn sẽ phải chọn dòng Customize để thay đổi nó. Sau khi được chọn, bạn sẽ phải chọn các phím mà bạn muốn nó làm phím tắt.mở siri trên máy tính mac

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách sửa lỗi sự cố kết nối Bluetooth trên máy tính Mac OS

Lưu ý rằng để đảm bảo tính tương thích giữa các ứng dụng và dịch vụ hệ thống khác nhau, bạn cần cẩn thận không ghi đè lên một số phím tắt khác đã có sẵn. Ví dụ: bạn không nên sử dụng Command + C vì đây là phím tắt mặc định để sao chép văn bản.

Và ở đây bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Hold Command + Space, ngoài ra bạn nên chọn tổ hợp phím nào thuận tiện cho mình và không ảnh hưởng đến các phím khác.

Kết luận

Với hướng dẫn bật Siri cho MAC Như thế này, từ bây giờ bạn có thể sử dụng nó để có thể chỉ ra cách nói bằng lời của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể biết cách sử dụng các câu lệnh để nó có thể cho bạn biết thông tin thời tiết, bật tắt các tính năng trong máy tính một cách nhanh chóng. Và mới đây cũng có thông tin về việc iMac còn có chức năng điều khiển Siri rất hay, bạn có thể xem lại tin vui này của Báo Thanh Niên. [Xem tại đây]

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Nước đổ lên MacBook Pro / Air, Đây là cách khắc phục hay nhất

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Leave a comment