Cách bật tính năng Nhận diện khuôn mặt trên Android

Nếu bạn muốn Face iD của iPhone X trên điện thoại Android của bạn ? Hướng dẫn này sẽ giúp bạn làm như vậy. Bạn cũng có thể bật tính năng nhận dạng khuôn mặt tương tự trên Android khá dễ dàng.

Apple gần đây đã tiết lộ chiếc iPhone mới nhất của mình. Một trong những tính năng mới mà Apple đang chào hàng là iPhone X, và điểm nhấn lớn nhất của nó là công nghệ nhận dạng khuôn mặt được sử dụng để mở Key điện thoại. Nếu bạn là người dùng Android và bạn ghen tị với điểm này và muốn tính năng đó Face ID trên Android thì bài viết này là dành cho bạn. Mặc dù không phải là siêu cao cấp nhưng tính năng Face ID đã được tích hợp sẵn trên iPhone X và trước đó Android đã có nhưng các nhà sản xuất Android vẫn chưa đạt được công nghệ như Apple đã làm. ĐỒNG Ý. Nhưng các công ty như Samsung đã có tính năng nhận dạng khuôn mặt, quét mống mắt …

Để hiểu rõ hơn, bạn có thể biết, hệ thống mới của Apple sử dụng một công nghệ khác, có nghĩa là iPhone X có thể phân tích khuôn mặt dưới dạng 3D. làm cho độ chính xác trên khuôn mặt của bạn cao hơn, cũng như tránh bị đánh lừa bởi hình ảnh 2D. Trước đó Galaxy S8 đã bị đánh lừa chỉ với một hình ảnh bình thường.

Trên Android, tính năng này được gọi là “Khuôn mặt tin cậy” và được giới thiệu bởi tính năng Smart Lock trên Android Lollipop. Tuy nhiên, nó không chính xác như Face ID của Apple vì iPhone X sử dụng phần cứng chuyên dụng để lập bản đồ khuôn mặt của người dùng. Chưa kể nó còn phải nhờ đến AI (trí tuệ nhân tạo) để phân tích nên độ tin cậy mở Key sẽ đảm bảo hơn. Cũng khó bị lừa hơn.

Hướng dẫn bật tính năng nhận diện khuôn mặt như iPhone X trên Android

Lưu ý rằng điện thoại chạy Android Nougat cũng như các nhà sản xuất đã cài đặt chúng

Bước 1: Bật Smart Lock trên Android

Nếu bạn biết về tính năng này, bạn sẽ biết rằng tính năng bị tắt và chuyển sang màu xám trong Cài đặt> Bảo mật và vị trí, và khi bạn bật tính năng Key màn hình (chẳng hạn như mã PIN, vân tay, hình mở Key, v.v.). vẻ..v). Vì vậy, đầu tiên chúng ta cần kích hoạt tính năng này. thêm nhận dạng khuôn mặt 2018

Vì vậy, hãy đi tới Cài đặt> Bảo mật & vị trí. Nhấn vào “Khóa màn hình” và đặt phương thức bảo mật như Hình mở Key, Mã PIN, Mật khẩu hoặc Vân tay. Sau đó, bạn sẽ thấy rằng tính năng “Smart Lock” sẽ được bật để sử dụng. Vì vậy, hãy tiến hành bước tiếp theo để thiết lập Smart Lock và kích hoạt Nhận dạng khuôn mặt trên Android.

Bước 2: Thiết lập Smart Lock

 1. Đầu tiên, đi tới Cài đặt> Bảo mật (đối với Android) Nougat hoặc Cài đặt> Bảo mật và vị trí (đối với Oreo).
 2. Bây giờ, hãy nhấn vào Smart Lock bên dưới phần “Bảo mật thiết bị”.
 3. Nhập mật khẩu, mã PIN của bạn hoặc để xác nhận rằng bạn là chủ sở hữu của điện thoạixóa nhận dạng khuôn mặt
 4. Sau đó nhấp vào “Khuôn mặt đáng tin cậy”
 5. Giao diện người dùng sẽ giải thích Khuôn mặt tin cậy là gì, chức năng của nó và các mẹo về cách thêm khuôn mặt của bạn vào điện thoại.
 6. Tiếp theo, bạn nên đứng ở nơi đủ ánh sáng để hệ thống bắt đầu nhận diện cũng như xác nhận rồi nhấn hoàn tất.Ứng dụng nhận dạng khuôn mặt

Vậy là xong, bây giờ bạn có thể sử dụng tính năng này để tận hưởng tính năng Face ID ngay trên Android.

Bước 3: Bật Nhận dạng khuôn mặt nhanh

Sau khi cài đặt tính năng này, bạn vẫn gặp sự cố khi mở Key? Vì lý do điện thoại không thể xác nhận và bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng tùy chọn “Cải thiện tính năng khớp khuôn mặt”.Chức năng nhận dạng khuôn mặt cho Android

 1. Đi tới Cài đặt> Bảo mật & Vị trí (Security)> Smart Lock
 2. Sau đó Nhập mật khẩu, mã PIN … để xác nhận và chọn “Khuôn mặt tin cậy”.
 3. Bây giờ, chỉ cần kiểm tra “Cải thiện đối sánh khuôn mặt” để cải thiện độ chính xác
 4. Một thông báo giải thích các tính năng sẽ xuất hiện bên cạnh để giúp cải thiện khả năng nhận dạng khuôn mặt.
 5. Sau đó, Giữ điện thoại và khuôn mặt của bạn theo hình tròn trên màn hình để điện thoại nhận dạng (tốt nhất là ở những nơi có ánh sáng tốt).
 6. Và cho đến khi nó đã được xác định. Giáo viên của bạn đã hoàn tất và nó sẽ được phát hiện nhanh chóng cũng như chính xác hơn

Bước 4: Sử dụng tính năng Nhận diện khuôn mặt trên Android

Với mọi thứ đã được cài đặt, bạn đã sẵn sàng để mở Key điện thoại bằng khuôn mặt của mình. Khi bạn bật sáng màn hình, bạn sẽ thấy một biểu tượng ổ Key nhỏ ở cuối màn hình. Bây giờ bạn chỉ cần nhìn khuôn mặt của mình vào camera trước. Và để coong, Biểu tượng này sẽ biến thành một biểu tượng “mở Key” trong một phần nhỏ. Và đồng thời, bạn có thể chỉ cần vuốt màn hình để bắt đầu sử dụng điện thoại.

Cách xóa nhận dạng khuôn mặt trên Android

 1. Mở Cài đặt> Bảo mật và Vị trí> Smart Lock trên điện thoại của bạn
 2. Nhập mật khẩu, mã PIN hoặc dấu vân tay để xác nhận.
 3. Nhấp vào Khuôn mặt đáng tin cậy
 4. Bây giờ hãy nhấp vào “xóa khuôn mặt đáng tin cậy”
 5. Bạn sẽ thấy thông báo yêu cầu bạn xóa tính năng, sau đó Chọn “Có” và tiếp tục.
 6. Bây giờ bạn đã xóa nhận dạng khuôn mặt thành công.

Kết luận

Đây là hướng dẫn về cách cài đặt nó Tính năng nhận diện khuôn mặt trên Android bằng cách sử dụng cài đặt tính năng nhận diện khuôn mặt. Và cả cách xóa nó. Nếu bạn vào điện thoại để tìm tính năng Smart Lock nhưng không thấy thì có nghĩa là điện thoại của bạn chưa được hỗ trợ.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách tắt cảm ứng trên điện thoại Android để khỏi bấm nhầm

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.