Cách bật tính năng trợ giúp khẩn cấp (Emergency SOS) trên IOS 11

0

Làm cách nào để bạn có thể gọi nhanh các dịch vụ khẩn cấp và thông báo cho những người trong danh bạ của mình trên iPhone Với SOS khẩn cấp Apple trên iPhone. Và bây giờ có một cách.

Cách sử dụng SOS khẩn cấp trên iOS 11

Hình ảnh: Tính năng khẩn cấp SOS

Ở bất kỳ đâu trên thế giới, bạn có thể sử dụng một số loại dịch vụ khẩn cấp cho cảnh sát, y tế hoặc cứu hỏa. Trong số đó có những địa điểm khác nhau trên thế giới có số điện thoại khác nhau cho các dịch vụ khẩn cấp. Thay vì phải ghi nhớ các số dịch vụ khẩn cấp cho từng khu vực hoặc quốc gia, hoặc chờ chuyển hướng (như 114), giờ đây bạn có thể kết nối trực tiếp với số khẩn cấp mọi lúc mọi nơi. sử dụng phím tắt trên iPhone.

Tính năng này được gọi là SOS khẩn cấp và bây giờ bạn có thể học cách bật và sử dụng nó.

Cách bật trợ giúp SOS khẩn cấp trên iPhone

Apple hiện đã giúp bạn dễ dàng kích hoạt SOS khẩn cấp mà không cần phải nhìn vào màn hình. Nếu bạn đang rơi vào trường hợp bị kẹt hoặc không thể sử dụng tay nhiều, thì bạn có thể kích hoạt nó bằng cách nhấn một số nút vật lý trên iPhone của mình.

Theo mặc định, tính năng này được thiết lập mặc định là bạn cần phải nhấn cả nút bên trái và một trong các nút tăng / giảm âm lượng để kích hoạt nó.

 1. Nhấn và giữ nút Bên và nút âm lượng ở hai bên của iPhone. (Bạn chỉ nên giữ nó trong vài giây.)
 2. Sau đó, vuốt sang phải nút SOS trên màn hình để kích hoạt
  Bật / tắt trợ giúp khẩn cấp bằng SOS khẩn cấp trên iPhone

  Hình ảnh: Vuốt sang phải

Bây giờ điện thoại của bạn sẽ tự động bắt đầu đếm ngược và sau đó gọi các dịch vụ khẩn cấp.

Cách sử dụng SOS khẩn cấp trên iPhone 7 trở lên

 1. Hãy nhấn nút nút bên 5 lần liên tiếp
 2. Sau đó Vuốt sang phải trên nút SOS khẩn cấp xuất hiện trên màn hình.Bật / tắt trợ giúp khẩn cấp bằng SOS khẩn cấp trên iPhone

Điện thoại của bạn sẽ tự động bắt đầu đếm ngược và sau đó gọi các dịch vụ khẩn cấp.

Cách sử dụng SOS khẩn cấp một lần trên iPhone X, 8 và 8 Plus

Nếu bạn chỉ muốn sử dụng một nút để bật tính năng SOS khẩn cấp, bạn có thể thay đổi cài đặt để cho phép.

 1. Mở Cài đặt từ Màn hình chính.
 2. Cuộn xuống và nhấp vào SOS khẩn cấp, (Với biểu tượng SOS màu cam)
 3. Chạm vào nút Gọi bằng nút bên. Khi nó chuyển sang màu xanh lục, tính năng đã được bật.Bật / tắt trợ giúp khẩn cấp bằng SOS khẩn cấp trên iPhone

Khi tính năng này được kích hoạt, bạn có thể thử kích hoạt nó bằng cách nhấn nút Side năm lần liên tiếp. Và đây là một cách khá nhanh chóng và tiện lợi.

Cách dừng cuộc gọi khẩn cấp SOS

Nếu bạn vô tình kích hoạt SOS khẩn cấp, bạn có thể dừng cuộc gọi, ngay cả sau khi bắt đầu đếm ngược cuộc gọi, chỉ bằng cách nhấn vào Dừng. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu xác nhận rằng bạn muốn kết thúc cuộc gọi.

Nếu bạn có danh sách liên hệ của số khẩn cấp được liệt kê trong ứng dụng Sức khỏe, bạn cũng sẽ thấy thông báo nếu bạn muốn ngừng gửi thông báo đến các liên hệ khẩn cấp của mình.

Cách tắt cuộc gọi tự động

Nếu bạn lo lắng vì có thể vô tình bấm nhầm vào cuộc gọi SOS khẩn cấp, giờ đây bạn có thể tắt tính năng tự động gọi và cũng có thể tắt tính năng tự động gọi của các dịch vụ khẩn cấp SOS.

 1. Mở Cài đặt trên iPhone của bạn.
 2. Nhấp vào SOS khẩn cấp (Emergency SOS)
 3. Tắt Tự động Gọi (nhấn nút màu xanh lục và chuyển sang màu xám.)Bật / tắt trợ giúp khẩn cấp bằng SOS khẩn cấp trên iPhone

Cách tắt âm thanh đếm ngược của SOS khẩn cấp

Mặc dù âm thanh đếm ngược SOS có thể hữu ích trong việc cảnh báo bạn về cuộc gọi khẩn cấp, nhưng nó không phải là cách tốt nhất nếu bạn đang cố sử dụng tính năng này trong một tình huống nguy hiểm. kỳ hạn. Nếu không muốn iPhone phát ra tiếng ồn khi gọi dịch vụ khẩn cấp, bạn có thể tắt âm thanh đếm ngược.

 1. Mở Cài đặt từ Màn hình chính.
 2. SOS khẩn cấp (Emergency SOS)
 3. Chạm vào nút Bật / Tắt. (Khi chuyển sang màu xám, tính năng bị tắt)Cài đặt SOS khẩn cấp cho iphone 7

Kết luận

Với Hướng dẫn sử dụng SOS khẩn cấp cho iPhone Như trên, ngày nay tất cả các bạn có thể sử dụng nó trong một số trường hợp. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận bên dưới. Ngoài ra, các bạn có thể xem thêm chi tiết tại bài viết này của báo Dân Việt [Xem tại Đây].

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Xóa tài khoản Facebook tạm thời và vĩnh viễn

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.