Cách biến điện thoại Android làm điều khiển từ xa (Remote) cho Android TV

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn làm điều khiển từ xa độc đáo. Thay vì mua một chiếc điều khiển từ xa đắt tiền, hãy làm ngay điều khiển TV Android TV bằng SmartPhone, NVIDIA Shield và nhiều Android TV khác cực kỳ đơn giản. Ngoài ra, chiếc remote này sẽ hoạt động thông qua sóng wifi nên bạn không cần thiết bị có đèn hồng ngoại như trước nữa.

Có rất nhiều ứng dụng điều khiển từ xa dành cho Android, nhưng ứng dụng tốt nhất là do chính Google tạo ra, vì vậy hãy thoải mái sử dụng. Ngoài ra, sử dụng ứng dụng Điều khiển từ xa trên Android TV, bạn có thể điều khiển mọi thứ một cách dễ dàng và tiện lợi hơn so với một chiếc Remote như trước đây. Ứng dụng thậm chí còn có D-Pad, rất phù hợp để chơi game trên TV màn hình lớn của bạn.

Các thiết bị Android TV thường sẽ có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Vì vậy trong Hướng dẫn này chỉ áp dụng cho Sharp AQUOS, Sony Bravia, Mi Box, NVIDIA Shield, Nexus Player, Sony, Samsung hoặc Panasonic và …. các hãng khác. Ngoài ra, nếu bạn muốn xem danh sách đầy đủ các thiết bị Android TV, bạn có thể nhấp vào liên kết này [https://www.android.com/tv]. Dưới đây là cách điều khiển Android TV bằng điện thoại hoặc máy tính bảng để bạn tham khảo.

Hướng dẫn sử dụng điện thoại Android làm điều khiển từ xa cho Android TV

Trước khi bắt đầu, bạn cần lưu ý rằng tính năng này chỉ hoạt động trên các thiết bị chạy Android 4.3 Jelly Bean trở lên. Hầu hết mọi thiết bị trong vòng 2-3 năm trở lại đây đều phải có phần mềm tương thích.

Hướng dẫn

1. Truy cập Cửa hàng Play để tải xuống ứng dụng Điều khiển từ xa Android TV cho điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn. [Bấm vào đây để Tải]
2. Kết nối điện thoại của bạn với cùng một mạng Wi-Fi như Android TV của bạn.
3. Mở ứng dụng Điều khiển trên Android TV
4. Kết nối Android TV
5. Nhập mã PIN bạn thấy trên TV vào điện thoại để kết nối

cách sử dụng điện thoại làm điều khiển từ xa cho tivi Sony

Chỉ cần nhập mã Pin để kết nối biến điện thoại thành Remote TV

6. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy bảng điều khiển với nút Quay lại và nút Trang chủ, theo sau là biểu tượng tạm dừng / tiếp tục. Ngoài ra, nó sẽ cho phép bạn thay đổi, chọn kênh và có thể chọn ứng dụng trên Android TV, tìm Netflix hoặc bạn có thể nhấn vào biểu tượng Micrô ở đầu màn hình để thực hiện tìm kiếm bằng giọng nói.

Cách sử dụng điều khiển từ xa

Việc sử dụng điều khiển từ xa khá đơn giản vì nó giống như chỉ mô phỏng điều khiển từ xa. Đầu tiên bạn sẽ thấy các mũi tên lên, xuống, trái và phải với nút “chọn” ở giữa. Và đây là những thứ bạn dùng để sử dụng cho TV của mình. Bạn có thể nhấn nút Home để quay lại hoặc nhấn play / pause để tiếp tục xem phim hoặc video đang xem.

Nhấn vào biểu tượng Micrô ở trên cùng để tìm kiếm bằng giọng nói của bạn hoặc nhấn vào biểu tượng bàn phím ở trên cùng bên phải để tìm kiếm những gì bạn muốn.

Tuy nhiên, một tùy chọn khác là sử dụng cảm ứng chuột thay vì mũi tên. Tại đây, bạn nhấn vào nút Menu có 3 dấu gạch ngang trên cùng bên trái và chọn Touchpad. Bây giờ, bạn có thể vuốt ngón tay trên màn hình, sẽ có một bàn di chuột cho bạn sử dụng giống như đòi tiền chuộc. Và bàn di chuột này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để chơi game, nhưng dành cho các Game trên Android TV.

hướng dẫn sử dụng điện thoại làm điều khiển từ xa cho TV Sony

Bàn di chuột trên điện thoại để điều khiển TV

Ngoài ra, trên một số thiết bị, ứng dụng điều khiển từ xa của Android TV sẽ kiểm soát hoàn toàn việc phát lại video để tua đi và tua lại. Thay vì chỉ tạm dừng / phát.

Kết luận

Ngoài ra hiện nay có rất nhiều hướng dẫn khác như cách sử dụng ứng dụng Samsung Smart Views để điều khiển mà bạn có thể tham khảo dưới đây. [Bấm vào đây để xem]. Ngoài ra, nếu bạn đang làm theo hướng dẫn cài đặt điện thoại làm điều khiển TV Nếu cách trên không thành công, bạn có thể để lại bình luận

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách thêm Samsung Pay trên SmartPhone Galaxy Note 8

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.