Cách cài đặt Android 8.1 Oreo nhanh ngay bây giờ

Hướng dẫn này sẽ giải thích cách dễ dàng cài đặt bản sao Cập nhật Android 8.1 Oreo thiết bị chính thức gần đây nhất trên thiết bị Nexus và Pixel. Google đã công bố Android O vào tháng 8 và bản cập nhật lớn đầu tiên cho nó có sẵn bắt đầu từ ngày 5 tháng 12. Và mặc dù các bản cập nhật sẽ sớm được tung ra, nhưng bạn có thể làm như vậy sớm bằng cách làm theo. các hướng dẫn dưới đây.

Hiện tại, bản beta đã kết thúc, có một số cách để tải xuống Android 8.1 Oreo ngay bây giờ. Chờ thông báo cập nhật qua OTT, tham gia chương trình beta và chờ cập nhật hoặc tự cài đặt từ Google. Các điện thoại đủ điều kiện bao gồm Pixel, Pixel XL, Nexus 5x, Nexus 6P, Pixel C, Pixel 2 và Pixel 2 XL. Nhưng dòng Nexus Player không có trong danh sách tại thời điểm này.

Trước đây, Google đã thông báo đây là bản cập nhật lớn đầu tiên cho phiên bản Oreo sẽ có các tính năng mới, sửa lỗi và các thay đổi khác. Đi từ Android 8.0 lên 8.1, bạn sẽ nhận thấy những thay đổi như Pixel Visual Core, cải tiến pin, tự động thay đổi độ sáng theo khu vực, thông tin Bluetooth và mức pin trong Cài đặt nhanh, v.v.

Và đây là cách tải phiên bản Android mới nhất ngay lập tức

Một trong những thay đổi lớn nhất đối với Android 8.1 Oreo là về Bluetooth. Và Trước khi bắt đầu, hãy lưu ý rằng bạn có thể đăng ký bản beta và cài đặt Android 8.1 hoặc tự flash các File. Tuy nhiên, những người sử dụng bản beta thứ hai cần đợi bản cập nhật OTA.

Cách cài đặt Android 8.1 Oreo
1. Nhấp vào liên kết này để tải xuống File cập nhật: [Tải tại đây]

2. Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn

3. Đọc các quy tắc của chương trình beta và cuộn xuống Thiết bị đủ điều kiện để kiểm tra

4. Tìm thiết bị bạn muốn sử dụng và nhấp vào nút Đăng ký thiết bị màu xanh lục

5. Đồng ý với tất cả các điều khoản và nhấp vào Tham gia Beta

Hướng dẫn nâng cấp lên Android 8.0

Hình ảnh: Nhấp vào Đăng ký thiết bị để kiểm tra và xác nhận

Khi bản beta kết thúc, bạn sẽ nhận được bản cập nhật trực tiếp lên Android 8.1 Oreo. Tuy nhiên, có một thay đổi nhỏ mà bạn sẽ nhận được trước khi gửi bản xem trước 8.1 sẽ ra mắt trong vài ngày tới.

Nếu bạn đã đăng ký bản beta thì chỉ cần ngồi lại và đợi Android 8.1 đến. Theo đó, Google đã xác nhận sẽ bắt đầu từ ngày 5/12 nhưng có thể kéo dài đến cuối tuần. Thông thường các bản cập nhật sẽ đến trong vòng 24-48 giờ.

Đối với Hiện tại, chỉ cần đợi để nhận các File cập nhật Android 8.1 Oreo và bắt đầu tải xuống để cài đặt. Nếu muốn kiểm tra, bạn cũng có thể đi tới Cài đặt> Giới thiệu về điện thoại> và nhấn Kiểm tra các bản cập nhật mới.

Khi bạn thấy bản cập nhật mới, hãy kéo thanh thông báo xuống và chọn tải xuống. Điện thoại của bạn sau đó sẽ tự động tải Android O, khởi động lại và cài đặt phần mềm, sau đó khởi động lại. Bây giờ bạn có phiên bản Android mới nhất và đây là các tính năng mới.

Nếu bạn không muốn đợi chương trình beta hoặc bản cập nhật qua OTT. Sau đó, bạn có thể tự động thay thế Android 8.1 Oreo. Lưu ý rằng nếu bạn đang chạy bản xem trước dành cho nhà phát triển thứ 2, bạn không thể sử dụng phiên bản này, bạn sẽ phải đợi OTA hoặc flash 8.0 trước rồi nâng cấp lại. Android 8.1 Oreo mới nhất.

Cách cài đặt ADB trên Windows, Mac, Ubuntu và Chrome OS

Trước khi có thể cập nhật Oreo trên Android 8.1 lên Nexus 5x, Pixel XL hoặc các thiết bị khác, bạn cần cài đặt ADB và Fastboot trên máy tính của mình. Đây là chương trình chạy trên PC / Mac của bạn để kết nối với thiết bị Android của bạn thông qua cáp USB và phần mềm flash Android cho thiết bị.

Thông thường Cài đặt ADB và Fastboot là một trong những phần khó chịu nhất trong quá trình cài đặt dòng Android, nhưng hiện nay có một số công cụ giúp việc này trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Ngoài ra, Google có một hướng dẫn đầy đủ về ADB và File Fastboot

Người dùng Windows có thể tải xuống trình cài đặt ADB có thể giúp đơn giản hóa quy trình và thiết lập và chạy trong vài phút.

Tải xuống trình cài đặt ADB cho Windows [Tải tại đây].

Hướng dẫn nâng android O

Hình ảnh: Cách cài đặt ADB trên Windows để cập nhật Android 8.1

Sau đó, tìm File đã tải xuống này và nhấp chuột phải vào nó và chọn Run as Administrator. Khi được nhắc, bạn cần cấp cho ứng dụng quyền để chạy với tư cách quản trị viên. Khi ứng dụng bắt đầu chạy, sau đó nhập Y và nhấp để chọn có để cài đặt ADB & Fastboot, cài đặt toàn bộ hệ thống ADB / Fastboot, sau đó cài đặt Trình điều khiển. Khi một cửa sổ mới bật lên, hãy làm theo các bước để cài đặt trình điều khiển.

Sau đó, bạn đã sẵn sàng cài đặt Android O trên các thiết bị được hỗ trợ.

Cách cài đặt ADB trên Mac, Linux và ChromeOS

Công cụ Nexus giúp dễ dàng cài đặt ADB trên máy Mac, Linux hoặc thậm chí ChromeOS. Chỉ cần mở Terminal trên máy tính của bạn và dán mã từ XDA [Xem tại đây]. Sau đó, Mở một thiết bị đầu cuối bằng cách vào tìm kiếm và nhập Thiết bị đầu cuối để mở. Sau đó sao chép / dán mã đó để bắt đầu.

cách cập nhật android O cho điện thoại android 7

Hình ảnh: Cách cài đặt DB cho Mac, Linux và ChromeOS

Điều này sẽ giúp cài đặt ADB và Fastboot trên Mac, Linux và Chrome OS mà không cần phải làm bất cứ điều gì khác. Nó dễ dàng và tránh được tất cả các gói cài đặt ADB phức tạp, thường sẽ mất rất nhiều thời gian để hoàn thành.

Sau khi kết thúc ADB & Fastboot để bắt đầu chạy một trong hai quy trình. Đây là cách bạn khởi động Flasting File hoặc một hình ảnh hệ thống do Google cung cấp. Lưu ý: Hãy nhớ chuyển đến cài đặt> tùy chọn nhà phát triển và bật gỡ lỗi USB trước. Nhưng nếu bạn đã làm điều đó trong bản beta đầu tiên, thì bạn không cần phải làm lại.

Cài đặt thủ công Android 8 Oreo

Điều đầu tiên bạn cần làm là tải xuống hình ảnh hệ thống Android 8.1 Oreo [Tải tại đây]. Bạn phải đồng ý với các điều khoản của Google để tiếp tục, sau đó nhấp vào liên kết bên dưới để tải File xuống thiết bị của bạn. Và đảm bảo rằng bạn tải xuống đúng File cho điện thoại của mình.

Như thường lệ, chỉ một số thiết bị được chọn mới được đưa vào danh sách này ngay bây giờ. Đó là Nexus 5X, Nexus 6P, Pixel và Pixel XL, Pixel 2 và Pixel C. Tablet. Nexus 5 và Nexus 6 cũ không còn được hỗ trợ và sẽ không nhận được Oreo. Nhấp vào liên kết bên dưới để tải xuống phiên bản ổn định chính thức của Android 8.1 Oreo.

Nexus 5X Android 8.1
Pixel 2 Android 8.1
Pixel 2 Android 8.1
Nexus 6P Android 8.1
Google Pixel Android 8.1
Pixel XL Android 8.1 đã phát hành
Máy tính bảng Pixel C Android 8.1

Tiếp theo, bạn sẽ cần giải nén các File này vào một thư mục để bạn có thể mở nó. Sau khi bạn đã tải xuống hình ảnh hệ thống Android Oreo, bạn cần tìm nó. Sau đó, nhập cmd vào thanh địa chỉ trên Windows hoặc mở một thiết bị đầu cuối và hướng nó đến thư mục mới này trên Mac, Linux hoặc Chrome OS. Lưu ý: nếu bạn đang sử dụng MAC, bạn cần đảm bảo rằng thiết bị đầu cuối đang chạy bên trong thư mục bạn vừa giải nén. Nhấp chuột phải, mở Terminal tại Folder.

[Nếu bạn chưa biết Terminal (Thiết bị đầu cuối) là gì?
Terminal dịch ra tiếng Việt nghĩa là thiết bị đầu cuối. Nó là một chương trình dùng để điều khiển mọi hoạt động của máy tính bằng dòng lệnh. Nếu ai đã từng sử dụng hệ điều hành Windows của Microsoft sẽ thấy Terminal na ná như Command Prompt (gọi tắt là cmd) hay cũng giống như một không gian DOS thu nhỏ].

Nếu Nexus / Pixel của bạn không có bộ nạp khởi động thì trước tiên bạn nên làm điều đó. Và bạn sẽ không thể cài đặt Android 8.1 trên thiết bị bị Key. Và điều này sẽ xóa hoàn toàn và xóa tất cả dữ liệu người dùng, cài đặt, ảnh, v.v. Và hãy nhớ nó sẽ xóa mọi thứ! Nếu bạn đã cài đặt bản beta đầu tiên, thì bạn đã thực hiện xong việc này. Nếu bạn không muốn dữ liệu của mình bị Key thì hãy xem hướng dẫn bên dưới và [Bấm vào đây]

Sau đó, Mở một Terminal trong thư mục adb và nhập lệnh bên dưới rồi nhấn Enter.

adb reboot bootloader

Trong Fastboot:

mở Key fastboot oem

Sau đó nhấn Enter. Làm theo hướng dẫn trên màn hình và chọn xóa thiết bị. Chờ một chút để mở Key. Thao tác này sẽ xóa mọi thứ trên thiết bị của bạn.

Người dùng Nexus 6P hoặc Pixel sẽ cần sử dụng “thiết bị khởi động nhanh” và sau đó là “mở Key nhanh khởi động nhanh” để mở Key bộ nạp khởi động. Sau đó tiến hành khởi động lại và làm theo các bước.

Cách Flash Hình ảnh

Tiếp theo, mở thư mục chứa File Hệ thống Android 8.1 được tải xuống từ bên trên. Tiếp theo là nhấn cmd trên thanh địa chỉ. Sau đó Nhập các lệnh bên dưới và nhấn Enter. Hoặc sao chép và dán để tránh sai sót. Trên máy Mac, bạn có thể mở Terminal trong thư mục bằng cách bật phím tắt cho thiết bị Fastboot trong cài đặt. Đây là chìa Key cho người dùng Mac. Đi tới Tùy chọn Hệ thống và chọn Bàn phím> Phím tắt> Dịch vụ. Tìm “Thiết bị đầu cuối mới tại Thư mục” trong cài đặt và nhấp vào hộp. Bây giờ khi bạn đang ở trong Finder, chỉ cần nhấp chuột phải vào thư mục và bạn sẽ thấy nơi để mở Terminal. Hoặc chỉ làm điều đó từ màn hình nền nơi bạn đã trích xuất ảnh.

Khi ở trong thiết bị đầu cuối, chỉ cần sao chép và dán các lệnh bên dưới để cài đặt Android 8.1 cho điện thoại Nexus hoặc Pixel của bạn. Đầu tiên là dành cho Windows, sau đó là Mac.

Nâng cấp Android O cho điện thoại

Hình ảnh: Cách Flash một hình ảnh để cập nhật

flash-all.bat

Thao tác này sẽ flash tất cả các File cần thiết. Nếu bạn đang sử dụng máy Mac hoặc một máy tính khác, bạn cần phải nhập;

sudo ./ flash-all.sh

Thao tác này sẽ đẩy tất cả các File và cập nhật thiết bị của bạn lên phần mềm ổn định Android 8.1 mới nhất. Trong đó, các File sẽ bắt đầu gửi và cài đặt và thiết bị của bạn có thể được khởi động lại. Màn hình khởi động có logo có thể đứng lâu nhưng bạn đừng lo. Và bạn không rút đầu kết nối của thiết bị. Và Khi Android nhắc bạn hoàn tất thiết lập, bạn có thể rút phích cắm của Nexus hoặc Pixel.

Cần lưu ý rằng một số người dùng có thể gặp lỗi “thiếu system.img” và quá trình cài đặt sẽ không thành công. Đó là do cách bạn đang cố gắng cập nhật. Và Về cơ bản người dùng sẽ cần giải nén thư mục update.zip và di chuyển tất cả các hình ảnh vào thư mục gốc mà tôi đã đề cập ở trên. Sau đó, chúng ta hãy flash từng cái một, so với lệnh flash-all mà chúng ta đang sử dụng ở đây. Và chỉ làm điều này nếu bạn gặp vấn đề với hình ảnh bị thiếu. Phải mất thêm một vài bước nhưng hoạt động như nhau.

Sau khi quá trình hoàn tất, bạn có thể nhập thông tin hoặc tài khoản Gmail của mình và bắt đầu sử dụng Android O ngay bây giờ.

Kết luận

Nếu bạn không muốn xóa toàn bộ thiết bị của mình, đừng Cài đặt Android O làm theo hướng dẫn của nó như trên. Thay vào đó, hãy đợi bản cập nhật OTA của chương trình Android Beta (qua OTT) để có thể mở Key thiết bị của bạn. Và khi đã có, chỉ cần chấp nhận và tải xuống bản cập nhật và làm theo hướng dẫn. Hoặc chỉ cần đợi bản cập nhật ngay từ Google trong vài ngày tới.

Một lần nữa, những người đang chờ cập nhật OTA không cần lo lắng về việc mất dữ liệu. Vì Nó cài đặt ngay trên Android 8.0 và giữ toàn bộ dữ liệu người dùng. Nếu áp dụng những hướng dẫn trên, hãy cẩn thận vì nó có thể khiến điện thoại của bạn gặp phải những lỗi nghiêm trọng.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách chụp ảnh màn hình, quay video màn hình trên macOS Mojave

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.