Cách cài đặt thêm DNS trên iPhone, iPad đơn giản nhất

Nếu bạn là người mới hoặc đã sử dụng iPhone lâu năm và khi truy cập vào một trang web nào đó thì không hoạt động, trong khi bạn bè của tôi vẫn vào bình thường hoặc khi bạn truy cập vào trang đó thì nó tải chậm và để có thể truy cập nhanh hơn trang này, bây giờ bạn có thể áp dụng nhiều cách hơn Con trỏ DNS cho iPhone Mới cho nó để sử dụng.

Cụ thể, DNS hiện tại của Google là 8.8.8.8, một trong những nơi xử lý truy cập website nhanh nhất hiện nay, tuy nhiên mới đây, Cloudflare vừa ra mắt hệ thống DNS mới và cho biết tốc độ xử lý. Không thua kém Google về tốc độ nhanh hơn bao giờ hết và nhiều người cho rằng nó thậm chí còn nhanh hơn sau khi sử dụng. Ngoài ra, lợi thế của Cloudflare Tức là sau 24h sẽ xóa hết dữ liệu truy cập của bạn nên sẽ an toàn hơn.

Hướng dẫn thiết lập DNS cho iPhone

 1. Mở Cài đặt từ màn hình chính của điện thoại
 2. Chạm vào Wi-Fi để mở tùy chọn Wi-Fi của bạn.
 3. Bên cạnh mạng Wi-Fi đã chọn của bạn, nhấp vào biểu tượng “i” nhỏ để mở thông tin mạng đó.
 4. Bên dưới DNS, nhấp vào Định cấu hình DNS (Configure DNS).hướng dẫn thêm DNS trên iPhone
 5. Ở đầu màn hình cấu hình DNS, bạn sẽ thấy có mục Tự động. Sau đó, vui lòng Chạm vào Hướng dẫn để cài đặt thủ công.
 6. Bây giờ bạn sẽ thấy các biểu tượng dấu cộng và màu đỏ màu xanh lam với dấu trừ xuất hiện bên cạnh mỗi máy chủ DNS Sever, hãy nhấp vào Thêm máy chủ ở dưới cùng.hướng dẫn thêm DNS trên iPhone
 7. Sau đó nhấp vào 1.1.1.1 trên
 8. Tiếp theo, nhấp vào Thêm máy chủ và nhập 1.0.0.1 (máy chủ sao lưu Cloudflare).
 9. Nếu bạn muốn sử dụng 1.1.1.1 làm máy chủ DNS duy nhất của mình, bạn có thể nhấp vào biểu tượng dấu trừ màu đỏ bên cạnh bất kỳ máy chủ DNS nào khác trong danh sách để xóa chúng.
 10. Bây giờ, hãy nhấn vào Lưu. Và Bây giờ bạn có thể sử dụng Internet nhanh hơn và an toàn hơn.hướng dẫn thêm DNS trên iPhone

Để biết thêm thông tin về DNS 1.1.1.1 của Cloudflare, có thể xem tin tức chi tiết [Tại Đây]

Hướng dẫn đổi DNS cho iPad (iOS) nhanh chóng

Giống như trong iPhone, bạn có thể thay đổi máy chủ DNS trên iPad. Và điều này có thể giúp Safari và các ứng dụng iPad khác sử dụng Internet tốt hơn. Để biết giới thiệu chung về DNS và tìm hiểu lý do bạn muốn thay đổi máy chủ DNS trên iPad, hãy xem mẹo dưới đây.

Trước khi bắt đầu, bạn nên biết một số điều về cách iOS xử lý DNS. Đầu tiên, các hướng dẫn này chỉ hoạt động với kết nối Wi-Fi – Vì iOS không cho phép bạn thay đổi máy chủ DNS khi kết nối với mạng di động (3G, 4G LITE ..).

Ngoài ra, các thay đổi dành riêng cho mạng, vì vậy bạn sẽ cần thay đổi máy chủ DNS mỗi khi kết nối với mạng không dây mới. Tin tốt là iOS sẽ ghi nhớ cài đặt của bạn, vì vậy bạn sẽ không phải làm bất cứ điều gì vào lần tiếp theo khi muốn kết nối mạng.

Dưới đây là cách thay đổi máy chủ DNS của iPad của bạn:

Từ màn hình chính của iPad, chạm vào mở Cài đặt (Cài đặt).

 1. Chạm Chung (Chung) trên thanh bên. Màn hình hiển thị bên dưới sẽ xuất hiện.
 2. Nhấp chuột Mạng lưới (Mạng). thay dns ipad ios 12
 3. Nhấn vào Wi-Fi. Các mạng wifi trên được tìm thấy trên iPad của bạn sẽ xuất hiện, như hình dưới đây.chuyển đổi dns trên iOS 11
 4. Tìm mạng không dây của bạn trong danh sách, sau đó bấm vào mũi tên. chuyển đổi dns ios 12
 5. Nhấp vào hộp DNS.Cách đổi DNS trên iphone để vào mạng nhanh hơn
 6. Xóa địa chỉ IP DNS hiện có và nhập máy chủ DNS mới. (Nếu bạn nhập nhiều máy chủ DNS, hãy đảm bảo phân tách các máy chủ bằng dấu phẩy, nhé)
 • Để sử dụng OpenDNS, hãy nhập 208.67.222.222 và 208.67.220.220
 • Để sử dụng Google DNS, hãy nhập 8.8.8.8 và là 8.8.4.4

Kiểm tra các máy chủ DNS mới của bạn để đảm bảo chúng hoạt động.

Đó là nó! Bạn đã cập nhật thành công máy chủ DNS của iPad.

Tại sao phải thay đổi máy chủ DNS?

Tùy thuộc vào Nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn, máy chủ DNS có thể không được cập nhật về các thay đổi tên miền như các máy chủ khác, khiến trang web không thể truy cập được trong một số trường hợp người dùng bị chuyển hướng. sai địa chỉ IP.

Một số máy chủ DNS cập nhật với tốc độ nhanh hơn những máy chủ khác và do đó nhiều khả năng có thông tin địa chỉ mới nhất sau khi thay đổi như vậy.

Tùy thuộc vào quy mô của ISP và tài nguyên mà ISP đưa vào để chạy máy chủ DNS, độ tin cậy và tốc độ của dịch vụ có thể giảm nếu có quá nhiều yêu cầu được thực hiện cùng một lúc. Các dịch vụ DNS của bên thứ ba cực kỳ lớn thường được trang bị tốt hơn cho khối lượng lớn từ người dùng.

Sử dụng dịch vụ DNS mà bạn tin tưởng cũng có thể hữu ích trong trường hợp máy chủ của nhà cung cấp Internet của bạn không khả dụng.

Trong trường hợp có các điểm truy cập Wi-Fi công cộng, bạn cũng nên sử dụng dịch vụ DNS mà bạn đã quen thuộc vì không có gì đảm bảo rằng DNS được kết nối khác sẽ cung cấp kết quả chính xác hoặc thậm chí là dung lượng công cộng. Các công ty chạy nó có thể thực hiện các bước để ngăn người dùng truy cập các trang web và dịch vụ nhất định.

Mặc dù có nhiều cách để sử dụng DNS của bên thứ ba, nhưng nó cũng có thể gây ra một số vấn đề. Trong một số trường hợp, việc sử dụng dịch vụ DNS tập trung có thể khiến bạn truy cập một thứ gì đó rất chậm.

Ví dụ: việc sử dụng DNS tập trung có thể khiến mạng phân phối nội dung cho một dịch vụ sử dụng cùng một đường dẫn kết nối giữa máy chủ và người dùng vì những người khác sử dụng cùng một nhà cung cấp DNS. Để so sánh, các dịch vụ DNS cấp ISP có thể thông báo cho mạng phân phối nội dung về vị trí của nó, cho phép sử dụng nhiều máy chủ cục bộ hơn để thay thế.

Kết luận

Với Cách thay đổi DNS trên iPhone và iPad như vậy bây giờ mỗi khi bị chặn Facebook, Instagram … hay một trang web nào đó, bạn chỉ cần thử đổi DNS này. Ngoài ra, nếu thay đổi xong mà bạn vẫn không vào được trang web mình muốn thì hãy xóa Cache của trình duyệt, ứng dụng đó rồi mở lại. Hoặc bạn có thể sử dụng một số phần mềm VPN để Fake iP.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách mở lại các tab vừa tắt trong Safari trên Mac cực dễ

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.