Cách cài tự động xóa các File cũ sau 1 thời gian… trên Windows 10

Trên Windows 10Bạn có thể sử dụng Command Prompt và Task Scheduler để tự động xóa các tập tin cũ sau vài ngày, một tuần… để giải phóng bộ nhớ và giúp máy tính của bạn sạch sẽ hơn vì không còn quá nhiều tập tin. tin tức cũ và xem Cách xóa File trên Windows 10 Chào!

Cách xóa File của Windows 10

Ảnh: cách xóa file trên win 10 tự động?

Trong đó, trong phần Cài đặt bao gồm phần Ý thức lưu trữ, có một tính năng mà bạn có thể bật lên để nó tự động dọn dẹp File công việc. Cùng với khả năng xóa các File tạm thời, bạn cũng có thể cho phép xóa các File đã có trong thùng rác hoặc thư mục Tải xuống không thay đổi trong tháng qua. Tuy nhiên, tính năng này bị hạn chế và không cung cấp tùy chọn để bạn theo dõi các thư mục bổ sung để xóa các File của nó mà không thay đổi trong 30 ngày qua.

Nếu bạn lưu các File tạm thời mà bạn đã tải xuống trực tuyến hoặc từ các dự án trong các thư mục khác nhau, bạn có thể sử dụng công cụ lệnh ForFiles và Task Scheduler để xóa File khỏi bất kỳ thư mục nào đã vượt quá số lượng. Ngày chính xác.

Quan trọng: Trước khi chạy lệnh trên thư mục bạn muốn xóa, hãy kiểm tra lệnh bằng thư mục thử nghiệm, vì việc chỉ định sai tham số có thể khiến xóa nhầm File và ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Sử dụng ForFiles để xóa các File cũ trong Windows 10

Nếu bạn có các thư mục khác nhau với nhiều File và bạn muốn xóa chúng bằng cách xóa các File cũ, thì bạn có thể sử dụng các bước sau:

 1. Mở menu Start
 2. Tìm kiếm Command Prompt, nhấp chuột phải vào kết quả và chọn Run as administrator.
 3. Sao chép lệnh màu cam để xóa các File chưa được sửa đổi trong 30 ngày qua và nhấn Enter: ForFiles / p “C: path to folder” / s / d -30 / c “cmd / c del @file”hướng dẫn xóa File tự động trên windows 10
 4. Trong lệnh trên, hãy đảm bảo thay đổi “C: path to folder” thành đường dẫn đến thư mục mà bạn muốn xóa File và thay đổi / d -30 để chọn File có ngày sửa đổi mới nhất. .

Các lệnh trong ForFiles

/ p – Tên đường dẫn để bắt đầu tìm kiếm.
/ s – Tìm kiếm trong một thư mục con.
/ d – Chỉ định ngày sửa đổi cuối cùng cho bất kỳ File nào.
/ c – hướng dẫn ForFiles thực hiện lệnh, cần được đặt trong dấu ngoặc kép, mặc định là “cmd / c del @file”.

Sử dụng Task Scheduler để xóa các File cũ cho WIN 10

Các lệnh trong hướng dẫn trước cho phép bạn xóa File trong các thư mục cũ hơn 30 ngày, nhưng bạn cần mở Command Prompt và thực hiện lệnh theo cách thủ công mỗi khi bạn muốn giải phóng bộ nhớ.

Nếu muốn tự động hóa quá trình này, bạn cần sử dụng Task Scheduler trên Windows 10 để tạo một tác vụ thực thi lệnh trong những khoảng thời gian nhất định.

 1. Mở menu Khởi đầu
 2. Tìm kiếm Bảng kế hoạch và nhấp vào kết quả đầu tiên
 3. Nhấp chuột phải vào thư mục Thư viện lập lịch tác vụ
 4. Nhấp vào Thư mục Mới Thư mục mới.
 5. Nhập bất kỳ tên nào cho thư mục và nhấp vào OK.
 6. Bây giờ nhấp chuột phải vào thư mục vừa tạo.
 7. Nhấp vào Tạo tác vụ.
 8. Trong hộp “Tên”, hãy nhập tên cho nó
 9. Trong tab “Chung”, trong phần “Tùy chọn bảo mật”, hãy chọn Chạy xem người dùng đã đăng nhập hay chưa. (Đây là một tùy chọn sẽ ngăn dấu nhắc lệnh xuất hiện khi tác vụ chạy tự động.)hướng dẫn xóa File tự động trên windows 10
 10. Chọn Không chọn tùy chọn lưu mật khẩu.
 11. Chuyển đến tab Trình kích hoạt “Gây nên“Và nhấp vào nút Mới
 12. Sau đó sẽ có một menu thả xuống rồi chọn Trên một lịch trình.
 13. Trong “Cài đặt / Cài đặt”, chỉ định thời điểm bạn muốn tác vụ chạy (ví dụ: Hàng giờ, Hàng ngày, Hàng tuần, Hàng tháng). Bất kể bạn chọn cái nào, hãy chọn cài đặt Khởi đầu phía bên phải.
 14. Và bấm vào đồng ý .hướng dẫn xóa File tự động trên windows 10
 15. Tiếp theo là chọn tab “Hành động” và nhấp vào nút Mới.
 16. Sau đó menu tác vụ xuất hiện, chọn Start một chương trình.
 17. Bây giờ Trong “Cài đặt / Cài đặt”, hãy nhập lệnh sau: ForFiles
 18. Cũng trong hộp “Thêm đối số”, hãy nhập lệnh sau và nhấp vào OK: / p “C: path to folder” / s / d -30 / c “cmd / c del @file”hướng dẫn xóa File tự động trên windows 10
 19. Trong lệnh trên, hãy đảm bảo thay đổi “C: path to folder” để chỉ định đường dẫn đến thư mục mà bạn muốn xóa File và thay đổi / d -30 để chọn File có ngày sửa đổi. Muộn nhất.
 20. Bây giờ đi tới tab “Cài đặt / Setting” và kiểm tra các tùy chọn sau:

+ Cho phép chạy nhiệm vụ theo yêu cầu. (Cho phép chạy tác vụ theo yêu cầu)
+ Chạy nhiệm vụ càng sớm càng tốt sau khi bắt đầu một kế hoạch (Chạy nhiệm vụ càng sớm càng tốt sau khi bắt đầu theo lịch trình bị bỏ lỡ)
Nếu nhiệm vụ không thành công, vui lòng khởi động lại mọi thứ. (Nếu nhiệm vụ không thành công, hãy khởi động lại mọi thứ)hướng dẫn xóa File tự động trên windows 10

 1. Bây giờ bấm đồng ý .
 2. Nhập tên người dùng và mật khẩu quản trị của bạn.
 3. Nhấp vào OK và bạn đã hoàn tất

Khi bạn đã hoàn thành các bước, lệnh sẽ tự động chạy và xóa các File quá số ngày đã chỉ định. Chỉ cần nhớ không thay đổi tên hoặc di chuyển thư mục sang vị trí khác, nếu không quá trình sẽ không chạy đúng cách.

Kết luận

Với hướng dẫn xóa File trên windows 10 tự động như vậy, bạn sẽ không cần phải tìm kiếm và xóa file thủ công như trước, cũng như giúp bộ nhớ cho máy tính / PC của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách chèn code Google Analytics vào WordPress đơn giản dễ dàng nhất

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.