Cách cập nhật driver NVIDIA để giúp PC mượt nhất

Như bạn biết Card đồ họa NVIDIA rất mạnh mẽ, nhưng bằng cách cập nhật trình điều khiển, không chỉ máy tính và Game của bạn hoạt động tốt hơn mà còn đảm bảo rằng PC của bạn vẫn tương thích với các thiết bị ngoại vi khác.

Đây là mọi thứ bạn cần biết về việc cập nhật trình điều khiển NVIDIA.

Biết loại cạc đồ họa của bạn để cập nhật

Trước khi bắt đầu, bạn phải biết cạc đồ họa NVIDIA nào được cài đặt trong máy tính của bạn. Tên kiểu máy là tên trên thẻ của bạn.

Tuy nhiên, cũng có một cách để biết thông tin đó thông qua Công cụ chẩn đoán DirectX:

Mở Run (Windows + R) và nhập DXDIAG .

Kiểm tra xem bạn có hệ thống 32 bit hay 64 bit. Bạn sẽ cần thông tin đó sau. Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trên tab Hệ thống trong Hệ điều hành.Trình điều khiển card màn hình nvidia geforce gt 730

Đi tới tab trưng bày. Ghi lại những gì được chỉ ra trong Loại chip . Đó là card đồ họa NVIDIA của bạn.hướng dẫn cập nhật intel trình điều khiển card màn hình

Cập nhật NVIDIA theo cách thủ công

Nếu bạn muốn cập nhật NVIDIA theo cách thủ công, bạn sẽ phải tải xuống trình điều khiển mới nhất từ ​​trang web chính thức. Sau đó, bạn sẽ phải chạy trình cài đặt và ghi đè lên trình điều khiển cũ. Đây là cách thực hiện:

  • Truy cập trang tải xuống NVIDIA GeForce Driver tại đây.cài đặt card màn hình nvidia
  • Thực hiện tìm kiếm thủ công cho Trình điều khiển. Sử dụng menu thả xuống để tìm kiếm nhanh.cách cài đặt trình điều khiển của card màn hình rời
  • Tải xuống phiên bản mới nhất của Trình điều khiển. Và bắt đầu cài đặt sau khi bạn tải xong để bắt đầu cập nhật.

Lưu ý: Người dùng nên thực hiện sao lưu trước khi cập nhật bất kỳ trình điều khiển nào. Bằng cách đó, bạn có thể chỉ cần chạy Khôi phục Hệ thống và hoàn nguyên nếu có lỗi nghiêm trọng về mất dữ liệu.

Nếu bạn vẫn không chắc chắn về thời điểm mà bạn đã cài đặt cạc đồ họa NVIDIA, bạn có thể sử dụng tính năng Tự động phát hiện của GPU được tìm thấy ngay bên dưới Tìm kiếm trình điều khiển thủ công.

Cập nhật với GeForce Experience

GeForce Experience là một chương trình bổ sung cho trình điều khiển NVIDIA của bạn. GeForce được thiết kế để thực hiện nhiều việc bao gồm quay video, chụp màn hình, phát trực tiếp và cập nhật trình điều khiển.

Tải xuống GeForce Experience ngay bây giờ thông qua trang web chính thức. (Tải xuống tại đây) Mở nó lên sau khi cài đặt.Cách cài đặt trình điều khiển cho card màn hình rời amd

Bạn sẽ được nhắc đăng nhập để tiếp tục. Nhấp vào Tạo tài khoản nếu bạn chưa có và điền vào biểu mẫu. Nếu không, hãy nhập thông tin đăng nhập của bạn hoặc đăng nhập bằng Google, Facebook, WeChat hoặc QQ.Hướng dẫn cập nhật trình điều khiển cạc video NVidia

Sau khi đăng nhập, hãy nhấp vào tab Trình điều khiển . Tải xuống và cài đặt tất cả các trình điều khiển có sẵn mà bạn có thể cần.

Cập nhật qua Windows Update

Đôi khi NVIDIA sẽ phát hành bản cập nhật cùng với bản cập nhật Windows.

  • Đi tới Cài đặt Cài đặt (Windows + I)> Cập nhật & Bảo mật > cập nhật hệ điều hành Window.tối ưu hóa khả năng xử lý đồ họa của card màn hình nvidia
  • Nhấp vào Kiểm tra bản cập nhật để xem liệu có bất kỳ bản cập nhật NVIDIA hoặc Windows nào không.
  • Nhấp vào Tải xuống nếu có. Nếu không, Windows sẽ thông báo cho bạn nếu PC của bạn được cập nhật.

Xin lưu ý rằng một số cập nhật mất khá nhiều thời gian để hoàn thành. Và các bản cập nhật quan trọng có thể sẽ yêu cầu bạn khởi động lại PC một hoặc hai lần.

Vì vậy, nếu bạn đang cập nhật trình điều khiển đồ họa NVIDIA thông qua Windows Updates, bạn có thể muốn lưu công việc của mình và ngừng hoạt động cho đến khi các bản cập nhật được cài đặt.

Như đã đề cập trước đó, sẽ tốt hơn nếu bạn có thể sao lưu thủ công trong trường hợp bạn gặp lỗi khi cập nhật trình điều khiển. Thông thường, nếu bạn bật Khôi phục Hệ thống, Windows sẽ lưu nhanh chóng trước khi cài đặt bất kỳ bản cập nhật trình điều khiển nào.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Top 6 phần mềm ghi âm cuộc gọi trên máy tính miễn phí tốt nhất

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.