Cách cập nhật Trình điều khiển AMD Radeon trên Windows 10

AMD gì? AMD là một công ty của Mỹ phát triển bộ vi xử lý máy tính được viết tắt bởi Advanced Micro Device. AMD đã trở thành một trong những nhà sản xuất card đồ họa tiêu dùng lớn nhất hiện nay. Hiện nay trên thế giới thường có hai hãng nổi tiếng phát triển card đồ họa cho máy tính, đó là AMD và Geforce.

Tuy nhiên, AMD và Nvidia hiện là đối thủ của nhau. Đối với card đồ họa 7nm thế hệ tiếp theo, Nvidia và AMD sẽ có thể cạnh tranh. Để nâng cấp sản phẩm của mình, họ đã liên hệ với (Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan). TSMC là một công ty lớn ở Đài Loan chuyên sản xuất chip card đồ họa.

Trước khi Apple là một trong những khách hàng lớn nhất để xây dựng chip sản phẩm của họ. Bây giờ Apple đang sử dụng chip 5nm của họ trên các sản phẩm đó và cho phép các sản phẩm khác hoạt động với TSMC. Giờ đây, Nvidia và AMD đã trở thành khách hàng của TSMC để chế tạo chip 7nm cho card đồ họa.

Ngoài ra, việc cài đặt trình điều khiển cạc đồ họa Nvidia trên Windows 10 hoặc các phiên bản Windows cũ hơn khá dễ dàng. Nhưng việc cài đặt trình điều khiển card đồ họa AMD Radeon hoặc Ryzon khiến chúng tôi thất vọng. Trình điều khiển thực tế phải được cập nhật để vận hành hiệu suất tốc độ tốt hơn. Khi tôi đang sử dụng Laptop có cạc đồ họa AMD Radeon.

Sau khi làm mới Windows 10, trong khi cập nhật trình điều khiển, trình điều khiển AMD cũng có liên quan như một phần của trình điều khiển Windows. Nhưng trong khi thực hiện các thay đổi trong cài đặt, AMD không hoạt động bình thường. Do đó, thông qua bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn một số cách để cập nhật trình điều khiển AMD Radeon trên Windows 10.

Cách cập nhật trình điều khiển AMD Radeon cho Win10

AMD Radeon Driver là phần mềm được ghi vào ổ cứng để giao tiếp với Card đồ họa và hệ điều hành Windows. Hãy nhớ rằng nếu không có trình điều khiển đồ họa, PC sẽ không có bất kỳ hướng dẫn hoặc giao tiếp nào giữa card đồ họa và PC. Và sẽ đưa ra bất kỳ phản hồi nào với tốc độ và hiệu suất tốt hơn hoặc bất kỳ công việc nào khác. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng AMD hoặc Nvidia, bạn phải cập nhật nó để có tốc độ và hiệu suất tốt hơn, Card đồ họa sẽ từ chối hiệu suất chậm của PC của bạn.

 • 1. Cập nhật từ Trình quản lý thiết bị / Trình quản lý thiết bị

Tắt card onboard để sử dụng card màn hình rời cho máy tínhTrình quản lý Thiết bị là tùy chọn đầu tiên mà bạn có thể cập nhật từng trình điều khiển riêng lẻ từ đó. Do đó, nếu bạn đang sử dụng trình điều khiển AMD thì hãy sử dụng trình quản lý thiết bị để cập nhật hoặc cài đặt trình điều khiển. Để cập nhật hoặc cài đặt bất kỳ trình điều khiển nào bằng trình quản lý thiết bị, nhấp chuột phải vào “máy tính của tôi” và chọn tùy chọn “Thuộc tính”.

Khi cửa sổ hệ thống mở ra, hãy nhấp vào tùy chọn “Device Manager”.

Trình điều khiển AMDKhi trình quản lý thiết bị là “Device Manager” đang mở, từ danh sách bên trái, hãy chọn tùy chọn “Display Adapters”. Cuộn xuống các tùy chọn của nó, sau đó chọn “AMD Radeon”, nhấp chuột phải và chọn “Cập nhật trình điều khiển”.Trình điều khiển AMD Radeon HD 7570M

 • 2. Cập nhật bằng phần mềm AMD Adrenalin

Phần mềm Radeon Adrenalin được phát triển và xuất bản để hỗ trợ các nền tảng Microsoft Windows sau đây. AMD Adrenalin sẽ tự động tìm kiếm sản phẩm đồ họa AMD của bạn. Ngoài ra, AMD Adrenalin là công cụ được đề xuất thứ hai để cập nhật trình điều khiển Đồ họa AMD trên Windows 10 hoặc phiên bản Windows cũ hơn.

Nếu trình điều khiển đồ họa AMD của bạn đã được cài đặt, thì bạn phải cập nhật nó lên phiên bản mới nhất. Vì hàng tháng AMD đều tung ra các bản cập nhật mới nhất. Để thực hiện việc này, hãy truy cập trang web chính thức của AMD, chọn từ trên cùng (Trình điều khiển & Hỗ trợ AMD). Trong phần (Tự động phát hiện và cài đặt Trình điều khiển đồ họa Radeon cho Windows), hãy nhấp vào (Tải xuống).Tối ưu hóa thẻ AMD 2020

Khi cài đặt Tự động phát hiện phần mềm AMD Adrenalin đã tải xuống. Khởi chạy thiết lập và nó sẽ tự động phát hiện bản cập nhật được đề xuất của trình điều khiển đồ họa AMD của bạn.

 • Cập nhật với Control Panel AMD

Tùy chọn thứ ba để cập nhật trình điều khiển đồ họa AMD Radeon là sử dụng bảng điều khiển. Do đó, khi bạn đã cài đặt trình điều khiển AMD, trong khi nhấp chuột phải vào màn hình nền, bạn sẽ thấy Control Panel AMD. Sử dụng các tùy chọn bảng điều khiển để cập nhật trình điều khiển của nó.Chill FPS AMD là gì

Khi mở bảng điều khiển AMD Radeon, hãy nhấp chuột phải vào “Kiểm tra bản cập nhật”.Cách sử dụng Phần mềm AMD Radeon

Sau khi bạn nhấp vào kiểm tra các bản cập nhật, hãy đợi cho đến khi AMD tìm kiếm các bản cập nhật mới nhất.Trình điều khiển Amd và hỗ trợ

Sau khi cập nhật tìm kiếm trình điều khiển mới nhất, bạn sẽ thấy có hai tùy chọn. Một trong số đó là (Phiên bản được đề xuất) và thứ hai (Phiên bản tùy chọn). Bây giờ nó phụ thuộc vào bạn phiên bản bạn muốn chọn. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng bản cập nhật cao hơn của AMD, thì bạn cũng có thể hạ cấp từ đây.Cách bật card màn hình rời AMD

Sau khi chọn phiên bản, hãy đợi cho đến khi gói trình điều khiển được tải xuống. Để tải xuống, bạn cần có kết nối internet ổn định.đã cập nhật trình điều khiển AMD

Khi trình điều khiển phiên bản AMD mới nhất được tải xuống, nó sẽ tự động bắt đầu cài đặt. Vì vậy, quá trình cài đặt có thể mất vài phút.Cách kích hoạt card màn hình rời AMD Windows 10

Đó là khi trình điều khiển AMD Radeon được cài đặt thành công, hãy nhấp vào (Hoàn tất) để đóng cửa sổ.Tải xuống AMD

Tính năng AMD Adrenalin phiên bản 2020

Tìm hiểu bên dưới tất cả về các tính năng AMD Radeon mới nhất. AMD Radeon từ lâu đã trở thành một trong những card đồ họa yêu thích của các game thủ cũng như người dùng trong nước.

 1. Radeon Boost turbo tăng tốc độ xử lý Game của bạn
 2. Radeon Image sắc nét tạo ra hình ảnh sắc nét và chi tiết, hầu như không ảnh hưởng đến hiệu suất.
 3. AMD Radeon Anti-Lag Cho phép nhấp chuột nhanh hơn với thời gian phản hồi.
  Hiệu suất tốc độ Radeon mở ra tiềm năng đồ họa của bạn.
 4. Game tiết kiệm năng lượng thích ứng Chill.
 5. Integer Scaling phát lại các Game cổ điển theo cách bạn ghi nhớ.
 6. High-performance của card đồ họa AMD trên tất cả các phiên bản Windows ..

Tôi hy vọng bạn cập nhật trình điều khiển đồ họa AMD Radeon hoặc Rayzon trên PC Windows. Phương pháp cập nhật đã được đề cập theo ba cách khác nhau. Nhưng cập nhật trình điều khiển card đồ họa AMD Radeon thông qua bảng điều khiển sẽ tốt hơn so với các tùy chọn khác. Tuy nhiên, đó là tất cả về cách cập nhật Trình điều khiển AMD Radeon trên Windows 10. Một lần nữa, nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào, hãy sử dụng nhận xét bên dưới để chia sẻ vấn đề của bạn. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn với một phản hồi tích cực.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Scientists found water on Mars surface

Xem thêm nhiều Tin Tức mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.