Cách chặn mọi quảng cáo tự bật tab lên trên Android

Không gì khó chịu hơn các loại quảng cáo pop-up (tự động mở tab mới), đặc biệt là trên thiết bị di động. Trên máy tính để bàn, bạn có thể dễ dàng tắt nó đi để thoát khỏi các tab bật lên này. Ngoài ra, cũng có nhiều phần mềm tiện ích hỗ trợ chặn quảng cáo cho máy tính để bàn. Nhưng trên smartphone, nếu không cẩn thận, bạn rất dễ bị chuyển hướng đến một trang web nguy hiểm chứa rất nhiều virus và phần mềm độc hại cho điện thoại.

Vì điện thoại Android cấp thấp như Android 6 trở xuống thường dễ bị dính mã độc và các quảng cáo có hại, nhiều người dễ bị mất thông tin cá nhân quan trọng hoặc điện thoại có thể bị hỏng, do đó, bây giờ có một cách bạn có thể chặn tất cả quảng cáo trong khi lướt web.

1. Chặn quảng cáo toàn màn hình khỏi ứng dụng

Không chỉ trình duyệt web mà một số ứng dụng cũng có thể tự bật quảng cáo toàn màn hình. Vậy làm sao để thoát khỏi chúng? Trước tiên, hãy thử kiểm tra lại điện thoại của bạn bằng ứng dụng xóa phần mềm độc hại. Nếu bạn thường xuyên thấy quảng cáo bật lên trên thiết bị của mình ngay cả khi trình duyệt đã tắt thì đây sẽ là rủi ro mà bạn gặp phải dưới dạng phần mềm độc hại hoặc phần mềm quảng cáo.

Bây giờ có một cách đơn giản mà bạn có thể muốn gỡ cài đặt ứng dụng mà bạn đã cài đặt mà bạn phát hiện thấy ứng dụng hoặc Game đó có quảng cáo độc hại. Nếu bạn không muốn gỡ cài đặt hoặc gỡ bỏ ứng dụng nhưng muốn tắt cửa sổ bật lên, hãy thử tắt tính năng “vẽ trên ứng dụng khác” hoặc tắt lớp phủ màn hình cho ứng dụng đó.

Để tắt tính năng “Giao diện trên ứng dụng khác”, bạn vào Cài đặt> Ứng dụng> nhấp vào biểu tượng bánh răng cưa> Nhấp Giao diện trên ứng dụng khác> Chọn Ứng dụng bạn muốn tắt> Sau đó tắt tính năng đi. Hãy tìm kiếm các ứng dụng khác.

Nếu chưa hiểu vui lòng xem hướng dẫn sau [Xem tại đây nhé]

2. Chặn Cửa sổ bật lên trong trình duyệt Chrome và Firefox

Có quá nhiều quảng cáo và người dùng không thích nó. Nếu bạn nhận được nhiều quảng cáo bật lên khi duyệt web Google Chrome, thì bạn có thể muốn tắt nó ngay từ trong trình duyệt. Và giờ đây bất kỳ ai sử dụng Mozilla Firefox hoặc Google Chrome trên Android đều có thể chặn nó.

Nếu đang sử dụng Firefox, bạn chỉ cần cài đặt plugin chặn quảng cáo uBlock Origin.

 • Bước 1: Trên điện thoại Android của bạn, nhấp để tải xuống Plugin này: [Tải tại đây nhé]
 • Bước 2: Sau khi cài đặt, chương trình sẽ tự động tích hợp vào Fire Fox trên Android của bạn
 • Bước 3: Nếu bạn muốn kiểm tra bao nhiêu Quảng cáo bị chặn Sau đó bạn bấm vào dấu 3 chấm trên góc phải và kéo xuống dưới cùng sẽ thấy.chặn quảng cáo trên Firefox

Nếu bạn đang sử dụng Chrome, thì bạn biết rằng phiên bản Android chưa hỗ trợ plugin. Vậy bạn nên làm gì? Đơn giản. Chỉ cần tắt tab để bật tính năng tự mở trong cài đặt Chrome. Đây là cách

 1. Mở Google Chrome trên điện thoại của bạn
 2. Nhấn vào ba chấm dọc ở trên cùng bên phải.
 3. Chọn cài đặt.
 4. Nhấp vào Cài đặt trang web trong Nâng cao> Cài đặt trang web
 5. Cuộn xuống và nhấp vào Cửa sổ bật lên.
 6. Bỏ chọn là được (chuyển nút bật / tắt màu xám là được)
  Chặn quảng cáo trên trình duyệt google chrome android

  Hình ảnh: Chặn quảng cáo trên Chrome dành cho Android

Nếu bạn muốn cửa sổ bật lên / chặn quảng cáo mạnh mẽ hơn, thì bạn có thể muốn chọn trình duyệt của bên thứ ba đi kèm với tính năng chặn quảng cáo. Thì mình khuyên bạn nên sử dụng Opera Mini vì đây là một trong những ứng dụng chặn quảng cáo hiệu quả và bảo mật nhất hiện nay cùng với chế độ tăng tốc độ truy cập website kể cả mạng 3G yếu. vẫn tốt.

Trên Samsung Internet Browser

Hiện tại, phiên bản mới của Samsung Internet Browser của Samsung là Adblock Fast, cũng có sẵn cho iOS và Chrome và Opera trên máy tính để bàn. Adblock Fast là một công cụ miễn phí để cài đặt và sử dụng mã nguồn mở, và đã có 200.000 người dùng trên các nền tảng khác nhau mà nó có sẵn. Theo đó, những người sử dụng điện thoại Android sẽ bị chặn hoàn toàn 99% quảng cáo, giúp tải trang web nhanh hơn, giảm trung bình 51%. Và Điện thoại hiện có thể sử dụng Samsung Internet 4.0 thông qua Google Play Store.

Trình chặn quảng cáo này không còn dành riêng cho các nhà phát triển ứng dụng – các nhà sản xuất thiết bị cũng đang tham gia vào quá trình này. Sau khi Apple dẫn đầu và ASUS gần đây đã tuyên bố sẽ bắt đầu cung cấp các thiết bị có phần mềm chặn quảng cáo của riêng mình, Theo The Verge báo cáo rằng Samsung đã kích hoạt bộ lọc quảng cáo bên trong trình duyệt Android của mình. hãng. Về cơ bản, nó cho phép người dùng chọn các loại quảng cáo họ muốn xem và cũng cho phép các trang web chạy nhanh hơn rất nhiều.

Thay vì đi một mình, Samsung đã mở một API và cho phép nhà phát triển ứng dụng Rocketship kích hoạt Adblock Fast bên trong trình duyệt Internet Samsung. Ứng dụng này đã có trên iOS, cũng như Chrome và Opera, nhưng gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc sẽ cho phép chặn quảng cáo bên trong trình duyệt của mình thông qua một bản cập nhật mà nó mới tung ra gần đây.

Để sử dụng Adblock Fast ngay hôm nay, người dùng cần có thiết bị Samsung chạy Android Marshmallow (hỗ trợ Lollipop sẽ được triển khai trong những tháng tới). Nhưng ứng dụng cũng có sẵn dưới dạng tải xuống độc lập trên Cửa hàng Play, bạn có thể tải xuống.

Giờ đây, khi Apple và Samsung đã mở trình duyệt của họ, hàng trăm triệu người dùng điện thoại thông minh chỉ cần vài cú nhấp chuột vào màn hình cho phép bộ lọc web trên điện thoại hoặc máy tính bảng miễn phí.

Kết luận

Với hướng dẫn trên, bây giờ bạn đã tự tin để gỡ bỏ và biết cách tắt quảng cáo bật lên Nó có hại khi lướt web. Ngoài ra, hiện nay đại đa số các trình duyệt này đều được cập nhật mới cũng như chạy trên các phiên bản Android 5,6,7,8 và các dòng SmartPhone khác nhau nên bạn không cần phải lo lắng nữa,

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách Tự động sao lưu dữ liệu vào Google Drive cho Android

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.