Cách chặn Thư viện ảnh iCloud dùng 3G ngầm trên iPhone, iPad

Khi nào Thư viện ảnh iCloud là một tính năng tuyệt vời để xem nhanh toàn bộ thư viện của bạn trên bất kỳ điện thoại hoặc máy tính nào, nhưng vì nó được lưu trữ trên hệ thống lưu trữ đám mây của Apple, nên bạn cần phải kết nối với mạng 3G hoặc wifi để có thể xem radio.

tắt đồng bộ icloud trên iphone

hình ảnh: icloud tắt mạng

Nếu bạn đồng bộ và tải ảnh qua Wi-Fi thì không sao, nhưng nếu bạn xem ảnh bằng 3G hoặc 4G thì như bạn đã biết, tất cả ảnh hiện nay đều có độ phân giải rất cao nên việc xem ảnh sẽ tốn rất nhiều dữ liệu. Vì vậy, đây là cách giúp bạn dừng đồng bộ thư viện ảnh iCloud dễ dàng nhất

Tắt đồng bộ iCloud trên iOS nhanh nhất

 1. Mở ứng dụng Ảnh trên iPhone hoặc iPad của bạn.
 2. Chuyển đến tab Ảnh và chuyển sang Khoảnh khắc
 3. Ở cuối màn hình, nhấp vào Tạm dừng.
 4. Sau đó bấm Xác nhận bằng cách bấm Tạm dừng một lần nữa.

Để khởi động lại đồng bộ hóa, bạn có thể nhấp vào Tiếp tục.

Cách thiết lập mạng Thư viện ảnh iCloud trên iPhone hoặc iPad

 1. Mở Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn.
 2. Cuộn đến tùy chọn Ảnh và nhấn vào tùy chọn đó.
 3. Cuộn đến tùy chọn Dữ liệu di động và chọn nó.
 4. Trong đó, sẽ có hai tùy chọn để điều chỉnh cài đặt dữ liệu di động của bạn liên quan đến ứng dụng Ảnh và Thư viện ảnh iCloud:

Dữ liệu di động: Công tắc này cho phép bạn đồng bộ hóa ảnh và video mới nhất của mình với Thư viện ảnh iCloud qua gói dữ liệu di động và tải xuống ảnh và video. Và bây giờ iPhone của bạn sẽ chỉ có thể tải ảnh lên qua Wi-Fi và sẽ chỉ sử dụng mạng di động 3G nếu thư viện của bạn gần đây chưa được đồng bộ hóa qua Wi-Fi.
Cập nhật không giới hạn: Nếu tính năng này được bật, iPhone của bạn sẽ đồng bộ hóa dữ liệu di động theo cách tương tự với Wi-Fi.
Nói chung, bạn không cần phải bật bất kỳ thứ gì khác ngoài dữ liệu di động để tải xuống hình ảnh Thư viện ảnh iCloud hoặc đôi khi đồng bộ hóa ảnh và video mới. Nếu bạn gặp lỗi khi tải lên ảnh hoặc video cũ, bạn có thể tạm thời bật Cập nhật không giới hạn để lấy chúng. (Chỉ cần nhớ tắt nó sau khi sử dụng để tránh hết dữ liệu quá nhanh.

Cách chặn sử dụng mạng cho ứng dụng Ảnh trên iPhone, iPad

Nếu bạn không muốn các cài đặt trên cho Thư viện ảnh iCloud và chỉ muốn tắt tất cả việc sử dụng mạng cho ứng dụng ảnh này, thì đây là cách thực hiện.

 1. Mở Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn.
 2. Đi tới tính năng Di động.
 3. Sau đó cuộn xuống để tìm ứng dụng Ảnh rồi chọn tắt.
  tắt icloud đồng bộ ảnh từ ảnh

  tắt ảnh bằng mạng

Kết luận

Với những hướng dẫn trên, bây giờ bạn nên biết cách Tắt đồng bộ hóa iCloud trên iPhone Sau đó, cũng như chặn thư viện ảnh iCloud sử dụng mạng dễ dàng. Lưu ý khi cần sử dụng cũng như đồng bộ hãy bật lại.

Ngoài ra, việc đồng bộ sẽ khiến hệ thống tải tất cả ảnh và video lên đám mây, nhưng như bạn đã biết, Apple chỉ cung cấp cho bạn dung lượng miễn phí giới hạn và nếu có quá nhiều ảnh trên iCloud sẽ lấp đầy. Nếu bạn cần xóa dung lượng lưu trữ của tài khoản, có một cách xóa ảnh trên iCloud nó đây.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách cài đặt thêm DNS trên iPhone, iPad đơn giản nhất

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.