Cách chia sẻ màn hình trên Messenger bằng máy tính, điện thoại 2022

0

Không chỉ có tính năng Tạo phòng họp, Facebook mới đây đã có bản cập nhật mới với một tính năng mới cho ứng dụng Messenger đó là tính năng Chia sẻ màn hình. Tính năng mới này đã giúp mọi người kết nối với nhau bằng cách trò chuyện hoặc chia sẻ hình ảnh hoạt động hàng ngày cho nhau. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để cùng Canhrau tìm hiểu cách chia sẻ màn hình trên Messenger bằng máy tính, điện thoại đơn giản nhất nhé.

Lợi ích của việc chia sẻ màn hình trên Messenger

Khi bạn sử dụng tính năng này, màn hình của bạn sẽ hiển thị sang phía bên kia và ngược lại. Những người thân, bạn bè, không kể khoảng cách địa lý hay vì không thể gặp mặt trực tiếp, việc gọi điện, chia sẻ hình ảnh cho nhau cũng góp phần gắn kết tình cảm của con người với nhau. Đồng thời, bạn vẫn có thể chia sẻ thông tin trên điện thoại hoặc máy tính của mình. Vì vậy, tính năng chia sẻ màn hình rất hữu ích trong cuộc sống và công việc khi không thể gặp mặt trực tiếp.

Hướng dẫn cách chia sẻ màn hình trên Messenger bằng điện thoại

Bạn nên cập nhật phiên bản Facebook Messenger mới trước khi gọi điện và chia sẻ màn hình với nhau trên điện thoại. Sau khi cập nhật, hãy thực hiện các bước sau:

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn sửa lỗi “This account is currently not available” trên Linux

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Messenger trên điện thoại của mình

Bước 2: Điều hướng đến bất kỳ cuộc gọi nào trên Messenger. Trên thanh công cụ màn hình, chọn Chia sẻ màn hình.

Cách chia sẻ màn hình trên Messenger picture 1Chia sẻ màn hình trong khi gọi

Bước 3: Trong phần chia sẻ màn hình, hãy chọn Start phát trực tuyến. Lúc này, bên kia sẽ nhìn thấy màn hình mà bạn muốn chia sẻ.

Cách chia sẻ màn hình trên Messenger picture 2Start phát trực tuyến để chia sẻ màn hình

Hướng dẫn cách chia sẻ màn hình trên Messenger bằng máy tính

Trước tiên, bạn cần cho phép trình duyệt web có quyền truy cập vào Máy ảnh và Micrô của bạn để có thể gọi điện video và chia sẻ ảnh. Sau đó, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập Facebook Messenger trên máy tính của bạn và bắt đầu thực hiện cuộc gọi điện video với người dùng mà bạn muốn chia sẻ màn hình.

Bước 2: Tại giao diện của cuộc gọi điện video, trên thanh công cụ xuất hiện trên màn hình, hãy nhấp vào. biểu tượng Màn hình để thực hiện chia sẻ màn hình của bạn.

Cách chia sẻ màn hình trên Messenger 3Chọn Biểu tượng màn hình để chia sẻ hình ảnh của bạn

Bước 3: Lúc này, một giao diện hiện ra để chúng ta lựa chọn cửa sổ nào muốn chia sẻ màn hình. Các tùy chọn như: Toàn bộ màn hình của bạn (chia sẻ toàn bộ màn hình), Cửa sổ ứng dụng (chỉ chia sẻ cửa sổ ứng dụng) hoặc Tab Chrome. Vui lòng chọn tính năng chia sẻ màn hình mong muốn và sau đó nhấn. cái nút Đăng lại (Chia sẻ) ở góc dưới cùng để bắt đầu thực hiện chia sẻ màn hình.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn 2 cách đổi mật khẩu máy tính Windows 10

Cách chia sẻ màn hình trên Messenger picture 4Chọn một trong những cách để chia sẻ màn hình của bạn

Bước 4: Ngay sau đó, màn hình của đối thủ sẽ được thay thế bằng màn hình của bạn. Nếu bạn muốn kết thúc chia sẻ màn hình, thì bạn nhấn Ngừng chia sẻ để tắt tính năng chia sẻ màn hình Messenger trên máy tính, laptop.

Cách chia sẻ màn hình trên Messenger picture 5Kết thúc cuộc gọi chia sẻ màn hình


Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn cách chia sẻ màn hình Messenger trên máy tính, điện thoại đơn giản và nhanh chóng. Hãy thử trải nghiệm và theo dõi website để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com

Xem thêm nhiều bài viết mới: Thủ Thuật Mạng Xã Hội mới hay

Nguồn : Canhrau

Leave a comment