Cách chọn VPN tốt nhất – 5 tip không thể bỏ qua trước khi chọn VPN

Bạn đang tìm kiếm VPN tốt nhất để giữ an toàn khi duyệt web? Cần một VPN chất lượng cho doanh nghiệp của mình nhưng phân vân không biết chọn dịch vụ nào?

Đơn giản vì hiện nay có hàng trăm nhà cung cấp VPN luôn khen ngợi dịch vụ của họ. Vậy cách tốt nhất để chọn VPN tốt nhất cho từng đối tượng là gì? Hãy cùng Rapidsharefiles tìm hiểu nhé!

5 mẹo để chọn VPN tốt nhất cho mọi người

Xác định các điều kiện tiên quyết cho một VPN

Cũng giống như trước khi mua một chiếc smartphone, bạn thường phải phác thảo trong đầu những đặc điểm mà bạn muốn có ở chiếc điện thoại của mình như màn hình tràn cạnh, camera đỉnh cao, cấu hình khủng… Bạn cần vạch ra một danh sách các tính năng bạn muốn. Đánh giá tính năng nào quan trọng, hoặc ít quan trọng hơn… Sau khi bạn đã lập danh sách các tiêu chí này, hãy tìm ra dịch vụ VPN nào đáp ứng được nhiều tiêu chí nhất, đặc biệt là các tiêu chí được đánh giá. quan trọng hơn trong danh sách của bạn.

Vấn đề là các tiêu chí này lấy từ đâu. Nó là nhu cầu của bạn. Ví dụ, nếu bạn cần một mạng riêng ảo có thể được chia sẻ bởi nhiều người, cách tốt nhất để chọn VPN là chọn các VPN hỗ trợ kết nối nhiều thiết bị khác nhau cùng một lúc. Một số loại mạng riêng ảo có số lượng thiết bị kết nối không giới hạn, nhưng một số VPN khác chỉ hỗ trợ tối đa 3 thiết bị kết nối … Hoặc nếu bạn cần VPN để xem các bộ phim bom tấn thì nên ưu tiên tốc độ kết nối, băng thông không giới hạn … Đôi khi bảo mật sẽ được ưu tiên hàng đầu nếu bạn là người thường xuyên đi công tác xa, hay kết nối wifi công cộng …

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Static là gì? Static Page và các cách tăng tốc độ website

Tùy mỗi người sẽ có những nhu cầu khác nhau nên tiêu chí lựa chọn VPN cũng sẽ khác nhau. Nhưng một VPN tốt luôn cần một vài tính năng nhất định, bạn nên đưa những tính năng này vào danh sách các tiêu chí của mình:

– Tính năng Kill switch: đôi khi kết nối VPN có thể bị gián đoạn do mạng internet không ổn định hoặc VPN bị trục trặc. Khi tình huống này xảy ra, thông tin và dữ liệu truy cập web có thể bị lộ. Nhưng nếu dịch vụ VPN có tính năng Kill switch, nó sẽ buộc dừng tất cả các quy trình và dữ liệu riêng tư đang chạy với VPN và do đó tránh tiết lộ dữ liệu người dùng.

Cam kết không ghi nhật ký người dùng: nhiều dịch vụ VPN ghi nhật ký người dùng duyệt web, cũng như thông tin cá nhân, địa chỉ IP, tên, email của bạn để bán cho bên thứ ba hoặc để giao cho chính bạn. bao che khi có yêu cầu. Điều này sẽ gây nguy hiểm cho quyền riêng tư và sự an toàn của bạn khi duyệt web. Vì vậy, cách tốt nhất để chọn VPN là chọn nhà cung cấp cam kết không đăng nhập.

Lựa chọn VPN tốt nhất cũng nên bao gồm yếu tố tốc độ: mặc dù đây không phải là ưu tiên hàng đầu, nhưng có nhiều VPN làm giảm đáng kể tốc độ mạng của bạn. Điều này là do việc sử dụng mạng riêng ảo sẽ thêm đường dẫn giữa thiết bị của bạn và điểm đến trên internet. Có nghĩa là, một số VPN có thể khiến bạn duyệt web chậm hơn so với khi không sử dụng VPN.

Chọn một VPN có giao diện thân thiện, dễ sử dụng

Lựa chọn VPN tốt nhất không chỉ về giá cả, tính năng mà còn về giao diện và cách sử dụng. Có rất nhiều VPN khiến người dùng xoắn não vì quá trình cài đặt hoặc giao diện người dùng phức tạp. Đúng là không phải tất cả người dùng đều đủ hiểu biết về công nghệ và đủ kiên nhẫn để học cách cài đặt và cấu hình VPN. Vì vậy, bạn nên chọn dịch vụ có giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng. Đặc biệt, một số mạng riêng ảo có nhiều cài đặt tự động, người dùng chỉ cần vài cú click chuột là có thể hoàn tất việc cài đặt cũng như các thao tác khác.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Trêu hay Chêu? Trêu đùa hay Chêu đùa ? Trêu chọc hay chêu chọc

Xem xét các tính năng nổi bật của mỗi VPN

Một trong những cách tốt nhất để chọn VPN là chọn một VPN có các tính năng nổi bật phù hợp với nhu cầu riêng của bạn. Không có VPN nào là “đỉnh” về mọi mặt, mỗi dịch vụ sẽ có một đặc điểm nổi bật nhất định so với các dịch vụ còn lại. Có những mạng riêng ảo nổi bật về tốc độ, một số ở khả năng mã hóa hoặc khả năng ẩn danh người dùng. Đây cũng là một cách để các nhà cung cấp xác định vị trí và phân biệt VPN của họ với các dịch vụ khác. Vì vậy, bạn cần nghiên cứu và lựa chọn VPN có những tính năng nổi bật nào phù hợp với nhu cầu của mình.

Ví dụ: nếu bạn cần xem nội dung được chặn theo địa lý, bạn nên tìm một VPN có danh tiếng để mở Key nội dung tốt. Điển hình là NordVPN luôn thành công trong việc “phá rào” Netflix, trong khi nhiều VPN khác lại thất bại …

Hoặc nếu bạn có nhu cầu duyệt web riêng tư, ẩn danh, bạn nên tìm một VPN có uy tín về mã hóa, bảo mật vượt trội và cam kết không đăng nhập người dùng.

Chọn một VPN tương thích với các thiết bị của bạn

Chọn VPN tốt nhất không cần đề cập đến khả năng tương thích của VPN với các nền tảng khác nhau. Mặc dù hầu hết các mạng riêng ảo đều hỗ trợ các nền tảng như Windows, Android, Mac, iOS, … nhưng một số dịch vụ không hỗ trợ tất cả các nền tảng. Ví dụ, nếu bạn cần VPN để lướt web trên máy tính Windows, nhưng cũng thường sử dụng điện thoại Android để truy cập mạng nội bộ từ xa … Lúc này, bạn cần một dịch vụ có thể hỗ trợ cả hai nền tảng.

Xem xét chi phí của một VPN

Nhiều người nghĩ rằng việc lựa chọn VPN tốt nhất dựa trên giá cả. Mặc dù điều đó không hoàn toàn đúng nhưng giá cả cũng là một chỉ số đánh giá chất lượng. Điều này có nghĩa là bạn không nên sử dụng các dịch vụ VPN miễn phí vì chúng có thể gây hại cho thiết bị hoặc thậm chí tiết lộ dữ liệu người dùng. Nếu lo ngại về chi phí, bạn có thể sử dụng VPN với các ưu đãi hoặc ưu đãi lớn.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Phần mềm máy tính là gì? Tổng hợp toàn bộ kiến thức cơ bản về phần mềm máy tính

Ngoài ra, hãy chọn một VPN cung cấp đảm bảo hoàn tiền cho người dùng, điều này sẽ giúp bạn không bị ràng buộc vào các VPN không phù hợp.

Trên đây là một số mẹo nhỏ về cách chọn VPN tốt nhất để người dùng tham khảo.

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.