Cách chụp ảnh màn hình trên máy tính PC (Windows 10, 8 và 7)

Nếu bạn là người mới bắt đầu sử dụng máy tính Windows, bạn vẫn chưa biết cách thực hiện chụp màn hình Bây giờ đã có bài hướng dẫn giúp bạn dễ dàng tạo hình ảnh ngay trên màn hình máy tính.

Sử dụng phím tắt nhanh để chụp ảnh màn hình PC của bạn

Mẹo nhanh:

  • Nhấn phím Print Screen sẽ cho phép bạn sao chép màn hình hiện tại của mình. Sau đó, bạn có thể dán nó vào phần mềm chỉnh sửa ảnh bằng Ctrl + V.
  • Alt + Print Screen sẽ giúp bạn chụp ảnh màn hình nhanh chóng

Ảnh chụp màn hình hiện rất đơn giản, bất kể bạn đang chạy phiên bản Windows nào.

Bước 1: Chụp ảnh – Giả sử nếu bạn muốn chụp mọi thứ hiển thị trên màn hình, chỉ cần nhấn nút “Print Screen” (thường được viết tắt là “PrtScn hoặc PS”), thường nằm ở góc trên bên phải của bàn phím.

Ngoài ra, bạn có thể nhấn “Alt + Print Screen” để chụp ảnh màn hình. Nếu bạn đang sử dụng Laptop, bạn có thể phải nhấn “Fn” + “Print Screen”. Hoặc nếu trên Windows 10, hãy nhấn Windows Key + PS, còn được gọi là Print Screen.

hình ảnh phím PrtScn

Hình ảnh: Màn hình in, PS, phím PrtScn

Tất cả hình ảnh sẽ được chụp theo cách này và sẽ được lưu dưới dạng File PNG trong thư mục Ảnh> Ảnh chụp màn hình.

Ngoài ra, nếu bạn đã cài đặt Dropbox, ảnh chụp màn hình sẽ tự động được gửi trong thư mục Dropbox của bạn, trong Màn hình chính. Và như vậy là bạn đã chụp được ảnh màn hình. Nhưng nếu bạn muốn sửa ảnh nhanh thì tiếp tục bước 2.

Bước 2: Mở Paint – Trong Windows 10, bạn có thể nhấp vào Menu Start, chuyển đến “Tất cả ứng dụng” và cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy ứng dụng Paint.cách chụp ảnh màn hình ASUS

Nếu Trong Windows 8, hãy nhấn phím Windows để mở màn hình bắt đầu. Sau đó nhấp vào mũi tên xuống ở dưới cùng bên trái, sau đó nhấn “Ctrl” + “Tab” hoặc kéo xuống từ giữa màn hình để vào Chế độ xem ứng dụng. Từ đó có thể mở ứng dụng Paint nhanh hơn.

Đối với Windows 7, nhấp vào Menu Start, sau đó điều hướng đến thư mục “Phụ kiện” – và nhấp vào “Sơn”.

Bước 3: Dán ảnh chụp màn hình – Sau khi mở phần mềm Paint, nhấp vào nút “Dán” ở góc trên bên trái, chọn “Chỉnh sửa” rồi “Dán” hoặc nhấn “Ctrl + V” trên bàn phím để dán. ảnh chụp màn hình.hướng dẫn chụp màn hình máy tính HP

Nhưng đối với phương pháp này tuy có vẻ nhanh nhưng muốn chỉnh sửa nhiều ảnh thì bạn chỉ cần vào thư mục Screenshot bấm vào ảnh, bấm chuột phải rồi chọn Edit With Paint 3D để chỉnh sửa.

Bước 4: Lưu ảnh chụp màn hình – Sau khi chỉnh sửa, cắt, dán hoặc thay đổi các thứ trên ảnh … bây giờ bạn có thể lưu ảnh, đối với việc này, nếu bạn muốn nhấn nhanh Ctrl + S hoặc nhấn vào biểu tượng File góc trái và bạn sẽ thấy chữ Lưu, sau đó bấm để lưu.

Sử dụng OneDrive trong Windows 10

Mẹo nhanh:

Với OneDrive được cài đặt, nhấn phím Print Screen sẽ tự động lưu cũng như chụp ảnh màn hình
Nó được lưu vào OneDrive / Ảnh / Ảnh chụp màn hình theo mặc định

Nếu đang chạy Windows 10, bạn có một cách khác để chụp và lưu ảnh chụp màn hình với OneDrive. Khi bạn đã mở ứng dụng dịch vụ dựa trên đám mây của Microsoft, ứng dụng này sẽ hỏi bạn có muốn tự động lưu ảnh chụp màn hình của mình lên đám mây mỗi khi bạn nhấn phím “Print Screen” hay không, hãy chọn đồng ý và chọn đồng ý. có thể dễ dàng mở vào ảnh chụp màn hình.

Bước 1: Mở OneDrive – Nếu bạn không biết, hãy tìm trong Menu Start bên dưới “Tất cả ứng dụng” hoặc bằng cách tìm kiếm nó với Cortana. Nếu bạn đã cài đặt OneDrive, thư mục của nó sẽ nằm trong Windows Explorer.

Bước 2: Nhấp vào Print Screen – Chỉ cần nhấn phím “Print Screen” và bạn sẽ thấy lời nhắc từ OneDrive hỏi bạn có muốn lưu ảnh chụp màn hình của mình vào OneDrive hay không. Hãy tiếp tục và xác nhận, và từ bây giờ, hình ảnh PNG được lấy từ màn hình của bạn sẽ được lưu vào OneDrive mỗi khi bạn nhấn “Print Screen”. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Alt + Print Screen.

Nếu không có thông báo nào xuất hiện khi bạn nhấn Print Screen, bạn có thể kích hoạt tính năng này theo cách thủ công. Bấm chuột phải vào biểu tượng OneDrive trong phần hệ thống (nằm ngay bên trái của thanh tác vụ). Khi bạn tìm thấy biểu tượng đám mây, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng đó và chọn “Cài đặt”. Sau đó, nhấp vào tab “Tự động Lưu” và Sau đó đánh dấu vào ô hỏi “Tự động lưu ảnh chụp màn hình khi chụp bằng OneDrive” (có thể xem lại như hình ảnh bên dưới).Ảnh chụp màn hình Onedrive

Bước 3: Tìm và chia sẻ File – Chỉ cần mở OneDrive từ menu menu Start và mở thư mục “Ảnh”. Bên trong, bạn sẽ tìm thấy thư mục “Ảnh chụp màn hình”, sẽ chứa tất cả các ảnh chụp màn hình mà bạn đã chụp trước đó. Bạn có thể lấy các File này và di chuyển chúng vào bất kỳ thư mục nào bạn muốn hoặc chỉnh sửa chúng. Bạn cũng có thể chia sẻ những ảnh này với bạn bè bằng cách sao chép liên kết URL – sau đó nhấp chuột phải vào File và chọn “Chia sẻ liên kết OneDrive”. Ảnh chụp màn hình có thể được chia sẻ vì nó được tự động lưu trong khay nhớ tạm và bây giờ bạn có thể dán Liên kết vào bất kỳ email hoặc tin nhắn nào để gửi cho mọi người.chụp ảnh màn hình Laptop dell

Sử dụng công cụ SNEEE

Mẹo nhanh:

Bạn có thể nhanh chóng mở Snipping Tool bằng cách gõ “Snipping Tool” vào thanh Tìm kiếm của Windows.
Tiện ích chụp ảnh màn hình tích hợp trong Windows sẽ hoạt động rất tốt, nhưng không mạnh mẽ và linh hoạt khi lưu ảnh chụp màn hình của bạn. Rất may, Windows hiện cũng cho phép Snipping Tool chụp ảnh màn hình mà không cần bàn phím.

Công cụ Snipping cho phép bạn chụp toàn màn hình hoặc các tab đang hoạt động, cũng như các khu vực hình chữ nhật và các khu vực được lập bản đồ bằng chuột… Và nhiều hơn nữa.

Bước 1: Mở Snipping Tool – Nhấp vào menu Start, sau đó điều hướng đến thư mục “Windows Accessories” – hoặc thư mục Accessories nếu sử dụng Windows 7 – rồi chọn “Snipping Tool”. Ngoài ra, nếu bạn không tìm thấy nó, hãy sử dụng chức năng tìm kiếm của Cortana

Nếu sử dụng Windows 8, hãy nhấp vào mũi tên ở góc dưới cùng bên trái, nhấn “Ctrl” + “Tab” hoặc bạn có thể kéo xuống từ giữa màn hình để vào “Tất cả ứng dụng”. Từ đó, bạn sẽ có thể chọn Công cụ cắt.chụp ảnh laptop hp windows 8 |

Bước 2: Chọn cách chụp: – Khi bắt đầu mở phần mềm này, bấm vào mũi tên phải ở góc trên bên trái rồi chọn kiểu chụp, theo đó bạn có thể chọn hình vuông, hình tam giác, hình lục giác … hoặc thay đổi tốc độ màn trập …

Bước 3: Define Selection – Sử dụng chuột để xác định điểm bạn cần chọn để chụp ảnh màn hình máy tính.CÁCH KIỂM TRA MÀN HÌNH

Bước 4: Lưu ảnh chụp màn hình – Sau khi chụp và chỉnh sửa ảnh hoặc nếu không, bây giờ bạn có thể lưu ảnh bạn đã chụp trở lại máy tính và chỉ cần nhấp vào biểu tượng “File” chính. ở góc trên bên trái. Sau đó, chọn “Lưu” hoặc “Lưu dưới dạng”.

Và với hướng dẫn trên, bây giờ bạn có thể chụp màn hình máy tính windows Được đấy. Ngoài ra, nếu bạn muốn hiểu sau và nhanh hơn thì [Bấm vào đây để xem chi tiết]

Windows sẽ có một cách mới để chụp ảnh màn hình

Được giới thiệu cùng với Windows Insider build 17661, Công cụ Snipping mới giúp chụp ảnh màn hình và thêm chú thích vào hình ảnh dễ dàng hơn bao giờ hết. Dưới đó, bạn không cần phải vào menu để lưu ảnh chụp màn hình bằng công cụ này. Đơn giản chỉ cần mở nó, xác định một khu vực và nó sẽ tự động được lưu vào khay nhớ tạm, nơi bạn có thể dán nó vào nơi bạn muốn.

Trộn cái cũ với cái mới, bạn có thể nhấn phím “Print Screen” trên bàn phím để mở Snipping Tool nếu bạn kích hoạt nó thông qua cài đặt bàn phím. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + Shift + S.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn nâng cấp Firmware iLO HP OOB qua SSH

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.