Cách chụp màn hình iPad, iPad Pro trên iOS 11 cực kỳ nhanh

Sau bản cập nhật iOS 11 mà Apple mang đến từ giữa năm ngoái, giờ đây nó đã giúp mọi người không còn phải khó chịu khi muốn. Chụp màn hình Hơn nữa, điều này giờ đây đã dễ dàng hơn rất nhiều, ngoài ra nó còn bổ sung thêm các tính năng bổ sung như chỉnh sửa và thậm chí đánh dấu hầu hết các màn hình trên iPad hoặc iPad Pro.

chụp màn hình ipad không khả dụng

hình ảnh: màn hình iPad pro

Và con đường chụp màn hình iPad sẽ rất tuyệt vời cho bất kỳ ai thích chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời từ video hoặc thậm chí trong Game, các cuộc trò chuyện vui nhộn trên các mạng xã hội như Snapchat hoặc Facebook, phản hồi về dự án của bạn, lỗi mà bạn muốn báo cáo hoặc hầu hết mọi thứ và mọi thứ bạn thấy trên màn. Vì vậy, đây là cách bạn có thể làm điều đó.

Cách chụp ảnh màn hình iPad hoặc iPad Pro

 1. Mở ứng dụng hoặc Game mà bạn muốn chụp màn hình.
 2. Nhấn và giữ nút Sleep / Wake trên đầu iPad của bạn.
 3. Nhấp nhanh vào nút Trang chủ ở cuối màn hình.
 4. Sau đó thả cả hai nút.hướng dẫn chụp màn hình ipad

Trong khi bạn có thể thử và nhấn cả hai nút cùng lúc, việc giữ nút Sleep / Wake ngay lập tức trước khi nhấn nút Home sẽ khiến bạn vô tình kích hoạt Siri hoặc nếu bạn đang cố chụp ảnh màn hình. mẫu Key sẽ không thành công,

Khi kích hoạt thành công ảnh chụp màn hình, bạn sẽ thấy một đèn flash trắng và nếu âm thanh được bật, hãy nghe âm thanh giống như khi chụp ảnh bằng Máy ảnh. Điều đó xác nhận màn hình của bạn đã được chụp và lưu vào thư viện ảnh trên máy tính bảng của bạn.

Cách chỉnh sửa ảnh chụp màn hình bằng Đánh dấu tức thì

Trên iOS 11 trở lên, ngay sau khi bạn chụp ảnh màn hình, nó sẽ xuất hiện ở góc dưới cùng bên trái của màn hình và đợi ở đó vài giây trước khi tắt. Trong thời gian đó, bạn có thể nhấp vào nó để vào chế độ Đánh dấu tức thì và có thể chỉnh sửa hình ảnh.

Với Đánh dấu tức thì, bạn có thể sử dụng bút đánh dấu, bút lông, bút chì, tẩy hoặc Dây thần kỳ để chỉnh sửa và chú thích ảnh chụp màn hình của mình. Bạn cũng có thể thay đổi màu công cụ viết của mình từ trắng, đen, xanh lam, xanh lam, vàng và đỏ. Đánh dấu tức thì cho phép bạn cắt ảnh chụp màn hình của mình. Chạm và giữ một trong các cạnh hoặc góc và kéo nó vào vùng cắt mới.

Có bốn công cụ bổ sung mà bạn có thể thêm vào ảnh chụp màn hình của mình trong Đánh dấu tức thì bằng cách nhấp vào nút Thêm ở góc dưới cùng bên phải của màn hình (có biểu tượng dấu cộng),

 • Thêm trường văn bản – Điều này cho phép bạn thêm một đoạn văn bản vào ảnh chụp màn hình của mình. Nhấn vào nó để chọn một công cụ, sau đó nhấp vào hộp văn bản mới được thêm vào để mở bàn phím để bạn có thể viết chữ trên đó.
 • Chữ ký – Nếu bạn đã tạo chữ ký trong Xem trước, thì bạn có thể thêm chữ ký đó vào ảnh chụp màn hình từ đây.
  hướng dẫn chụp màn hình ipad

  Hình ảnh: chỉnh sửa ảnh chụp màn hình

 • Kính lúp – Đây là tính năng đầu ra sẽ phóng to một khu vực cụ thể nơi đặt biểu tượng kính lúp. Bạn có thể thay đổi kích thước và định hình lại đường viền của Kính lúp, đồng thời tăng hoặc giảm mức độ phóng đại.
 • Hình dạng – Bạn có thể thêm một hình dạng cụ thể vào ảnh chụp màn hình từ hình vuông, hình tròn, bong bóng thoại và mũi tên. Bạn có thể có một hình dạng rắn hoặc có đường viền và bạn có thể điều chỉnh kích thước và hình dạng của nó bằng cách kéo các cạnh.hướng dẫn chụp màn hình ipad

Nếu bạn làm sai, bạn có thể hoàn tác từng bước trước đó bằng cách nhấn nút hoàn tác ở góc dưới bên trái của màn hình. Ngược lại, bạn có thể thực hiện lại bất kỳ bước nào bằng cách nhấn nút làm lại ở cùng vị trí với biểu tượng mũi tên cong.hướng dẫn chụp màn hình ipad

Bạn cũng có thể chia sẻ ảnh chụp màn hình của mình bất kỳ lúc nào, ngay từ giao diện Đánh dấu tức thì. Chỉ cần nhấp vào nút “Chia sẻ” để Chia sẻ và chọn nơi bạn muốn đăng. chẳng hạn như Facebook, Twitter.

Làm thế nào để tìm ảnh chụp màn hình đơn giản?

Nếu bỏ qua Đánh dấu tức thì, bạn vẫn có thể xem lại ảnh chụp màn hình, chỉnh sửa, chú thích và chia sẻ chúng bất kỳ lúc nào.

 1. Mở ứng dụng Ảnh từ Màn hình chính của bạn.
 2. Nhấn vào Album.
 3. Nhấn vào Ảnh chụp màn hình.hướng dẫn chụp màn hình ipad pro

Bạn cũng có thể tìm thấy ảnh chụp màn hình của mình trong album Máy ảnh chính và Ảnh, nhưng bạn cũng phải cuộn xuống rất nhiều.

Kết luận

Với Hướng dẫn chụp màn hình iPad Như thế này thì từ nay các bạn đã có thể tự tay làm những hình ảnh đẹp và thú vị để chia sẻ với mọi người. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách Copy tin nhắn SMS, MMS hoặc iMessage trên iPhone và iPad

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.