Cách chụp màn hình và quay video màn hình Apple TV bằng MAC

Nếu trước đó đến Ảnh chụp màn hình hoặc ghi màn hình Apple TV cần có thêm máy Mac, tuy nhiên việc này cần được thực hiện thông qua tiện ích phát triển Xcode của Apple và hộp set-top box của bạn cần được kết nối với máy tính của bạn qua USB hoặc USB-C bằng cáp USB.

Với tvOS 11 và macOS High Sierra, giờ đây bạn không cần bất kỳ dây cáp nào nữa. Và vì vậy, Bây giờ bạn có thể chụp ảnh màn hình hoặc quay video màn hình từ Apple TV của mình không dây vì máy tính Mac được kết nối, vì vậy nó giống như màn hình TV thứ hai.

Cách chụp ảnh màn hình từ Apple TV trên Mac

Lưu ý: Cả Apple TV và Mac của bạn phải kết nối với cùng một mạng Wi-Fi. Trên Apple TV của bạn, đi tới Cài đặt → Mạng và chọn kết nối Kết nối.

Trên máy Mac của bạn, nhấp vào biểu tượng Wi-Fi trên thanh menu hoặc chuyển đến Tùy chọn hệ thống → Mạng → Wi-Fi. Và tìm mạng wifi mà máy tính Mac của bạn được kết nối với mạng Apple TV của bạn.

Nếu cả hai thiết bị được kết nối với cùng một mạng thì bạn có thể quay video màn hình tvOS và quay video màn hình bằng máy Mac của mình bằng cách làm theo hướng dẫn từng bước bên dưới.

 1. Mở ứng dụng Trình phát QuickTime trên máy Mac của bạn.
 2. Chọn Quay phim mới từ menu File hoặc nhấp vào Tùy chọn (⌥) -Command (⌘) -N. (QuickTime Player sẽ mở ra một tab mới với video trực tiếp từ Máy ảnh Mac)hướng dẫn quay video màn hình apple tv
 3. Nhấp vào mũi tên xuống nhỏ ở bên phải của nút quay video hình tròn màu đỏ, sau đó chọn tên Apple TV của bạn từ phần Máy ảnh của menu xuất hiện.hướng dẫn quay video màn hình apple tv
 4. Sau đó, một thông báo chia sẻ màn hình sẽ xuất hiện trên Apple TV của bạn để cho bạn biết liệu máy Mac của bạn có thể chụp ảnh màn hình hoặc ghi lại màn hình Apple TV của bạn hay không. Sau đó nhấp vào Cho phép Cho phép Siri Remote của bạn kết nối để tiếp tục.hướng dẫn quay video màn hình apple tv
 5. Nhấn Shift (⇧) -Command (⌘) -4. Bạn sẽ thấy rằng con trỏ chuột đã thay đổi
 6. Bây giờ hãy bấm phím Không gian . Và Con trỏ bây giờ sẽ thấy một camera.hướng dẫn quay video màn hình apple tv
 7. Tiếp theo, di chuyển con trỏ qua cửa sổ QuickTime Player, đợi một chút cho đến menu QuickTime rồi nhấp hoặc bàn di chuột để chụp ảnh màn hình TV.

(Trừ khi bạn đã thay đổi định dạng File mặc định và vị trí lưu ảnh chụp màn hình, ảnh chụp màn hình của bạn sẽ tự động được lưu vào máy tính)

Lưu ý: Do tính năng chụp màn hình macOS, ảnh chụp màn hình Apple TV của bạn sẽ được đặt thành độ phân giải của máy Mac. Nói cách khác, bạn không thể chụp ảnh màn hình ở HD hoặc 4K theo độ phân giải của Apple TV.

Cách quay video màn hình Apple TV bằng Mac OS

Bản ghi màn hình Apple TV của bạn hầu như giống với bản chụp màn hình, với một vài khác biệt nhỏ. Như đã đề cập, quay phim màn hình TVOS trên Mac sẽ có độ phân giải MAC.

 1. Mở ứng dụng Trình phát QuickTime trên máy Mac của bạn.
 2. Chọn Quay phim Mới từ menu File hoặc nhấp vào Tùy chọn (⌥) -Command (⌘) -N .
 3. QuickTime Player sẽ mở trong một cửa sổ mới với video trực tiếp từ Máy ảnh Mac của bạn. (Thay đổi nguồn âm thanh và video mặc định bằng cách nhấp vào mũi tên nhỏ ở bên phải của nút quay video hình tròn màu đỏ, sau đó chọn tên Apple TV của bạn trong cả phần Máy ảnh và Micrô)
 4. Sau đó, nó sẽ hiển thị rằng chia sẻ màn hình trên Apple TV của bạn sẽ được ghi lại. Và nhấp vào Cho phép Siri Remote của bạn để tắt thông báo và tiếp tục.
 5. Để bắt đầu quay video, hãy nhấp vào nút quay video màu đỏ của QuickTime.
 6. Bạn có thể cắt video trong QuickTime Player hoặc thực hiện các chỉnh sửa khác. Hoặc nhấp vào Chia sẻ để tải video lên YouTube, đăng lên Twitter hoặc Facebook, …

Bạn cần lưu ý rằng video quay trên Apple TV sẽ không được tự động lưu dưới dạng ảnh chụp màn hình. Nếu bạn muốn giữ lại File video này, hãy chọn lệnh Lưu từ menu File hoặc sử dụng tùy chọn Xuất hoặc Xuất dưới dạng để lưu video ở định dạng khác.

Kết luận

Với Hướng dẫn chụp màn hình Apple TV và quay video bây giờ bạn sẽ có thêm một mẹo hay để sử dụng. Ngoài ra, nếu bạn mới sử dụng máy tính MAC mà chưa biết cách chụp ảnh màn hình thì có thể xem hướng dẫn chụp màn hình MAC OS này.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách copy và tạo bản sao của tập tin, thư mục trên MAC cực hay

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.