Cách chuyển hình ảnh và video từ iPhone sang máy tính

Nếu bạn đang sử dụng iPhone và muốn chuyển toàn bộ ảnh sang máy tính thì bây giờ sẽ có một cách để bạn áp dụng. Theo đó, hiện nay có rất nhiều cách và dưới đây sẽ là 3 Cách chuyển ảnh từ iPhone sang MAC tốt nhất.

Cách chuyển ảnh và video từ iPhone sang máy tính WindowsCách chuyển video từ iPhone sang máy tính

 1. Tải xuống và cài đặt iTunes nếu nó chưa có trên máy tính của bạn. Nếu iTunes đã được cài đặt, hãy kiểm tra xem đó có phải là phiên bản mới nhất hay không bằng cách mở ứng dụng và xem thông báo xuất hiện có bản cập nhật mới hay không. Nếu bạn nhận được loại thông báo này, hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt phiên bản mới nhất.
 2. Sau đó, kết nối iPhone của bạn với PC bằng cáp USB – ví dụ như cáp được kết nối với bộ sạc mặc định của điện thoại. Sau đó, một thông báo bật lên sẽ xuất hiện hỏi bạn có muốn cho phép máy tính của mình truy cập thông tin trên thiết bị iOS này hay không. Nhấp vào nút Tiếp theo.
 3. Sau đó, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện trên iPhone của bạn, hỏi bạn có muốn kết nối với máy tính này hay không. Chạm vào nút Lòng tin .
 4. Và nhập mật mã của bạn khi được nhắc.
 5. Quay lại PC của bạn và xem iPhone của bạn có hiển thị trong danh mục không Thiết bị trong menu bên trái của giao diện iTunes hoặc không. Nếu iTunes vẫn không nhận ra iPhone của bạn, hãy thử lại như ban đầu
 6. Sau khi được xác nhận, hãy mở ứng dụng Ảnh từ menu Start của Windows hoặc tìm trong thanh tìm kiếm nằm phía trên Thanh tác vụ
 7. Trên Windows 10, nhấp vào nút Nhập khẩu ; nằm ở góc trên bên phải của giao diện ứng dụng Ảnh. Trên Windows 8, nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trong ứng dụng và chọn các tùy chọn Nhập khẩu.
 8. Sau khi đo sẽ xuất hiện menu, nhấp vào tùy chọn Từ thiết bị USB.
 9. Tất cả ảnh và video trên iPhone của bạn giờ đây sẽ được phát hiện bởi ứng dụng Ảnh. Khi hoàn tất, một cửa sổ thông báo Chọn các mục bạn muốn nhập xuất hiện. Bạn có thể chọn ảnh hoặc video cụ thể trong giao diện này bằng cách nhấp vào hộp kiểm đi kèm của chúng. Bạn cũng có thể chọn gắn thẻ các nhóm ảnh hoặc video để chuyển qua Chọn mới (Chọn Mới) hoặc Chọn tất cả (Chọn Tất cả) ở đầu màn hình.
 10. Nếu bạn đã lựa chọn, hãy nhấp vào nút Nhập khẩu là được
 11. Và chờ một chút, Sau khi hoàn tất, ảnh và video được chuyển vào ổ cứng của bạn sẽ có sẵn trong phần Thư viện của ứng dụng Ảnh – nơi bạn có thể chọn để xem, chỉnh sửa, sao chép hoặc di chuyển chúng riêng lẻ hoặc theo nhóm.

Chuyển ảnh và video từ iPhone sang Mac

Cách chuyển video từ iPhone sang máy tínhLàm theo các bước sau để chuyển ảnh và video clip từ iPhone của bạn sang macOS bằng ứng dụng Ảnh.

 1. Mở ứng dụng iTunes trên máy tính của bạn.
 2. Khi iTunes đang chạy, hãy kết nối iPhone với máy Mac bằng cáp USB – chẳng hạn như cáp được kết nối với bộ sạc mặc định của điện thoại.
 3. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện trên điện thoại của bạn hỏi bạn có muốn kết nối với máy tính này hay không. Chạm vào nút Lòng tin .
 4. Nhập mật mã iPhone của bạn khi được nhắc.
 5. Bây giờ iPhone của bạn sẽ xuất hiện trong phần Thiết bị trong iTunes, nằm trong menu bên trái.
 6. Sau đó, mở Ứng dụng Ảnh trên macOS và nó sẽ hiển thị một màn hình chứa ảnh và video từ máy ảnh của điện thoại của bạn. Nếu bạn không thấy màn hình này theo mặc định, hãy nhấp vào tùy chọn Nhập ở gần đầu giao diện ứng dụng Ảnh.
 7. Bây giờ, bạn có thể chọn ảnh và / hoặc video bạn muốn chuyển vào ổ cứng của máy Mac và nhấp vào nút Nhập đã chọn khi sẵn sàng.

Chuyển ảnh và video từ iPhone sang Mac bằng Image Capture

Cách chuyển video từ iPhone sang máy tínhMột cách khác để chuyển ảnh và video từ iPhone của bạn sang máy Mac là thông qua Image Capture, một ứng dụng khá đơn giản và nhanh chóng để chuyển ảnh và video. Và để sử dụng phương pháp này, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau đây.

 1. Mở ứng dụng Chụp ảnh, (có sẵn theo mặc định trên tất cả các bản cài đặt macOS).
 2. Khi giao diện Chụp ảnh xuất hiện, hãy kết nối iPhone với máy Mac bằng cáp USB – ví dụ như cáp được kết nối với bộ sạc mặc định của điện thoại.
 3. Sau đó sẽ có các thông báo bật lên trên cả iPhone và Mac của bạn, nhắc bạn xác nhận rằng bạn tin tưởng kết nối giữa máy tính và thiết bị điện thoại thông minh của mình. Bạn cũng sẽ được yêu cầu nhập mật mã cho iPhone của mình.
 4. Sau khi kết nối đáng tin cậy đã được thiết lập, phần THIẾT BỊ của giao diện Chụp ảnh (nằm trong ngăn menu bên trái) sẽ hiển thị tên iPhone của bạn. Và vui lòng nhấp vào tùy chọn này.
 5. Ảnh và video trên iPhone của bạn sẽ xuất hiện trong cửa sổ Chụp ảnh chính. Và chọn một hoặc nhiều mục để chuyển vào ổ cứng máy Mac của bạn.

Chuyển ảnh và video từ iPhone sang Mac, PC qua iCloud

Một giải pháp thay thế để chuyển trực tiếp ảnh và video trên iPhone sang máy Mac hoặc PC là sử dụng Thư viện ảnh iCloud của bạn. Để sử dụng phương pháp này, bạn phải bật iCloud trên iPhone của mình và đảm bảo rằng ứng dụng Ảnh iOS đã được bật trong cài đặt iCloud của bạn. Xác nhận điều này bằng cách làm theo đường dẫn sau trước khi tiếp tục: Cài đặt -> [tên của bạn] -> iCloud -> Hình ảnh.

 1. Mở trình duyệt của bạn và truy cập trang [https://www.icloud.com]
 2. Nhập tên và mật khẩu tài khoản iCloud của bạn để đăng nhập và nhấp vào mũi tên đăng nhập, nằm ở phía bên phải của hộp Mật khẩu.
 3. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện trên iPhone của bạn, yêu cầu quyền truy cập iCloud. Và chỉ cần nhấn vào nút Cho phép.
 4. Mã xác thực hai yếu tố bây giờ sẽ được hiển thị trên iPhone của bạn. Và nhập mã gồm 6 chữ số này vào ô trống trên trang iCloud.
 5. Sau khi bạn xác thực thành công, một vài biểu tượng iCloud sẽ xuất hiện trong cửa sổ trình duyệt của bạn. Sau đó bạn chọn vào mục Ảnh.
 6. Giao diện iCloud Photos lúc này sẽ được hiển thị, chứa ảnh và video của bạn được chia nhỏ theo danh mục. Từ đây, bạn có thể chọn một hoặc nhiều hình ảnh để tải xuống máy Mac hoặc máy tính Windows. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào nút Tải xuống gần góc trên cùng bên phải (biểu tượng đám mây có mũi hướng xuống).

Kết luận

Với hướng dẫn trên, bây giờ bạn có thể dễ dàng Chuyển ảnh trên iPhone đó là của tôi. Ngoài ra còn rất nhiều cách khác cũng như bạn nào biết cách nào nhanh và tiện hơn thì có thể comment ở phần bình luận.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Mẹo tăng tốc máy tính PC, Laptop cũ của bạn không còn lag, giật

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.