Cách chuyển thanh URL của Chrome xuống dưới màn hình cho Android

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách chuyển thanh địa chỉ URL của Google Chrome xuống cuối màn hình. Nhưng như tất cả các bạn đã biết, cho đến nay URL này nằm ở trên. Và đối với những người có bàn tay nhỏ, tốt hơn là nên di chuyển nó xuống dưới màn hình vì Điều này giúp bạn sử dụng điện thoại dễ dàng hơn. Ngoài ra, các bước này có thể giúp bạn hoàn nguyên về bản gốc nếu bạn đang sử dụng phiên bản beta của Trình duyệt Chrome.

Đầu năm nay, Google đã cho phép người dùng thay đổi thanh địa chỉ URL từ trên xuống dưới. Tuy nhiên, thay đổi hữu ích này chỉ dành cho các nhà phát triển và phiên bản beta của Trình duyệt Chrome dành cho Android. Vì vậy không phải ai cũng làm được. Tuy nhiên, bạn có thể làm như vậy bằng cách làm theo hướng dẫn nhanh dưới đây.

Nó không phải là một thay đổi lớn hay một tính năng mới điên rồ từ công ty, nhưng nó khá tiện lợi và giúp mọi người sử dụng điện thoại của bạn bằng một tay dễ dàng hơn. Ngoài ra, thủ thuật của tôi còn giúp bạn thêm giao diện người dùng hiện đại hơn Google Chrome dành cho Android.

Hướng dẫn di chuyển thanh URL Chrome xuống màn hình cho điện thoại

Có rất nhiều tính năng và cài đặt ẩn trong Chrome. Nhưng đây là cách tốt nhất bạn nên làm theo nagy hôm nay

  1. Mở trình duyệt Google Chrome trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn
  2. Ở đầu thanh URL, sao chép hoặc nhấp vào chrome: // flags và nhấn enter. Sau đó, nó sẽ chạy bạn đến một trang web có nhiều lượt cài đặt thử nghiệm.Cách thay đổi thanh liên kết URL ở bên dưới
  3. Cuộn xuống và tìm “Trang chủ Chrome”. Hoặc, nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải và chọn “Tìm trên trang”. Bây giờ hãy tìm kiếm “Trang chủ Chrome” để tìm kiếm nhanh
  4. Và sau khi tìm thấy nó, bạn sẽ thấy tính năng được đặt thành Mặc định, hãy nhấp vào nó và thay đổi nó thành Đã bật.

Sau đó, một thông báo sẽ bật lên yêu cầu bạn “Chạy lại ngay bây giờ” trên màn hình
Nhưng Đầu tiên, hãy cuộn xuống một vài dòng và tìm dòng “Thanh chặn tùy chọn không tham gia Chrome Home”
Và sau đó nhấp vào nút Mặc định và đặt nó thành Đã bật
Bây giờ, chỉ cần chạy lại Chrome bằng cách nhấn vào nút “Chạy lại ngay bây giờ” màu xanh lamthay đổi thanh url của chrome android

Khi Google Chrome khởi động lại, bạn sẽ thấy trải nghiệm duyệt web hoàn toàn khác. Thanh địa chỉ URL của Chrome hiện nằm ở cuối màn hình và có giao diện người dùng hiện đại, hình tròn rất đẹp.

Thay đổi thanh URL của Chrome

Hình ảnh: Sau khi thay đổi, URL sẽ ở cuối màn hình

Thận trọng khi sử dụng Chrome

Từ bây giờ, bạn có thể vuốt lên từ thanh URL để tìm dấu trang của mình hoặc bạn có thể xem danh sách các trang web đã truy cập gần đây hoặc thường xuyên truy cập. Và tất cả những điều đó chỉ là một thay đổi nhỏ, nhưng bạn sẽ cần phải mất thời gian để làm quen lại ứng dụng một cách dễ dàng trong việc muốn truy cập các trang web và lướt web bằng Google Chrome bằng hai tay.

Nếu bạn muốn quay lại giao diện ban đầu, có 3 cách đơn giản.

  1. Tức là bạn hãy làm lại các bước trên và đổi “Đã bật” thành “Mặc định”.
  2. Nếu không, bạn có thể xóa (gỡ cài đặt) rồi tải lại nếu điện thoại cho phép bạn xóa.
  3. Và nếu không xóa được thì bạn vào Cài đặt> Ứng dụng> Chrome> Bấm vào xóa dữ liệu là được.

Kết luận

Với Hướng dẫn điều hướng thanh URL của Google Chrome Xuống bên dưới như trên, hiện tại các bạn có bàn tay nhỏ thường sử dụng Google Chrome sẽ thấy rất tốt, mặc dù lúc đầu sử dụng đôi khi chưa quen và nó cũng giúp nhiều người khác có trải nghiệm tốt hơn. trải nghiệm tốt hơn.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách thêm Samsung Pay trên SmartPhone Galaxy Note 8

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.