Cách dạy cho iPhone nhận dạng được khuôn mặt của mọi người

Như các bạn đã biết, hơn bao giờ hết với iOS 10, Apple đang cố gắng giảm bớt vấn đề tìm kiếm hình ảnh trong thư viện ảnh trên iPhone của mình, theo đó họ đưa ra Thuật toán mới để giúp sắp xếp hình ảnh ngăn nắp và gọn gàng hơn, bao gồm cả những cải tiến phần mềm nhận dạng khuôn mặt để phát hiện những khuôn mặt đã xuất hiện nhiều lần trong ảnh của bạn.

Kết quả ở đây là khả năng của trợ lý ảo AI, và cũng giống như họ đã tạo ra các album thông minh trên cơ sở các cá nhân được xác định. Vì vậy, các thiết bị hỗ trợ iOS của bạn hiện có khả năng thu thập dữ liệu từ những người trong ảnh của bạn và sắp xếp các ảnh mới và cũ trong một album duy nhất để bạn có thể nhanh chóng kiểm tra và tìm thấy chúng. bất cứ khi nào tôi thích.

Đây là mọi thứ bạn cần biết về cách dạy điện thoại nhận dạng khuôn mặt của mọi người để bạn có thể làm những điều bạn yêu thích.

Tính năng Ảnh đã nhận được rất nhiều sự chú ý trong bản cập nhật phần mềm vào mùa thu năm ngoái và nhận dạng khuôn mặt không phải là bộ lọc mới duy nhất do các thuật toán mang lại, nếu bạn để ý. mới, tuy nhiên đó là điểm lưu ý duy nhất được đưa ra trong bài viết này.

Hướng dẫn dạy iPhone, iPad nhận dạng bạn bè trong album ảnh

Nếu bạn không xử lý một bức ảnh cụ thể mà bạn vừa chụp ai đó, nhưng rộng hơn là muốn bắt đầu lại từ đầu với việc dạy về khuôn mặt và tên của nhân vật chính đã từng đóng vai chính trong bức ảnh đã lưu, vui lòng giữ hướng dẫn này.

  • 1) Tìm album Mọi người trong Album của bạn. dạy iphone nhận dạng khuôn mặt
  • 2) Sau đó hãy xem lại tất cả các bức ảnh để xem lại mọi người. Và bạn có thể thấy rằng iOS mới này phát hiện và xếp hạng các nhóm đằng sau ảnh bìa của người cụ thể đó một cách thông minh. Bạn sẽ thấy một Số nhỏ hơn bên dưới khung cho biết có bao nhiêu ảnh trong điện thoại của bạn đã được kết nối trực tiếp với những người được xác định.dạy iphone nhận dạng khuôn mặt
  • 3) Giả sử bạn nhìn thấy nhiều bạn bè hoặc thành viên gia đình trước mặt bạn, một số người trong số họ đã được ghép lại với nhau và bạn muốn bắt đầu xác định người đó. Sau đó, chỉ cần chạm vào khuôn mặt của ai đó, trợ lý AI sẽ nhận diện lại.
  • 4) Chế độ xem tiếp theo tập hợp tất cả ảnh trên điện thoại sẽ tự động liên kết với người đó và cũng cho phép bạn Thêm Tên vào ảnh ở giữa thanh trên cùng với dấu cộng + (chạm vào hộp và nhập tên ( nick) của người đó).dạy iphone nhận dạng khuôn mặt
  • 5) Bây giờ điện thoại của bạn đã có tên cho ảnh và nhấn vào mũi tên quay lại ở góc trên bên trái để tiếp tục xem.dạy iphone nhận dạng khuôn mặt

Như bạn đã biết, iPhone của bạn giờ đây có tên được liên kết với khuôn mặt đằng sau hình thu nhỏ. Bước một đã hoàn tất.

Cách đưa mọi người vào Album ảnh thông minh

Có hai cách để thêm một người vào danh sách ‘yêu thích’ trong thư mục của bạn, nghĩa là bạn sẽ đặt album ảnh của những người này ở vị trí nổi bật hơn và lớn hơn bộ sưu tập. đổ chuông. dạy iphone nhận dạng khuôn mặt

Nếu bạn muốn mọi người có những mục yêu thích trong album của riêng bạn, hãy thử một trong hai cách:

1. Nếu bạn không có bất kỳ mục yêu thích nào, album thông minh của bạn sẽ có một thông báo nhỏ cho biết Kéo hình ảnh ưa thích của bạn vào đây. Và chỉ cần Vuốt và kéo khuôn mặt của một người và di chuyển nó lên trên cùng. Sau đó, hãy buông bỏ nó. Nhưng khi hoàn tất, bạn cần Lưu ý rằng bây giờ bạn có thể tự do di chuyển bất kỳ hình thu nhỏ nào lên hoặc xuống giữa các phần, tức là bạn có thể di chuyển vào hoặc xóa chúng khỏi danh sách yêu thích. thích bằng cách kéo và thả là ok.

2. Có một cách khác để gắn thẻ ai đó là mục yêu thích (nó không giống như bạn gắn thẻ một bức ảnh là mục yêu thích) và nó hoạt động rất tốt khi bạn không ở trên một album thông minh. ‘ Mọi người ‘.

  1. Từ bất kỳ đâu trong ứng dụng Ảnh của bạn, hãy mở rộng ảnh để xem tất cả.
  2. Cuộn xuống hình thu nhỏ của những người ngay bên dưới và nhấn vào đó
  3. Điều này sẽ liên kết bạn với ảnh được tạo tự động
  4. Một lần nữa, đi xuống, tìm và nhấn vào Mục yêu thích này.dạy nhận dạng khuôn mặt iphone x

Cách giúp iOS xác định bạn bè: thêm và ghép ảnh

Ngay sau khi bạn đã vào album “Mọi người” (People) và bây giờ bạn đã có một thẻ dạy cho điện thoại của bạn nhận dạng, cũng như nhận dạng bạn bè và người quen của bạn trong album.

Hợp nhất các hình thu nhỏ riêng biệt của cùng một người

1) Xác định những nơi mà iPhone hoặc iPad của bạn đã lưu chính xác ảnh của người tương ứng, nhưng bạn không thể kết hợp tất cả các bức ảnh nhất định (ví dụ: điện thoại có thể nhận ra đó là những người khác nhau).

2) Nhấp vào nút Chọn ở góc trên cùng bên phải.

3) Bây giờ đánh dấu tất cả các ảnh của cùng một người được xác định nhầm bằng cách chạm vào tất cả các khuôn mặt giống hệt nhau một lần. dạy iphone nhận dạng khuôn mặt

4) Ngay sau khi tất cả các ảnh được gắn thẻ, hãy nhấp vào “Hợp nhất” để hợp nhất ở góc dưới cùng bên phải, bạn có thể thấy như hình ảnh bên dưới.

5) Xác nhận bạn muốn hợp nhất các ảnh tương ứng khi được nhắc:cách dạy iphone nhận diện khuôn mặt

6) Việc sáp nhập sẽ được thực hiện. Khi hoàn tất, hình thu nhỏ của người đó sẽ vẫn hiển thị bên dưới mục yêu thích.

Cách dạy iPhone nhận ra bạn bè khi chụp ảnh / Camera Roll

Và bây giờ làm thế nào để dạy điện thoại của bạn nhận ra người bạn cần khi chụp ảnh, và cách này khá đơn giản.

1) Đầu tiên, bạn cần chụp ảnh ai đó và muốn nói ngay với iPhone của bạn rằng đây là người bạn tốt nhất của bạn và sẽ tự động thu thập ảnh sau đó. Sau đó Mở ảnh và chụp ảnh ở chế độ toàn màn hình Khoảnh khắc hoặc là Thư viện ảnh trên điện thoại của bạn và không cần phải chuyển đổi các tab và tìm kiếm album ‘Mọi người’.

2) Tiếp theo là Vuốt ảnh lên để tìm Mọi người và bấm vào ảnh. Nếu nó không hiển thị trực tiếp sau khi bạn chụp 10 lần, thì hãy đợi một lúc vì đôi khi iOS sẽ mất một khoảng thời gian để phân tích một khuôn mặt.dạy iphone nhận dạng khuôn mặt

3) Sau đó, bạn sẽ được chuyển hướng đến ảnh của người đó (ảnh mới). Nhấn vào dấu cộng + để Thêm Tên và nhập tên của người trong ảnh. Xác nhận bằng cách nhấn nút Xong trên bàn phím.dạy iphone nhận dạng khuôn mặt

4) Sau khi một tên mới được tạo, điện thoại của bạn hiện đã được giới thiệu thành công trên giao diện mới, bằng chứng là hình thu nhỏ và tên trong album thông minh ‘Mọi người’ đã được thay đổi.dạy iphone nhận dạng khuôn mặt

Kết luận

Với hướng dẫn dạy iPhone nhận dạng khuôn mặt Như thế này, kể từ hôm nay, bạn có thể làm cho điện thoại của mình thông minh hơn. Còn chần chừ gì nữa mà không theo dõi ngay thôi. Rất thú vị.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách tìm ra ứng dụng nào trên iPhone có hỗ trợ Siri đơn giản

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.