Cách để giảm độ trễ/ lag của game Mobile Legends

0

Bạn có đang chơi Game này hay không, bây giờ bạn cũng vậy? Và Game Mobile Legends Game này đã rất phổ biến, ngày nay Game này được mọi người chơi rộng rãi.

Số trẻ em chơi Game Mobile Legends Không phải không có lý do, điều này là vì Mobile Legends rất thú vị để chơi và nó đã VNG chính thức phát hành.

Khi chơi Mobile Legends, chắc chắn bạn đã từng gặp phải tình trạng giật lag khi chơi cùng bạn bè. Và vì độ trễ này hay còn gọi là giật lag, bạn sẽ bị thua trong khi chơi game.

Lag khi chơi Mobile Legends thực sự là một điều khiến nhiều bạn rất khó chịu, vì nếu chúng ta chơi Mobile Legends mà bị lag thì tất nhiên chúng ta sẽ không thể thưởng thức được game và đó cũng là nguyên nhân khiến chúng ta thua game.

Mẹo giảm lag hiệu quả cho game Mobile Legends

Vì vậy, nhân dịp này tôi sẽ cung cấp một số mẹo cập nhật làm thế nào để xử lý lag trên Game này.

1. Kích hoạt Tính năng Chế độ Tốc độ

Là một nhà phát triển Game thường bị chỉ trích về độ trễ Game khi chơi và cuối cùng Hoành thánh đã cung cấp một giải pháp khá hữu ích cho chúng tôi.Cách giảm lag / lag game Mobile Legends 1

Cụ thể là với các tính năng Chế độ tốc độ . Với tính năng này, ping của bạn sẽ ổn định hơn, từ đó giảm thiểu tình trạng giật lag khi chơi huyền thoại di động.

Để biết cách cài đặt tính năng chế độ tốc độ, hãy làm theo các bước sau:

  • Đầu tiên, hãy nhấp vào Cài đặt hoặc biểu tượng Hộp số bên cạnh hình ảnh mạng.
  • Thứ hai, trong menu Căn bản Hãy kéo nó xuống dưới cùng.
  • Thứ ba, trên tab Thiết lạp mạng lưới Vui lòng thay đổi cài đặt chế độ tốc độ từ Tắt Đồn Bật

2. Đảm bảo dung lượng RAM và GPU

Điều quan trọng nhất mà bạn không thể phủ nhận khi chơi game Mobile Legends chính là thông số kỹ thuật của chiếc smartphone Android mà bạn sử dụng để chơi game Mobile Legends này.

Là một trong những Game thành công tiếp tục phát triển và thường xuyên cập nhật hàng loạt, tất nhiên Mobile Legends yêu cầu đủ RAM và thông số kỹ thuật của card đồ họa.

Nếu bạn không chú ý điều này thì việc chơi game Huyền Thoại Mobile này không có gì là lạ.

Đối với những bạn muốn biết thông số kỹ thuật tối thiểu để chơi huyền thoại di động có thể xem qua ứng dụng kiểm tra ram di động Android, vui lòng xem bên dưới:

  • Bộ xử lý tối thiểu là Quad Core
  • RAM tối thiểu là 1 GB
  • Đối với GPU cấp tối thiểu với Adreno 505

Nếu thông số kỹ thuật của điện thoại thông minh của bạn đáp ứng được các yêu cầu trên thì bạn có thể kết hợp chúng lại theo cách thứ nhất, với cách này chắc chắn bạn sẽ không cảm thấy giật lag khi chơi Huyền Thoại Mobile.

3. Đảm bảo kết nối ổn định

Giống như các Game trực tuyến khác, Mobile Legends này yêu cầu kết nối internet nhanh và ổn định để chơi nó. Nếu bạn muốn chơi nhưng thấy thông báo có ping tối đa 200 ms thì trước tiên bạn không nên chơi.

Để xem kết nối của bạn tốt hay xấu, bạn có thể kiểm tra số ping trên điện thoại thông minh của mình.

Nếu ping của bạn dưới 70 có nghĩa là kết nối internet của bạn ổn định và tốt. Tuy nhiên, nếu ping của bạn trên 70 ms thì tình trạng kết nối của bạn không tốt, vì vậy bạn không nên chơi trước.

4. Chơi trong những giờ hiệu quả

Là một Game trực tuyến, các vấn đề như tràn máy chủ, … là điều thường thấy và không còn xa lạ.

Đặc biệt, điều này thường xảy ra với các Game đang gia tăng. Việc tăng số lượng người dùng ảnh hưởng đến chất lượng chơi của bạn.

Bây giờ để khắc phục điều này, bạn có thể chọn thời điểm thích hợp để chơi huyền thoại di động. Đối với thời điểm thích hợp nhất là nửa đêm, vì nửa đêm là một giờ với ít người chơi.

5. Cài đặt mức đồ họa thấp hơn

Đối với những bạn không có mạng 4G hoặc kết nối wifi không ổn định, thì ở đây tôi khuyên bạn nên thay đổi cài đặt ban đầu của huyền thoại di động của bạn.Cách giảm lag / lag game Mobile Legends 2

Ở đây Mobile Legends cung cấp cho bạn 3 tùy chọn chất lượng đồ họa cho những người chơi ML này là Thấp, Trung bình và Cao. Đối với những bạn có kết nối không ổn định, tôi khuyên bạn nên chọn Chất lượng đồ họa thấp.

Đối với những bạn có đường truyền ổn định và nhanh chóng, bạn có thể lựa chọn đồ họa Chất lượng cao sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú khi chơi.

6. Tắt tất cả các ứng dụng khác

Mặc dù điện thoại thông minh của bạn có thể được sử dụng cho đa nhiệm và đã có 1GB RAM, nhưng sẽ rất tuyệt nếu bạn dừng tất cả các ứng dụng đang chạy.

Điều này giúp bạn có thể chơi Mobile Legends mượt mà hơn, vì nếu có một ứng dụng nặng đang chạy nó có thể làm phiền bạn khi chơi Game.

Việc dừng các ứng dụng khác đang chạy có thể có tác động lớn. Vì vậy, hãy thoải mái thử và cảm nhận sự khác biệt.

7. Quản lý việc sử dụng pin

Đối với một phương pháp này bạn có thể sử dụng cho người dùng điện thoại thông minh Android với thương hiệu Asus, điều này là do Asus là một trong những điện thoại thông minh cung cấp các tùy chọn đầy đủ nhất cho các vấn đề về pin.

Bạn có thể sử dụng tính năng này trên Asus khi chơi game Mobile Legends. Chế độ Hiệu suất này là lựa chọn phù hợp mà bạn có thể thực hiện để khắc phục tình trạng giật lag khi chơi Mobile Legends.

Mặc dù chế độ này có thể làm hao pin nhưng nó có thể khiến bạn chơi game Mobile Legends mà không bị giật lag.

8. Không sử dụng bộ sạc

Cách cuối cùng để giải quyết tình trạng giật lag khi chơi Mobile Legends là tránh xa thói quen chơi game xấu bằng cách sạc điện thoại thông minh của bạn. Ngoài việc giúp game ít bị lag hơn, điều này còn có thể tránh cho smartphone của bạn bị hỏng pin ngoài ý muốn.

Khi bạn sạc điện thoại thông minh, điện thoại thông minh của bạn sẽ tự động chuyển sang chế độ tiết kiệm pin, điều này có thể làm giảm hiệu suất của điện thoại thông minh của bạn.

Vì vậy vừa chơi game vừa sạc smartphone sẽ tạo ra hiện tượng giật lag khi đang chơi. Do đó, trước khi chơi Mobile Legends, trước tiên bạn nên kiểm tra pin điện thoại thông minh của mình.

9. Tắt Tính năng tiết kiệm pin

Cách thứ ba bạn có thể thử để khắc phục PING đỏ hoặc lag là tắt tính năng tiết kiệm pin. Vì nếu tính năng tiết kiệm pin được kích hoạt, điện thoại thông minh của bạn sẽ hạn chế độ mạnh của mạng mà bạn sử dụng.

Lúc này, nếu bạn vẫn kích hoạt tính năng tiết kiệm pin thì hãy tắt ngay đi, để PING khi chơi Mobile Legends không còn đỏ nữa.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Candy Crush Friends Saga: Chơi game xếp kẹo ngọt

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Xem thêm nhiều Game mới hay

Leave a comment