Cách đổi Google Assistant thành Google Now cho Android

Như các bạn đã biết, Hiện nay khi Trợ lý Google có trên hầu hết các thiết bị Android (điện thoại và máy tính bảng …), trong đó có hàng triệu người dùng đang tìm cách tắt hoặc xóa nó. Nếu bạn đang tìm cách xóa nó thì trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách xóa Trợ lý Google trên Android Xin vui lòng.

Và trước đó, vào tháng 3, Google đã phát hành trợ lý ảo mới của mình. Ban đầu chỉ khả dụng cho điện thoại hoặc máy tính bảng Nexus và Pixel, nhưng giờ đây mọi người có thể nhấn và giữ nút màn hình chính để sử dụng Trợ lý Google.

Rất nhiều người dùng thích mọi thứ mà Trợ lý cung cấp, nhưng nó không hoàn toàn phù hợp với tất cả mọi người. Nó không có tính năng tìm kiếm trên màn hình hoặc điều khiển bằng giọng nói dễ dàng như Google Hiện hành. Và đôi khi còn khó tương tác hơn khi bạn chỉ muốn thực hiện một tìm kiếm đơn giản. Rất may, việc khôi phục Google Hiện hành trở lại khá dễ dàng nhờ một mẹo nhỏ dưới đây.

Cách biến Trợ lý Google thành Google Hiện hành trên điện thoại

Về cơ bản, tất cả những gì bạn cần làm là thay đổi một vài cài đặt trên điện thoại và điều này sẽ khiến điện thoại của bạn nghĩ rằng khu vực của bạn không có Trợ lý Google. Và sau khi thay đổi xong, điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn sẽ tắt Trợ lý Google và Tìm kiếm bằng google quay lại

 1. Mở cài đặt trên điện thoại
 2. Sau đó chọn Ngôn ngữ & Phương thức nhập
  hướng dẫn sử dụng trợ lý ảo Google Assistant

  Hình ảnh: Thêm ngôn ngữ mới

 3. Ngôn ngữ cảm ứng
 4. Chọn thêm ngôn ngữ mới
  Tải xuống ứng dụng Google ngay bây giờ

  Hình ảnh: Chọn ngôn ngữ

 5. Bây giờ, chọn một quốc gia mới và chọn Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ.
 6. Nhấp vào Tùy chọn, sau đó nhấp vào Xóa và xóa tiếng Anh (Mỹ).
 7. Sau đó, có một cảnh báo nhanh chóng. Và nội dung của thông báo có ý nghĩa khi bạn thay đổi ngôn ngữ và tắt Trợ lý Google, và bạn sẽ chuyển sang Google Hiện hành. Tuy nhiên, bạn luôn có thể thử tải lại Trợ lý Google từ Cửa hàng Play).

Khi bạn xóa bản gốc, ngay cả tiếng Anh, điện thoại của bạn sẽ tự động chuyển trở lại Google Hiện hành. Vì vậy khi bạn sử dụng điện thoại sẽ chuyển sang ngôn ngữ mới rất bất tiện

Nếu bạn không thích Google Hiện hành, đây là cách tắt Trợ lý Google

Nếu cách trên là khi bạn tắt Trợ lý Google sau đó Tìm kiếm bằng google xuất hiện, nhưng bạn không muốn sử dụng bất kỳ trợ lý ảo nào. Sau đó, đây sẽ là một cách để tắt Trợ lý.

 1. Giữ nút trang chủ để kích hoạt Trợ lý
 2. Nhấn vào biểu tượng Màu xanh lam ở giữa bên phải màn hìnhcách xóa Trợ lý Google
 3. Chọn nút có 3 dấu chấm ở trên cùng bên phải và chọn trên Cài đặt
 4. Cuộn xuống và nhấn vào Điện thoại, sau đó chọn tắt Trợ lýbật tính năng Trợ lý Google

Và sau đó sẽ có thông báo về việc bạn có tắt tính năng này hay không. Điều đó bao gồm nói “Ok, Google” và các lệnh thoại khác sẽ không hoạt động nữa. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng thiết bị cũ hơn thì khẩu lệnh “Ok, Google” vẫn hoạt động.

Để bật lại Trợ lý Google, chỉ cần làm theo hướng dẫn ở trên và chọn bật lại.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách sử dụng Bixby trên điện thoại Samsung Galaxy

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.