Cách đổi mật khẩu màn hình khóa iPhone/ iPad còn 4 ký tự

Với việc phát hành iOS 9 trở lại vào năm 2015, Apple đã tăng cường bảo mật cho các thiết bị iOS bằng cách tăng số lượng ký tự lên 6 chữ số thay vì mã 4 chữ số như trước đây. mật khẩu màn hình Key. Mặc dù điều này chắc chắn sẽ giúp điện thoại iOS bảo mật hơn, nhưng một số người chỉ thích sử dụng 4 ký tự. Và bây giờ có một cách bạn có thể thay đổi nó trở lại.

Nếu bạn thích sử dụng mật khẩu ngắn hơn (mã Pin), thì tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đổi mã PIN iPhone hoặc iPad về 4 chữ số.

Lưu ý khi sử dụng mật khẩu, càng dài càng tốt

Rõ ràng, việc Apple tăng số lượng ký tự trong mật khẩu nhiều hơn sẽ giúp bảo mật hơn rất nhiều. Mặc dù với 4 ký tự nhưng nó khá nhỏ và có thể dễ dàng bị ai đó nhìn trộm hoặc bị hacker giải mã. Khi đủ 6 ký tự sẽ tăng tính bảo mật và an toàn hơn. Ngoài ra, trong 6 ký tự này muốn bảo mật tốt nhất bạn nên sử dụng các ký tự đặc biệt kết hợp với chữ và số là phù hợp nhất, ví dụ: 19 # @ ha,% + an32, …

Và vì tính bảo mật và sẽ ảnh hưởng đến bạn rất nhiều nếu có sự cố xảy ra nên mình chỉ muốn giới thiệu mẹo này với mọi người như một hướng dẫn bình thường, không khuyến khích mọi người đổi thành 4 số đâu. Vì rủi ro sẽ rất cao.

Tuy nhiên, mật khẩu gồm 4 chữ số sẽ giúp bạn mở Key nhanh hơn, thao tác nhanh hơn và dễ nhớ hơn rất nhiều.

Cách đổi mật khẩu 4 ký tự trên iPhone, iPad

1) Đi tới Cài đặt và nhấn vào Touch ID & Mật mã (cài đặt này được gọi là FaceID & Mật mã trên iPhone X). Nhập mật khẩu 6 chữ số hiện tại của bạn.

3) Chọn tùy chọn Thay đổi mật mã. Nhập lại mật mã hiện tại của bạn.

4) Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật mã mới. Ngay phía trên bàn phím, bạn sẽ thấy Tùy chọn mật mã mới. Nhấn vào đó, sau đó chọn mật khẩu gồm 4 chữ số như trong hình bên dưới.

quên mật khẩu của iPhone

Hình ảnh ”Chỉ cần nhấp vào Tùy chọn mật mã và chọn mật khẩu 4 ký tự

5) Nhập 4 ký tự cho mật khẩu mới và nhập lại để xác nhận. Và sau đó Điện thoại hoặc iPad của bạn sẽ mất vài giây để xác nhận mật khẩu Pin mới. Trong thời gian đó, thiết bị của bạn có thể không phản hồi. Chỉ cần đợi một vài giây.

Nếu tôi quên mật khẩu iPhone thì sao?

lấy lại mật khẩu iphone

Ảnh: iPhone bị Key do quên mật khẩu Pin

Tuy nhiên, đây là những cách bạn có thể chọn nếu lỡ Quên mật khẩu iPhone Do đã quen với Touch ID trong thời gian dài.

  1. Xóa thiết bị của bạn bằng iTunes trên máy tính bạn đã sử dụng để đồng bộ hóa thiết bị
  2. Xóa thiết bị của bạn bằng iCloud nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản iCloud của riêng mình và đã bật Tìm iPhone của tôi
  3. Sử dụng chế độ khôi phục để khôi phục iPhone của bạn về cài đặt gốc nếu bạn không sử dụng iCloud hoặc không thể kết nối với iTunes

Và nếu những ai đang trong trường hợp này có thể áp dụng ngay.

Xóa thiết bị của bạn (iPhone / iPad) bằng iTunes

Bạn có thể sử dụng iTunes trên máy tính đã sử dụng để đồng bộ hóa thiết bị của mình trước đây. Trong trường hợp này, iTunes sẽ có bản sao lưu của điện thoại và có cơ hội tiếp tục sử dụng.

Làm theo các bước sau:

1) Cắm iPhone bị Key vào máy tính mà bạn đã đồng bộ hóa trước đó (nếu bạn chưa làm điều này trước đây, bây giờ sẽ không hoạt động)

2) Khởi chạy iTunes và đợi iPhone tải phần mềm. Nếu nó không yêu cầu mật mã, bạn đang gặp may. Nếu bạn được yêu cầu nhập mật khẩu, thì bạn cần thử một máy tính khác mà bạn đã sử dụng để đồng bộ hóa iPhone của mình hoặc bạn sẽ phải thực hiện khôi phục toàn bộ.

3) Giả sử nó không yêu cầu mật mã, hãy tiếp tục và đồng bộ hóa iTunes với iPhone của bạn và tạo một bản sao lưu.

4) Khi đồng bộ hóa xong và sao lưu thành công, hãy nhấp vào nút Khôi phục trong iTunes.

5) Sau khi vào màn hình cài đặt trên iPhone, hãy nhìn vào iTunes và bạn cần nhấn vào Khôi phục từ iTunes Backup (Khôi phục từ iTunes Backup).

6) Tiếp theo là Chọn từ bất kỳ bản sao lưu nào bạn đã lưu trước đó – File gần đây nhất sẽ có hầu hết dữ liệu của bạn và hãy nhớ chọn tất cả. Quá trình khôi phục này sẽ giữ lại tất cả thông tin của bạn trên iPhone và sau đó bạn có thể tạo một mật khẩu mới. Và lần này, đừng quên mật khẩu nữa 😉. Nếu điều này không hiệu quả, hãy xem phương pháp thứ 2 tiếp theo.

Xóa thiết bị của bạn bằng iCloud

Làm theo các bước sau để xóa và khôi phục thiết bị của bạn từ bản sao lưu iCloud bằng iCloud thay vì iTunes:

1) Quyền truy cập [iCloud.com/find] trên bất kỳ thiết bị nào của bạn, bao gồm cả thiết bị PC, Mac, Android hoặc iOS.

2) Đăng nhập vào trang web bằng ID Apple của bạn để bạn có thể xem bảng điều khiển iCloud.

3) Nhấp vào nút Tất cả thiết bị ở trên cùng của giao diện trang web iCloud.

4) Chọn điện thoại bạn đã Key.

5) Nhấp vào nút Erase để xóa thiết bị và mật khẩu của nó.

6) Sau khi đã xóa, bạn có thể chọn khôi phục từ bản sao lưu hoặc đặt lại điện thoại làm thiết bị mới. Chọn khôi phục từ một tùy chọn sao lưu, cho phép iCloud tất cả dữ liệu của điện thoại trở lại trên iPhone / iPad của bạn và sau đó bạn có thể tạo mật khẩu mới.

Khôi phục cài đặt điện thoại

Nếu bạn không có bất kỳ bản sao lưu nào trong iCloud cũng như không có bản sao lưu iTunes và không thể mở iPhone của mình vì bạn quên mật khẩu hoặc Key nó, vì vậy trong trường hợp bạn không thể. khôi phục cài đặt (sẽ xóa toàn bộ dữ liệu ảnh, video, tin nhắn …)

Để làm điều này, bạn sẽ làm theo các bước sau:

1) Kết nối iPhone của bạn với bất kỳ máy tính nào có cài đặt iTunes trên đó.

2) Khởi động lại iPhone bằng cách nhấn và giữ nút Nguồn và nút Trang chủ trong mười giây hoặc cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen; Khi bạn nhìn thấy logo Apple, hãy giữ nút Home cho đến khi bạn thấy logo iTunes – đây là chế độ khôi phục.

3) Khi ở chế độ khôi phục, iTunes sẽ nhắc bạn khôi phục iPhone của mình. Nếu nó thông báo cập nhật iPhone của bạn, hãy nhấp vào Cập nhật.

4) iTunes sẽ tải xuống phần mềm và cài đặt nó tự động trên iPhone của bạn. Sau đó, bạn có thể đặt lại nó sang iPhone mới và tất cả dữ liệu trước đó của bạn sẽ bị xóa và biến mất vĩnh viễn.

Xin lưu ý rằng nếu quá trình tải xuống phần mềm mất hơn 15 phút, bạn sẽ cần thực hiện lại quá trình để vào chế độ khôi phục, nhưng iTunes vẫn nên tiếp tục tải xuống phần mềm đã cập nhật.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách chuyển tài khoản Apple ID trên iPhone, iPAD cực dễ

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.