Cách đổi tên Tài khoản trên máy tính Mac đơn giản với 4 bước

0

Điều quan trọng nhất khi sử dụng máy tính MAC là phải biết cách thay đổi tên người dùng, đặc biệt nếu có nhiều người đang sử dụng máy tính của bạn. Theo đó, giờ đây Apple đã cho phép bạn thay đổi tên người dùng trên tài khoản của mình bất cứ lúc nào bạn muốn, miễn là bạn có đúng mật khẩu. Đây là cách thay thế nó đổi tên tài khoản đăng nhập ngay trên máy tính Mac rất đơn giản.

4 bước Cách dễ nhất để đổi tên tài khoản MAC của bạn

Trước khi bắt đầu, bạn nên sao lưu mọi thông tin quan trọng trong tài khoản của mình. Bởi vì Nếu xảy ra sự cố, bạn có thể vô tình Key tài khoản của mình hoặc tạo ra các lỗi khác khiến bạn không thể truy cập, vì vậy hãy chuẩn bị.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Bạn không thể đổi tên tài khoản bạn đang sử dụng. Vì vậy, bước đầu tiên của bạn là đăng xuất và sau đó đăng nhập lại vào tài khoản Admin

mẹo đổi tên người dùng mac pro

Hình ảnh: đăng nhập

Nếu tài khoản bạn đang sử dụng có đặc quyền quản trị viên không thể thay đổi được thì cách đơn giản nhất là đăng xuất rồi tạo tài khoản Quản trị viên thay thế và sau đó bạn có thể xóa tài khoản tạm thời. khi bạn hoàn thành các bước khác.

Bước 2: Đổi tên thư mục chính

Để có thể thay đổi một tên hoàn chỉnh, bạn cần vào thư mục chính của mình. Thư mục chính của bạn nằm trong thư mục Người dùng. Sau đó, bạn sẽ có thể tìm thấy thư mục Users bằng cách đi tới Finder, chọn Go, chọn Go to Folder và nhập vào Users.cách đổi tên tài khoản macbook

Tại đây, hãy tìm thư mục có tên tài khoản của bạn. Ví dụ, nếu tên đầy đủ là “ThanhNam”, tên viết tắt có thể chỉ là “Thanh” (hoặc có thể là ThanhNa, …). Sau đó bạn cần ghi nhớ hoặc lấy bút ra viết tên thư mục này để có thể xác nhận thay đổi trong giây lát. Sau đó, tiếp theo là đổi tên thư mục này. (Nhưng nhớ rõ nhé).

Bước 3: Đăng nhập vào Người dùng & Nhóm để tìm thông tin tài khoản

Vào System Preferences, bạn có thể tìm thấy nó trên thanh Menu. Tại đây, chọn Người dùng & Nhóm, sau đó nhấp vào ổ Key để bạn có thể bắt đầu thực hiện thay đổi – (nếu có thông báo đăng nhập, chỉ cần đăng nhập)đổi tên tài khoản cho mac

Sau đó, tìm tên tài khoản bạn muốn thay đổi và nhấp chuột phải vào tên đó. Sau đó, nhấp vào Tùy chọn nâng cao để bắt đầu.

Bước 4: Cách đổi tên và khởi động lại

Trong Tùy chọn Nâng cao, hãy tìm tên Tên tài khoản và cả Thư mục chính. Theo đó, tại ô (Tên tài khoản) hay còn gọi là Tên tài khoản sẽ là ô mà bạn muốn đổi tên thành tên mới mà bạn đặt trong thư mục gốc ở bước 3. Đảm bảo tên trùng khớp chính xác và có. không có không gian, nếu không nó sẽ thất bại.

Trong Thư mục chính, hãy làm điều tương tự: Nhập tên người dùng mới chính xác mà bạn muốn cho máy Mac của mình.

Bây giờ chọn nút Ok trong Tùy chọn nâng cao. Sau đó Đăng xuất tài khoản Admin này và đăng nhập vào tài khoản với tên bạn đã thay đổi (tên mới hiện ra).

Nhưng bạn cần Kiểm tra lại tất cả các tập tin và ứng dụng có hoạt động bình thường hay không vì nếu lỗi sẽ không thể chạy được.

Lưu ý: Phương pháp này hoạt động với các bản cập nhật macOS mới nhất, bao gồm High Sierra, El Capitan và Yosemite. Một số ký hiệu hoặc tên có thể khác một chút, nhưng các bước cơ bản đều giống nhau. Nếu bạn không có một trong những bản cập nhật mới nhất, thì hệ điều hành của bạn đã lỗi thời trong vài năm và tôi khuyên bạn nên cập nhật nó trước khi thử Thay đổi tên tài khoản MAC để tránh sai sót.

Ngoài ra, nhiều bạn vẫn chưa biết cách thay đổi giao diện màn hình đăng nhập MAC thì nay đã có cách rất đơn giản giúp bạn. [Xem chi tiết tại đây]

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách bật Chế độ ban đêm (Dark Mode) trên máy tính Mac OS

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Leave a comment