Cách đồng bộ hóa dữ liệu bằng Siri trên iPhone, iPad và MAC

Siri hiện đã được Apple kích hoạt cho iOS 11 và macOS High Sierra Đồng bộ hóa dữ liệu trên tất cả các thiết bị iPhone, iPad, iPod touch, Mac, Apple Watch và Apple TV để bạn sử dụng nó cho công việc của mình dễ dàng hơn. Theo đó, tính năng tiện dụng này là điều cần thiết để mang lại trải nghiệm Siri liền mạch hơn dựa trên việc sử dụng cùng một dữ liệu trên mọi thiết bị mà bạn đã đồng bộ hóa.

Đồng bộ hóa dữ liệu trên điện thoại iphone của bạn

Ảnh: Đồng bộ trên iPhone, MAC, iPAD

Bằng cách sử dụng iCloud để đồng bộ hóa dữ liệu thiết bị của bạn trên các thiết bị Apple, Siri giờ đây có thể kết hợp thêm thông tin về hành vi của bạn với dữ liệu ngữ cảnh được tìm thấy trên tất cả các bạn. thiết bị bạn đang sử dụng để nó có thể hỗ trợ bạn tốt hơn khi tìm kiếm hoặc muốn sử dụng thứ gì đó trên các thiết bị này.

Yêu cầu hệ thống đối với Siri trước khi đồng bộ hóa dữ liệu

Lưu ý rằng công việc Đồng bộ hóa dữ liệu Siri trên iPhone X, iPad hoặc iPod touch nên được thực hiện với iOS 11 trở lên, Mac có MacOS High Sierra trở lên, Apple Watch với watchOS 4 trở lên hoặc Apple TV thế hệ thứ tư với tvOS 11.

Và các phiên bản cũ hơn của iOS, macOS, watchOS và tvOS không hỗ trợ tính năng này.

Đồng bộ hóa và bảo mật dữ liệu Siri

Hãy nhớ rằng, khi Siri đồng bộ hóa dữ liệu của bạn qua iCloud, nó sẽ giữ thông tin cá nhân của bạn an toàn và cũng được mã hóa khi kết nối giữa các thiết bị.

Ông Craig Federighi, Phó Chủ tịch Cấp cao về Kỹ thuật Phần mềm của Apple tại WWDC tháng 6 năm 2017, cho biết: “Siri hiểu ngữ cảnh, sở thích của bạn và cách bạn sử dụng thiết bị của mình.

“Siri tìm hiểu mọi thứ về bạn trên thiết bị được đồng bộ hóa được lưu giữ của bạn và sẽ giữ bí mật tất cả, giống như nó được biết trên tất cả các thiết bị của bạn”, ông nói thêm.

Hướng dẫn bật đồng bộ dữ liệu Siri

 • 1) Mở Cài đặt trên iPhone, iPad hoặc iPod của bạn.
 • 2) Nhấn vào trang hồ sơ và ảnh của bạn ở đầu màn hình
 • 3) Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào iCloud.
 • 4) Trượt công tắc Siri sang vị trí BẬT, còn được gọi là bật.
  Cách đồng bộ dữ liệu iPhone qua Mac

  Ảnh: Đồng bộ dữ liệu trên iPhone

Siri sau đó sẽ đồng bộ dữ liệu trên thiết bị này với iCloud. Và bật tính năng này trên các thiết bị khác của bạn, để có trải nghiệm Siri liền mạch hơn.

Vì tính năng này bị tắt theo mặc định, bạn nên nhớ rằng bạn có thể đồng bộ hóa để đồng bộ hóa với iCloud bằng Siri bằng trợ lý ảo chỉ với một lệnh. Nhưng bạn phải nhớ rằng để đồng bộ thì trên mỗi thiết bị bạn cần đăng nhập bằng tài khoản icloud.

Cách cho phép đồng bộ hóa dữ liệu Siri trên Mac

 • 1) Mở Tùy chọn Hệ thống trên máy tính Mac của bạn.
 • 2) Nhấp vào biểu tượng iCloud trong cửa sổ Tùy chọn Hệ thống.
 • 3) Trên hộp tùy chọn iCloud, chọn hộp bên cạnh “Siri“.
  cách đồng bộ trên ipad pro

  Hình ảnh: Đồng bộ hóa dữ liệu trên MAC

Làm như vậy sẽ cho phép Siri trên máy Mac này tận dụng iCloud để đồng bộ hóa dữ liệu đã lưu từ các thiết bị khác cùng với mọi dữ liệu đã có trên thiết bị này.

Lưu ý: watchOS 4 thiếu tính năng chuyển đổi này vì Siri trên Apple Watch đã sử dụng dữ liệu từ iPhone được ghép nối của bạn. Nói cách khác, để có thể thiết lập đồng bộ hóa dữ liệu Siri trên iPhone, bạn cần cho phép Apple Watch đồng bộ hóa từ một iPhone đã ghép nối.

Ngoài ra, bây giờ với Siri Apple TV với tvOS 11 trở lên, bạn có thể làm tương tự.

Kết luận

Với Hướng dẫn đồng bộ dữ liệu cho iPhone (đồng bộ dữ liệu) như thế này, giờ không còn quá khó khăn với mọi người nữa, đặc biệt nếu bạn làm việc nhiều thì có thể áp dụng cách này trên các thiết bị như iPad, iPhone, laptop MAC OS, khi đi bạn vẫn có thể sử dụng được những thứ mình cần.

Nếu bạn đang sử dụng iPhone và muốn chuyển sang Android nhưng không biết cách chuyển toàn bộ dữ liệu, thông tin, hình ảnh, video … của mình thì sao? Bây giờ có 3 cách siêu đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay và luôn. Và bạn có thể [Xem tại đây]

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách đăng nhập vào ứng dụng bằng Face iD trên iPhone X

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.