Cách dùng iPhone X không cần nút Home hay nhất

Có lẽ là sự thay đổi lớn nhất của Apple đối với iPhone iPhone X nghĩa là, họ đã loại bỏ Nút Home. Nhưng như các bạn đã biết, kể từ khi iPhone ra mắt, nút Home đã là nút duy nhất ở mặt trước của điện thoại. Đây cũng là nút quan trọng nhất, vì nó được sử dụng để quay lại màn hình chính, truy cập nhiều cử chỉ, chụp ảnh màn hình và hơn thế nữa …

Mặc dù Bạn vẫn có thể thực hiện mọi thứ trên iPhone X nhưng hiện tại đã không còn nút home, cùng với đó, Apple đã thay đổi cách thức thao tác, cũng như vuốt để xem các tính năng … trên SmartPhone này. Vì vậy bạn cần xem lại toàn bộ cách sử dụng bên dưới.

Cách sử dụng iPhone X mà không cần nút Home

1. Cách mở Key iPhone X

hướng dẫn sử dụng iphone x

Hình ảnh: Mở Key iPhone X

Việc mở Key màn hình trên chiếc điện thoại này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần vuốt từ dưới màn hình lên. Nhưng nếu bạn không đặt mật khẩu, mật mã Key màn hình thì vuốt lên từ cuối màn hình sẽ chuyển bạn đến giao diện người dùng chính như bình thường, nhưng nếu bạn có màn hình Key cũng như mật khẩu, nó yêu cầu bạn để nhập mật khẩu.

Ngoài ra, nếu bạn đã cài đặt sẵn tính năng nhận dạng khuôn mặt Face ID, nó sẽ tự động nhận dạng và mở nó. Nhưng nếu bạn chưa biết đầy đủ và muốn xem tất cả cách cài đặt và sử dụng tính năng này thì hãy xem lại hướng dẫn sử dụng Face ID trên iPhone X điều này.

2. Cách quay lại Màn hình chính

hướng dẫn sử dụng iphone x

Hình ảnh: Cách quay lại màn hình chính

Với nút Home, bạn có thể quay lại Màn hình chính từ bất kỳ ứng dụng nào bằng cách nhấn nút Home. Nhưng ngay cả khi không có nút đó, việc quay lại màn hình chính cũng khá đơn giản.

Chỉ cần vuốt từ dưới màn hình lên là xong.

3. Cách mở đa nhiệm

hướng dẫn sử dụng iphone x

Hình ảnh: Cách mở đa nhiệm

Trên các iPhone trước, nhấp đúp vào nút Trang chủ sẽ mở ra một chế độ đa nhiệm cho phép bạn xem tất cả các ứng dụng đang mở của mình, nhanh chóng chuyển sang ứng dụng mới và dễ dàng thoát khỏi các ứng dụng đang chạy. .

Và tính năng này vẫn có trên iPhone X, nhưng ở đó bạn phải mở nó theo một cách khác. Trong đó, bạn chỉ cần Vuốt từ dưới lên khoảng 1/3 màn hình. Và bạn bối rối vì nó cũng tương tự như đưa bạn về màn hình Home như ở 2 hướng trên. Và Khi bạn vuốt sang vị trí bên phải trên màn hình, iPhone sẽ rung và các ứng dụng khác sẽ xuất hiện ở bên trái. Và bây giờ chỉ cần xem và bấm để chọn ứng dụng mà bạn muốn chuyển.

4. Chuyển đổi ứng dụng mà không cần mở đa nhiệm

cách mở nút home ảo của iphone x

Hình ảnh: Cách nhanh chóng chuyển đổi ứng dụng mà không cần đa nhiệm

Với cách trên nếu muốn chuyển đổi ứng dụng thì bạn cần mở đa nhiệm. Nhưng đây là một cách khác, thay vì phải mở chế độ xem đa nhiệm (đa nhiệm, đa nhiệm), giờ đây bạn có thể chuyển sang một ứng dụng mới chỉ bằng một thao tác vuốt đơn giản.

Ở góc dưới cùng của màn hình, bạn sẽ thấy một đường màu đen, vuốt sang trái hoặc phải. Thao tác này sẽ đưa bạn đến ứng dụng tiếp theo hoặc trước đó từ chế độ xem đa nhiệm – nhanh hơn rất nhiều.

5. Khả năng tiếp cận trên iPhone X

hướng dẫn sử dụng iphone x

Hình ảnh: Cách sử dụng chế độ trợ năng

Với màn hình lớn hơn trên iPhone X, bạn sẽ không thể đạt được điểm xa nếu sở hữu bàn tay nhỏ cũng như ngón cái. Và bây giờ là tính năng Reachability, lần đầu tiên được giới thiệu trên dòng iPhone 6. Và giờ đây, trên các mẫu iPhone, chỉ cần Nhấp đúp vào nút Trang chủ để thu nhỏ màn hình và giúp tiếp cận dễ dàng hơn. .

Nhưng trên iPhone X, Trợ năng vẫn là một tùy chọn, mặc dù nó bị tắt theo mặc định (bạn cần bật nó bằng cách đi tới Cài đặt -> Chung -> Trợ năng -> Khả năng tiếp cận). Nếu nó đã được bật, bạn có thể mở tính năng này bằng cách vuốt xuống từ phía trên cùng của màn hình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn biết và hiểu nhiều tính năng của nó thì hãy xem hướng dẫn hỗ trợ iPhone X này.

6. Cách sử dụng Siri, Apple Pay, v.v.

Có rất nhiều tính năng khác của iPhone yêu cầu sử dụng nút Home. Dưới đây là cách thực hiện một số tính năng phổ biến nhất trên iPhone X:

hướng dẫn sử dụng iphone x

Hình ảnh: Cách sử dụng Apple Pay, Siri …

Ảnh chụp màn hình: Nhấp vào nút Side (nút bên ở bên phải) và nút tăng âm lượng cùng một lúc.
Tắt / Khởi động lại: Nhấn và giữ các nút Bên và nút tăng âm lượng cùng lúc.
Kích hoạt Siri: Nhấn và giữ nút Bên.
Xác nhận thanh toán Apple Pay và iTunes Store / App Store: Sử dụng Face ID.

7. Mở trung tâm điều khiển / Control Center

nút home trên iphone x ở đâu

Hình ảnh: Bật Trung tâm điều khiển

Nếu đã từng sử dụng iPhone, bạn sẽ không thể quên Control Center hay còn gọi là Contrl Center. Nơi đây sẽ tập hợp những công cụ và phím tắt tiện dụng này, đối với các dòng máy iPhone, cách mở cũng rất đơn giản, chỉ bằng cách vuốt từ dưới màn hình lên.

Nhưng với iPhone X, để mở TTDK, bạn cần vuốt từ trên cùng bên phải màn hình xuống (bên phải notch), lúc này Control Center sẽ xuất hiện. Nhấn hoặc vuốt lại màn hình để tắt khi bạn hoàn tất. Nếu bạn muốn xem rõ hơn cũng như đầy đủ hơn về cách sử dụng thì có thể bấm vào để xem Cách mở trung tâm điều khiển trên iPhone X Chào!

8. Cách bật lại nút Home trên iPhone X

Bạn vẫn muốn iPhone X của mình có nút Home? Sau đó, có một cách để có được một bằng cách sử dụng phần mềm để thêm nút Home ảo.

Tính năng AssistiveTouch là một cách để thêm nút Home ảo trên màn hình cho mọi người, vì ai cũng có thể bật và sử dụng cùng một nút phần mềm.

Để kích hoạt AssistiveTouch:

  1. Mở cài đặt.
  2. Nhấp vào Chung.
  3. Chọn Trợ năng.
  4. Nhấp vào AssistiveTouch.
  5. Và bật AssistiveTouch (chạm vào công tắc để bật màu xanh lục)

iPhone X. Chiếc SmartPhone được quan tâm nhất hiện nay cũng như nó có hàng tá tính năng đỉnh cao mà ít sản phẩm khác có được. Tuy nhiên, nó không phải là hoàn hảo 100% và bây giờ người ta nhắc đến màn hình của nó vì nó có thiết kế khá lạ và kèm theo một số lỗi liên quan.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách tắt và thay đổi thông báo trên mọi phiên bản Android

Đôi khi, màn hình iPhone X bị đóng băng hoàn toàn, cũng như đó được gọi là lỗi không phản hồi.

Đây là những vấn đề hiếm gặp nhưng khi nào và nếu chúng xảy ra với người dùng, điều đó có thể gây khó chịu một cách dễ hiểu. May mắn thay, có một giải pháp đơn giản để bạn khắc phục, vì vậy nếu bạn phát hiện ra rằng iPhone X của mình bị lỗi không phản hồi này và màn hình dường như không hoạt động, bạn có thể khắc phục nó. giao dịch nhanh chóng.

Cách khắc phục lỗi màn hình iPhone X không phản hồi

  1. Nhấn nút Tăng âm lượng và nhả
  2. Nhấn nút Giảm âm lượng và thả
  3. Giữ nút Nguồn / Khóa bên cạnh nó cho đến khi bạn thấy logo Apple xuất hiện trên màn hình, quá trình này có thể mất khoảng 10 giây trở lên
  4. Và khi bạn nhìn thấy logo Apple trên màn hình, hãy thả nút Nguồn và thiết bị sẽ khởi động bình thường
  5. Khi iPhone X khởi động trở lại, màn hình ngay lập tức hoạt động như bạn mong đợi. Và bây giờ bạn có thể sử dụng nó như bình thường.

Kết luận

Với Hướng dẫn sử dụng nút Home trên iPhone X Giờ đây, bạn có thể dễ dàng sử dụng mọi điện thoại thông minh mới của Apple mà không cần phải bực bội vì không biết phải làm thế nào nữa.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách chặn Thư viện ảnh iCloud dùng 3G ngầm trên iPhone, iPad

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.