Cách dùng Messenger nhưng không dùng Facebook cho những ai chưa biết

0

Messenger và Facebook có lẽ là hai ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trên điện thoại Việt Nam hiện nay. Thông qua tài khoản Facebook đã tạo, bạn có thể kết nối và nhắn tin với bạn bè trên Messenger. Tuy nhiên, có nhiều người chỉ tạo tài khoản mạng xã hội mà không truy cập ứng dụng từ tài khoản đó. Họ chỉ sử dụng nó để nhắn tin, gọi điện cho bạn bè. Vậy làm thế nào để sử dụng Messenger mà không sử dụng Facebook? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Tôi có thể sử dụng Messenger bằng cách tắt tài khoản Facebook của mình không?

Nhiều người nghĩ rằng khi vô hiệu hóa tài khoản Facebook, bạn sẽ không thể sử dụng các ứng dụng đã liên kết. Đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, bạn vẫn có thể sử dụng Messenger nhưng không phải Facebook một cách dễ dàng. Mạng xã hội cung cấp cho mọi người rất nhiều thông tin, nhưng nó cũng có thể khiến một số người căng thẳng về tinh thần. Vậy khi nào cần vô hiệu hóa Key tài khoản, có thể kể đến một số trường hợp sau:

  • Có nhiều hơn 2 nick nhưng vẫn muốn kết nối với bạn bè thông qua Messenger.
  • Không cắt đứt hoàn toàn liên lạc với bạn bè khi Key Facebook, hãy liên lạc với họ qua Messenger.
  • Không sử dụng mạng xã hội, chỉ sử dụng các ứng dụng nhắn tin, gọi điện cho bạn bè, người thân.
  • Tạm Key Facebook để tập trung học tập và làm việc nhưng vẫn muốn trao đổi thông tin qua các nhóm quan trọng.
Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn 3 cách xóa nhật ký hoạt động trên Facebook

Việc Key Facebook tạm thời sẽ không ảnh hưởng đến tài khoản Messenger của bạn. Bạn hoàn toàn có thể liên lạc, nhắn tin với bạn bè, người thân mà không sợ bị mất khi Key tài khoản. Tin nhắn, cuộc trò chuyện và nhóm sẽ vẫn như cũ trừ khi người dùng xóa tài khoản vĩnh viễn.

Cách dễ nhất để sử dụng Messenger nhưng không sử dụng Facebook

Vậy làm cách nào để Key tài khoản Facebook nhưng vẫn sử dụng được Messenger? Đây có lẽ là điều mà rất nhiều người thắc mắc, sợ rằng thao tác sai sẽ khiến cả nick Messenger bị Key. Hãy cùng thực hiện các bước dưới đây để có thể vô hiệu hóa Key tài khoản Facebook một cách hiệu quả nhé!

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn và điều hướng đến Cài đặt & Quyền riêng tư. Nếu bạn nhập bằng điện thoại, nó sẽ hiển thị trên. biểu tượng Ba dấu gạch ngangvà nếu bạn nhập bằng máy tính, hãy nhấp vào. biểu tượng hình đại diện của bạn.

Cách sử dụng Messenger nhưng không sử dụng Facebook picture 2Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư

Bước 2: Bạn tiếp tục chọn mục Cài đặt.

Cách sử dụng Messenger nhưng không sử dụng Facebook ảnh 3Nhấn Tiếp theo và Cài đặt

Bước 3: Một hộp thoại mới mở ra, nhấp vào mục Thông tin của bạn trên Facebook. Kéo và chọn Tắt và xóa để thiết lập bằng Messenger chứ không phải Facebook.

Cách sử dụng Messenger nhưng không sử dụng Facebook ảnh 4Tìm, bấm vào phần Tắt và xóa

Bước 4: Giao diện mới hiển thị hai tùy chọn như Xóa tài khoản hoặc Hủy kích hoạt tài khoản. Xin vui lòng chọn Hủy kích hoạt tài khoản và nhấn nút Tiếp tục hủy kích hoạt tài khoản Ngay bên dưới.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn 9 cách sửa lỗi Runtime broker trên Windows 10

Cách sử dụng Messenger nhưng không sử dụng ảnh Facebook 5Chọn chức năng tắt và nhấn tiếp tục

Bước 5: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản Facebook để tiếp tục quá trình này. Vui lòng nhập mật khẩu tài khoản của bạn và chọn Tiếp tục.

Cách sử dụng Messenger nhưng không sử dụng hình ảnh Facebook 6Nhập mật khẩu của bạn để tiếp tục quá trình

Bước 6: Lúc này, Facebook sẽ yêu cầu người dùng chọn lý do để vô hiệu hóa tài khoản. Vui lòng chọn bất kỳ lý do nào bạn muốn và nhấn Vô hiệu hóa.

Cách sử dụng Messenger nhưng không sử dụng Facebook picture 7Chọn lý do để hủy kích hoạt tài khoản của bạn

Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể hủy kích hoạt tài khoản Facebook của mình một cách dễ dàng. Đây là cách chặn FB được nhiều người áp dụng nhất hiện nay vẫn là Messenger. Sau khi quá trình hoàn tất, hãy thử truy cập vào Messenger và bạn sẽ thấy rằng các tin nhắn và hộp thoại vẫn còn nguyên vẹn.


Hi vọng bài viết đã giúp bạn có thêm một mẹo đơn giản để Key tài khoản Facebook nhưng vẫn sử dụng được Messenger. Tùy theo nhu cầu của mọi người mà có thể thiết lập tùy chọn sử dụng Messenger nhưng không sử dụng Facebook hay không. Chúc may mắn!

Nguồn bài viết: Canhrau

Xem thêm nhiều bài viết mới: Thủ Thuật Mạng Xã Hội mới hay

Nguồn : Canhrau

Leave a comment