Cách dùng tính năng Chẩn đoán trên máy tính Mac để tìm lỗi

0

Nếu máy Mac của bạn đang gặp sự cố bất thường mà bạn nghi ngờ có thể do sự cố phần cứng gây ra, thì bây giờ bạn có thể sử dụng tính năng chẩn đoán của Apple có tên Chẩn đoán Apple có thể giúp bạn xác định và thậm chí khắc phục sự cố.

Apple Diagnostics chạy một bộ thử nghiệm trên Mac để kiểm tra các vấn đề phần cứng – có nghĩa là nó tập trung nhiều hơn vào phần cứng chứ không phải phần mềm hệ thống. Ví dụ, nếu một cổng không còn hoạt động, pin bị lỗi, có vấn đề với card đồ họa hoặc màn hình, những thứ không liên quan sẽ được nó loại bỏ để tránh phát hiện sai.

Chẩn đoán của Apple về cơ bản là hiện thân của Kiểm tra phần cứng của Apple. Các máy Mac mới hơn sẽ chạy Apple Diagnostics, trong khi các máy Mac cũ hơn từ 2013 trở lên sẽ chạy kiểm tra Phần cứng của Apple. Trong đó, AHT (Apple Hardware Test) thường sẽ hiển thị một ít thông tin cho người dùng, còn AD (Apple Diagnostics) sẽ bị hạn chế một chút. Tuy nhiên, cả hai đều bắt đầu với cùng một cách hoạt động và cả hai đều rất tốt để khắc phục sự cố do lỗi phần cứng trên Mac, bất kể đó là phiên bản cũ hay mới.

Để chẩn đoán Apple trên máy Mac khá đơn giản, chỉ cần một phím bấm trên hệ thống khởi động. Đây là những gì bạn nên làm để chạy thử nghiệm chính xác trên máy Mac:

Cách bật tính năng chẩn đoán của Apple trên máy Mac để kiểm tra lỗi phần cứng

Ngắt kết nối tất cả các thiết bị và cáp kết nối với máy Mac không cần thiết để nó hoạt động (ví dụ: bàn phím, chuột, màn hình ngoài, cáp nguồn)
1. Tắt máy Mac của bạn bằng cách đi tới menu Apple và chọn “Tắt máy”
2. Bật máy Mac của bạn bằng cách nhấn nút Nguồn, sau đó ngay lập tức nhấn và giữ phím “D” trên bàn phím của bạn
3. Tiếp tục giữ phím “D” cho đến khi bạn thấy màn hình yêu cầu bạn chọn ngôn ngữ của mình, sau đó nhấp vào lựa chọn ngôn ngữ của bạn để tiếp tục.

chạy chẩn đoán trên mac book

Hình ảnh: Chọn ngôn ngữ bạn muốn

4. Apple Diagnostics sẽ chạy một loạt các bài kiểm tra phần cứng trên máy Mac, ngoài ra, nó sẽ hiển thị thanh tiến trình trên màn hình với thời gian ước tính còn lại và thông báo “Đang kiểm tra máy Mac của bạn …”, thường mất vài phút để hoàn thành. .

Cách kiểm tra laptop mac bị lỗi

Hình ảnh: Bạn cần đợi quá trình hoàn tất

5. Khi hoàn tất, máy Mac sẽ báo cáo vấn đề đã tìm thấy và hiển thị số tham chiếu * nếu có.

chẩn đoán phần cứng của macbook

Nếu mã ADP000 được tìm thấy không bị hư hại, đó là lỗi gì

6. Bạn có thể chạy lại kiểm tra Chẩn đoán của Apple bằng cách nhấp vào “Kiểm tra chạy lại” nếu muốn, nếu không bạn có thể chọn vào “Tắt máy”, tùy chọn “Khởi động lại (Restart)”.

Có rất nhiều thông báo lỗi tiềm ẩn có thể xuất hiện trong Apple Diagnostics và nếu bạn không chắc phải làm gì trong số đó, bạn có thể kiểm tra chúng bằng danh sách mã chẩn đoán của Apple hoặc liên hệ trực tiếp với họ. Apple hoặc đại lý ủy quyền để được hỗ trợ.

Lưu ý rằng không phải mọi sự cố phần cứng đều sẽ xuất hiện hoặc được gắn cờ theo thông báo của Apple Diagnostics. Một số sự cố phần cứng phổ biến khác có thể không được phát hiện bằng công cụ Apple Diagnostics có trên Mac OS và chỉ có kỹ thuật viên được ủy quyền của Apple mới có thể kiểm tra tốt nhất. Ngoài ra, bất kỳ hư hỏng nào khác đối với máy Mac có thể sẽ không được báo cáo trong Apple Diagnostics, vì vậy nếu máy Mac của bạn có vết lõm lớn hoặc màn hình bị nứt, thì nó sẽ không xuất hiện trong phần kiểm tra. cứng.

Ngoài ra, không thể chẩn đoán sự cố tràn nước trừ khi nước tiếp xúc thực sự làm hỏng thứ gì đó. Vì lý do này, bài kiểm tra Chẩn đoán của Apple không phải là một tính năng hoàn hảo, nhưng nó vẫn là một tính năng khá thú vị, đặc biệt là trên Mac, iMac, MacBook, MacBook Pro hoặc máy tính Macintosh hiện đại. khác để bạn kiểm tra.

Cách chạy chẩn đoán của Apple trên máy Mac bằng Internet

Bạn cũng có thể chạy thử nghiệm Chẩn đoán Apple qua internet bằng cách giữ Option + D trong khi khởi động hệ thống. Điều này sẽ mất nhiều thời gian hơn để tải dữ liệu hệ thống, nhưng nó cũng chẩn đoán tương tự như trên, không chênh lệch quá nhiều.

Làm thế nào để xem mã tham chiếu Chẩn đoán Apple từ máy Mac?

Nếu Apple Diagnostics báo cáo một sự cố tiềm ẩn, nó sẽ cung cấp mã chẩn đoán để bạn tham khảo và giải thích ngắn gọn về sự cố liên quan. Sau đó, bạn có thể biết thêm thông tin bằng cách xem Mã chẩn đoán của Apple và bây giờ bạn có thể kiểm tra Mã tham chiếu của Apple [Xem chi tiết tại đây]. Và Đây là một thông báo hữu ích và sẽ giúp bạn khắc phục sự cố phần cứng của mình.

Ngoài ra, để tránh hư hỏng, bạn nên mua và bảo hành tại các trung tâm uy tín nhất. Và không tự ý sửa chữa hư hỏng khi phát hiện ra lỗi.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách tạo thư mục và di chuyển file trong iCloud Drive

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Leave a comment