Cách dùng tính năng Danh sách đọc của Chrome trên iOS, Android

Nếu bạn đã từng sử dụng các trình duyệt web để xem tin tức và tìm những câu chuyện hấp dẫn nhưng sau đó bị mất kết nối internet không tải được trang để xem tin tức, Và thường thì các ứng dụng trình duyệt web khác sẽ hỗ trợ lưu trang để khi có mạng thì bạn có thể xem lại tin tức đó? Và bây giờ tính năng tương tự được tích hợp trong trình duyệt Google Chrome? Nhưng nếu ai chưa biết sử dụng thì bây giờ sẽ có hướng dẫn.

Vậy Reading List là gì? Sau đó, nó có tính năng bạn có thể xem lại các trang web nếu bạn bị mất Internet trước đó, và được dịch từ tiếng Anh là (Reading List), mà hiện nay hầu hết các trình duyệt web đều có sẵn để trợ giúp người dùng. dễ dàng xem lại các trang của bạn.

Tôi sẽ chỉ cho bạn cách nhanh chóng và dễ dàng lưu các trang để xem sau, cho dù bạn đang sử dụng điện thoại iOS hay Android bằng trình duyệt Chrome.

Cách sử dụng danh sách đọc của Chrome trên iOS

Danh sách đọc của Chrome dành cho iOS đã được thêm vào gần đây và dường như Google đã lấy cảm hứng từ một tính năng tương tự trong trình duyệt web Safari. Tuy nhiên, đối với Chrome dành cho iOS, điều đó có nghĩa là bạn không còn phải truy cập Safari, vì nó chứa một số tính năng mà bạn sẽ không tìm thấy trong trình duyệt của Apple, chẳng hạn như tổ chức các trang để đọc. và chưa đọc – một công cụ hữu ích cho người đọc tin tức.

Và trước khi có thể sử dụng tính năng này, bạn cần tải xuống Chrome dành cho iOS Và bạn có thể cài đặt nó từ AppStore [Tải tại đây] .

Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy mở Chrome và chuyển đến trang bạn muốn lưu. Nhấn vào biểu tượng (ba chấm) ở góc trên cùng bên phải, sau đó nhấn vào nút Chia sẻ và biểu tượng Xem sau cách sử dụng danh sách đọc google chrome

Tính năng danh sách đọc của Google chrome

Hình ảnh: Tính năng Reading List

Và đó là nó. Trang của bạn sẽ được lưu sau. Và để vào danh sách đọc của bạn, hãy nhấn lại vào biểu tượng dấu 3 chấm và nhấn vào Danh sách đọc. Chrome sẽ mở danh sách các liên kết đã lưu của bạn và sắp xếp chúng riêng biệt tùy thuộc vào việc chúng đã được đọc hay vẫn còn trong danh sách “Chưa đọc” của bạn. Ngoài ra Để xóa liên kết, chỉ cần nhấn nút Chỉnh sửa, chọn mục bạn muốn xóa, sau đó nhấn nút Xóa ở dưới cùng bên trái. Nếu bạn muốn đánh dấu tất cả các mục là đã đọc, hãy chạm vào nút Chỉnh sửa, chạm vào Đánh dấu Tất cả, sau đó sẽ có một thông báo bật lên hỏi bạn có muốn đánh dấu tất cả các mục là đã có hay không. đọc hoặc chưa đọc.danh sách đọc google chrome

Nếu bạn đang sử dụng một ứng dụng khác như Apple News và bạn muốn gửi tin tức đến Danh sách đọc của Chrome, hãy nhấn vào biểu tượng Chia sẻ trên bài viết, sau đó nhấn vào ứng dụng Chrome. Bạn sẽ có tùy chọn để thêm nó vào Danh sách Đọc Tiếp theo của mình hoặc Thêm vào Dấu trang. Chỉ cần nhấp vào Xem sau và quay lại phần Danh sách đọc của Chrome để tìm bài viết.

Sử dụng danh sách đọc của Chrome trong Android

Tính năng này cũng được Chrome bổ sung trong phiên bản Android nhưng hơi khác một chút. Khác với phần Live Reading List như iOS, thay vào đó người dùng Android có thể sử dụng tính năng tải lại trang mới trên điện thoại. Mặc dù Danh sách đọc của Chrome dành cho iOS không thân thiện với người dùng như Danh sách đọc của Chrome Android, nhưng nó vẫn hữu ích với tin tức khi offline.

danh sách đọc google chrome cho android

Hình ảnh: Tính năng danh sách đọc trên Android

Ngoài ra, trang Save cũng sẽ giúp bạn thấy rằng nó tiện lợi hơn rất nhiều. Hầu hết các điện thoại Android đều được cài đặt sẵn Chrome, nhưng nếu bạn chưa có, bạn có thể tải xuống Chrome dễ dàng từ Cửa hàng Play. [Tải tại đây]. Để bắt đầu lưu các trang, bạn chỉ cần trang bạn muốn lưu. Sau đó, nhấn biểu tượng (ba chấm) ở góc trên cùng bên phải. Sau đó, nhấn vào biểu tượng Tải xuống ở thanh trên cùng của menu (ở bên trái của biểu tượng “i”). Sau đó, bạn có thể xem lại trang này thông qua phần Tải xuống trên cùng một Menu.

Bên cạnh đó, bạn có thể [Xem chi tiết tại đây] hiểu rõ ràng

Kết luận

Với hướng dẫn trên, giờ đây những ai đang sử dụng iOS hoặc Android cũng như sử dụng Chrome đều có thể áp dụng cách này để xem lại tin tức khi không có mạng 3G, wifi.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách nhân đôi ứng dụng trên Huawei Mate 10 Pro bằng App Twin

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.