Cách dùng ứng dụng ARKit Measure trên iOS 12 để đo kích thước

Ứng dụng ARKit Measure là thứ đang được chú ý nhất hiện nay trong iOS 12. Và theo đó, ARKit Measure sẽ cho phép người dùng đo kích thước của mọi vật thể, nên giờ đây chỉ với chiếc điện thoại iOS là bạn có thể biết được chiều cao hay chiều dài … của một đối tượng dễ dàng mà không cần các dụng cụ đo lường khác. Nhưng cần lưu ý là phần mềm này mới ra mắt gần đây nên không thể chính xác 100% và theo thử nghiệm trên đó nhiều lần bị lỗi, tuy nhiên tỷ lệ thấp.

Giờ đây, bạn có thể đo các đối tượng trong thế giới thực với ứng dụng ARKIT này một cách dễ dàng. Tuyệt vời hơn nữa, chính ứng dụng còn cung cấp cho bạn các gợi ý về các phép đo chính xác nhất có thể. Ngoài ra nếu bạn chưa biết công nghệ mới này thì có thể xem ARKIT là gì điều này.

Cách sử dụng ứng dụng Đo trong iOS 12

Cách đo độ dài bằng ứng dụng ARKit Measure trong iOS 12 trên iPhone

 • Bước 1. Mở ứng dụng Đo lường trên iPhone của bạn (nó đã được cài đặt)
  Do kích thước trên iphone ios 12

  Đo hình ảnh ứng dụng trên iOS 12

 • Bước 2. Bây giờ, hãy xem hướng dẫn trên màn hình để di chuyển iPhone của bạn xung quanh.
  • Lưu ý: Khi bạn cố định điểm mà bạn muốn đo, bạn sẽ nhận được gợi ý về vị trí có chấm trắng lớn hơn. Hơn nữa, nó cũng sẽ cảnh báo bạn về các phản hồi.
 • Bước 3. Một vòng tròn màu trắng với các chấm trắng bên trong sẽ xuất hiện trên màn hình. Bạn cần chỉ nó vào nơi bạn muốn đo. Bây giờ nhấn nút + để tạo một điểm.
  Do kích thước trên iphone ios 12

  Chọn điểm để đo

  • Lưu ý: Chọn tùy chọn để hoàn tác tác vụ. Chỉ cần nhấn vào Biểu tượng hoàn tác mũi tên ở trên cùng bên trái để quay lại hành động trước đó.
 • Bước # 5. Tiếp theo, bạn phải di chuyển thiết bị của mình theo hướng bạn muốn để kết thúc quá trình đo. Thông tin đo lường được hiển thị khi bạn di chuyển thiết bị hoặc dấu chấm. Cuối cùng, nhấn nút “+” một lần nữa để kết thúc quá trình đo của bạn.
  Hướng dẫn kích thước trên iOS 12

  Chọn điểm bạn muốn đo

Khi bạn đã có số đo của mình, bạn có thể nhấn vào nó để xem kết quả theo đơn vị feet, inch và thậm chí là cm. Ngoài ra nếu bạn muốn chia sẻ nó với bạn bè của bạn thì sao? Chỉ cần sao chép và chia sẻ qua iMessage và các ứng dụng khác.

Lời khuyên: Nếu mục là hình chữ nhật, một hộp màu vàng sẽ được hiển thị trên đó. Bạn chỉ cần chạm vào nó để lấy kích thước.

Cách đo lường để đạt được kích thước của iOS 12

Mẹo khi sử dụng Measure

Chụp ảnh số đo của bạn: Khi bạn đã hoàn thành các phép đo vượt qua của mình, bạn sẽ có thể xem kết quả ngay lập tức. Để làm như vậy, bạn cần chạm vào nút chụp ở góc dưới cùng bên phải.

Cách đo lường để đạt được kích thước của iOS 12

Chụp ảnh các kết quả đo được

Xóa số đo của bạn

Khi bạn có các phép đo, bạn có thể xóa nó. Để xóa kết quả, tất cả những gì bạn cần làm chỉ cần nhấn Clear ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

Ứng dụng đo lường đạt được trong iOS 12

Xóa kết quả đo được

Cách sử dụng Đo độ trong Measure của iOS 12

Công cụ đối sánh không còn khả dụng trong ứng dụng La bàn. Nói thật với bạn, nó đã trở thành một phần không thể thiếu của ứng dụng Đo lường này.

 • Bước 1. Mở ứng dụng Đo trên thiết bị iOS của bạn.
 • Bước 2. Bây giờ, nhấp vào tab Lever ở dưới cùng.
 • Bước 3. Tiếp theo, điện thoại sẽ cho bạn biết bạn đang sử dụng theo chiều dọc, chiều ngang, giữ thẳng đứng hay đặt trên bề mặt phẳng. Khi iPhone của bạn nằm thẳng, nó sẽ hiển thị 0 độ và màn hình sẽ chuyển sang màu xanh lục.
  Ứng dụng đo lường đạt được trong iOS 12

  Đo độ nghiêng

Kết luận

Với hướng dẫn do tầm với trên iPhone Như vậy, giờ đây bạn có thể đo chiều dài, chiều cao, chiều rộng, … một cách dễ dàng bằng chiếc điện thoại của mình.

Vì iOS 12 vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, tôi hy vọng ứng dụng sẽ có nhiều cải tiến hơn và cho kết quả chính xác hơn.

Vì sau khi thử vài lần vẫn bị sai kết quả. Ví dụ, đối với thước 20cm, nó chỉ đo được 19cm. Vì vậy, hãy chờ đợi để phát triển thêm.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách sử dụng Apple Pay Cash để thanh toán trên IOS iPhone

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.