Cách dùng Ứng dụng Files Go của Google (Có link tải Android)

Thông thường mỗi chiếc Điện thoại chứa hàng tấn dữ liệu cá nhân của mỗi người, từ ảnh, video đến danh bạ, tài liệu … nên bộ nhớ trong có thể nhanh chóng đầy lên. Nếu bạn không có thời gian hoặc không biết cách sắp xếp bộ nhớ trong của mình để có thêm dung lượng, thì Google luôn sẵn sàng trợ giúp bạn. Ứng dụng Files Go Muộn nhất .

Đây là cách bạn có thể sử dụng ứng dụng quản lý File mới này để dễ dàng giải phóng dung lượng lưu trữ, tăng dung lượng lưu trữ trên điện thoại của bạn và thậm chí tìm File và chia sẻ chúng với một ứng dụng đơn giản khác.

Cách vào kiểm tra bộ nhớ và File của bạn bằng File GO

Trong ứng dụng Files Go, nó được chia thành hai phần khác nhau: Bộ nhớ và File. Nhấn vào biểu tượng ở dưới cùng sẽ dễ dàng cho phép bạn chuyển đổi giữa các menu. Trong đó bạn sẽ dễ dàng nhận biết và nhận thấy những nơi có dấu hiệu đầy bộ nhớ và biết được đâu là nơi mình cần rất nhanh chóng mà hiện nay các ứng dụng tương tự hay ứng dụng mặc định không có.

Cách quản lý bộ nhớ của bạn

Ở đầu phần Bộ nhớ, bạn sẽ thấy số gigabyte đang được sử dụng trên điện thoại của mình, cũng như xem dung lượng bộ nhớ còn trống hoặc. Sau đó, cuộn xuống và bạn sẽ tìm thấy các mẹo và công cụ giúp giải phóng bộ nhớ. Files Go sẽ phát hiện các File trùng lặp, khuyên bạn nên gỡ cài đặt các ứng dụng không sử dụng, thực sự khuyên bạn nên xóa bộ nhớ cache của ứng dụng cũng như các File lớn. Bên dưới mỗi phần là dung lượng megabyte (hoặc gigabyte, Gb) mà bạn có thể giải phóng nếu xóa các mục được đề xuất. Bạn càng sử dụng ứng dụng nhiều hơn, các đề xuất của Files Go sẽ thông minh hơn theo thời gian.

hướng dẫn sử dụng File Go

File hình ảnh GO

Làm theo lời khuyên này sẽ cho phép bạn biết bạn đã giải phóng bao nhiêu dung lượng. Nếu bạn đã lắp thẻ SD vào điện thoại, File Go cũng có thể chuyển File trực tiếp vào thẻ từ ứng dụng.

Cách xem và quản lý File của bạn

Ở phần Menu là nơi bạn có thể theo dõi tất cả các phương tiện trên điện thoại của mình. Vì các File được chia thành các bộ lọc – tải xuống, File đã nhận, tài liệu và tất cả các phương tiện khác (- bạn sẽ không phải lục tung toàn bộ điện thoại để tìm một cái gì đó cụ thể. Các danh mục riêng lẻ, hãy kéo lên tất cả nội dung trong bộ lọc đó. , chia sẻ và xóa nội dung cụ thể khi ở trong Files Go. Trong phần này, bạn cũng có thể sao lưu File vào Google Drive hoặc một ứng dụng lưu trữ đám mây khác.

Cách gửi và chuyển File offline

Nếu người khác có ứng dụng, Files Go cho phép bạn truyền và nhận File một cách an toàn mà không cần kết nối internet. Quá trình này hoạt động giống như Android Beam, ngoại trừ việc bạn không cần ghép nối thiết bị của mình với nhau để gửi File. Tương tự như AirDrop của Apple. Chỉ cần sử dụng các tính năng (NFC) và Bluetooth, bạn có thể gửi video, ảnh, ứng dụng hoặc tài liệu của mình khi các thiết bị ở cùng nhau.

Ứng dụng File Go dành cho Android

Hình ảnh: Bạn có thể chuyển tập tin sang 2 điện thoại gần nhau

Bạn có thể tìm thấy tính năng này trong phần File ở dưới cùng. Sau khi chạm vào Gửi, bạn sẽ phải đợi cho đến khi người nhận mở ứng dụng trên điện thoại của họ và nhấp vào xác nhận để Nhận File. Sau đó, danh sách những người ở gần sẽ xuất hiện hỏi bạn muốn kết nối với ai. Sau đó, một cửa sổ mới sẽ xuất hiện nhắc họ chấp nhận lời mời kết nối của bạn để bắt đầu gửi và nhận File.

Sau khi kết nối, bạn có thể gửi các File bạn muốn, File này sẽ tự động lưu vào điện thoại hoặc máy tính bảng Android của người khác. Tất cả phương tiện của bạn (video, hình ảnh…) sẽ có sẵn cho bạn trong ứng dụng sau khi thiết bị được ghép nối. Ở trên cùng, bạn có thể nhấn qua các phần nội dung khác nhau cùng với các File đã nhận để kiểm tra. Để hoàn tất việc chuyển File, chỉ cần chạm vào mũi tên ở góc trên cùng bên trái và chọn Ngắt kết nối.

Cách tùy chỉnh cài đặt trong ứng dụng

Với Files Go, bạn có thể tùy chỉnh và thay đổi cài đặt của mình để nhận thông báo và lời nhắc về bộ nhớ và File của bạn. Để vào Cài đặt, bạn chạm vào biểu tượng ba chấm ở góc phải. Theo đó, bạn có thể bật / tắt cho dù muốn nhận lời nhắc khi bộ nhớ đầy, nhận cảnh báo đối với các ứng dụng không sử dụng hoặc khi các File – tải xuống, hình ảnh video có dung lượng lớn, trùng lặp – đang chiếm nhiều dung lượng. Đây cũng là nơi bạn có thể chỉnh sửa tên hiển thị của mình, (hiển thị khi bạn chuyển File nếu cần).

Nếu bạn muốn sử dụng ứng dụng này trên điện thoại Android, bạn có thể tải xuống File Go dành cho Android phiên bản mới nhất [Tải tại đây]

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách sửa lỗi màn hình đen sau khi cập nhật Windows 10 1803

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.