Cách giảm lag, Ping và tụt FPS của PUBG Mobile

0

PUBG Mobile là một Game sinh tồn, nơi bạn sẽ đấu với 99 người chơi khác từ khắp nơi trên thế giới. Bạn sẽ được thả trên một hòn đảo với những người chơi này.

Trên đảo có rất nhiều trang bị như mũ bảo hiểm, áo giáp, vũ khí, bộ dụng cụ tầm trung,… Để chiến thắng trong Game này bạn phải là người chơi cuối cùng sống sót.

Đôi khi khi chơi Game này, một số người chơi phàn nàn vì họ thường xuyên cảm thấy lag và treo máy. Sau đó, chúng tôi sẽ cung cấp các giải pháp về cách xử lý PUBG mobile lag, chậm và dễ bị treo.

Độ trễ xảy ra khi chơi game PUBG Mobile là do một số nguyên nhân, bao gồm mở quá nhiều ứng dụng, nhiều bộ nhớ đệm trên điện thoại di động, kết nối internet chậm, v.v.

Cách khắc phục PUBG Mobile bị lag / Ping cao

Chắc chắn là rất khó chịu khi chơi pubg mobile thường xuyên bị chậm và lag. Vì vậy đây là một số cách xử lý khi PUBG MOBILE thường xuyên bị giật lag, giảm FPS.

1. Xóa bộ nhớ cache HP

PUBG Mobile mà bạn chơi sẽ không thành công nếu bộ nhớ cache chạy nhiều. Vì vậy, bạn phải xóa bộ nhớ cache trên điện thoại di động của mình sau đó khởi động lại điện thoại sau đó.

Có nhiều cách mà bạn có thể sử dụng để xóa bộ nhớ cache của điện thoại di động, một trong số đó là sử dụng ứng dụng.

2. Sử dụng Game Booster

Bằng cách sử dụng phần mềm tăng tốc Game, điện thoại di động của bạn sẽ được hỗ trợ rất nhiều, hiệu suất của điện thoại di động sẽ tốt hơn khi sử dụng để chơi game.

Game Booster này sẽ dừng các ứng dụng và hoạt động nền thường có thể khiến PUBG Mobile khởi động lại trong khi chơi. Bạn có thể tải xuống từ cửa hàng chơi, nhưng phải chọn ứng dụng Game Booster có lượt tải xuống cao nhất.

3. Đảm bảo tính tương thích

Bạn phải đảm bảo rằng Android và hệ điều hành bạn đang sử dụng được hỗ trợ hoặc tương thích để chơi PUBG Mobile. Nếu điện thoại di động của bạn không tương thích, Game sẽ không chạy trơn tru. Nếu hệ điều hành Android của bạn không tương thích, thì bạn phải nâng cấp hoặc thay thế nó.

4. Sử dụng kết nối Internet ổn định.

Như bạn đã biết, PUBG là một Game Trực tuyến, vì vậy cần có kết nối Internet để chơi. Để chơi PUBG Mobile không bị giật, lag, bạn phải sử dụng đường truyền internet nhanh và mượt.

Nếu đường truyền chậm, rất có thể trong lúc chơi game, bạn sẽ bị thua do đường truyền mạng kém. LDplay Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng wifi hoặc 4G mượt mà hơn.

5. Chọn đúng máy chủ

Khi mới chơi PUBG, với cài đặt PUBG Server ban đầu, có thể do bạn chọn sử dụng máy chủ US (mặc định) nên game bạn chơi bị lag.

Cách giải quyết là bạn phải chọn máy chủ lưu trữ nơi bạn đang ở, vì vậy hãy chọn máy chủ Asia. Nhưng nếu bạn đang đi nghỉ đến châu Âu hoặc châu lục khác, bạn phải chọn lại người dẫn chương trình.

6. Điều chỉnh Cài đặt Đồ họa

Sau khi đảm bảo rằng điện thoại di động và hệ điều hành Android của bạn tương thích, bạn phải kiểm tra dung lượng / dung lượng RAM vì điều này cũng ảnh hưởng đến Game đang chạy của bạn.

Cách giảm lag, tụt Ping và FPS trong PUBG Mobile 1

Nếu RAM trên điện thoại của bạn thấp, bạn nên điều chỉnh đồ họa Game ở mức mượt mà. Nếu RAM của bạn lớn, thì bạn có thể điều chỉnh tùy theo khả năng của điện thoại.

7. Cập nhật PUBG mobile lên phiên bản mới

Bạn phải luôn cập nhật phiên bản PUBG Mobile mà mình chơi, vì nếu tiếp tục sử dụng phiên bản PUBG Mobile cũ sẽ có rất nhiều lỗi khiến game của bạn không thể chạy mượt mà. Vì vậy bạn phải luôn cập nhật những bản cập nhật mới từ nhà phát triển Game này.

8. Đảm bảo rằng các hoạt ảnh không bị tắt

Một vấn đề này hiếm khi được phát hiện, vì hoạt ảnh di động này hiếm khi được nhận thấy. Nếu bạn là người dùng Android muốn tắt hoạt ảnh để tăng hiệu suất cho điện thoại thì khi chơi game bạn phải bật hoạt ảnh này.

Để kiểm tra xem hoạt ảnh trên thiết bị di động của bạn có đang bật hay không, hãy truy cập Cài đặt> Tùy chọn nhà phát triển> Kiểm tra xem hoạt ảnh đang bật / tắt.

9. Không chơi khi đang sạc pin

Hầu hết những người thiếu kiên nhẫn đều làm điều này. Thông thường vì mọi người không muốn đợi cho đến khi pin đầy.Cách giảm lag, giảm Ping và FPS trong PUBG Mobile 2

Và nó sẽ khiến điện thoại nhanh nóng và hỏng hóc, chơi game PUBG thường bị lag và treo. Do đó, bạn nên đợi cho đến khi pin được sạc đầy.

10. Tắt Thông báo

Một cách khác mà bạn có thể thực hiện khi chơi game PUBG Mobile mà không bị lag và treo máy là tắt thông báo từ các ứng dụng thường hiển thị thông báo, chẳng hạn như WhatsApp, Instagram, Facebook, v.v.

Bởi vì nếu nó không được phát, bộ nhớ sẽ phân chia tiêu điểm của nó cho các thông báo.

11. Tăng trí nhớ

Trước khi chơi game PUBG Mobile, bạn phải chú ý đến dung lượng lưu trữ trong và ngoài của điện thoại. Đảm bảo có đủ bộ nhớ để lưu trữ các hoạt động Game đang chạy.

Do đó, nếu có các tập tin không quan trọng trên điện thoại di động của bạn thì bạn phải xóa chúng.

12. Không chơi quá lâu

Khi chơi game PUBG Mobile bạn cũng phải nhớ thời gian và thời hạn. Điều này là do nếu bạn tiếp tục chơi mà không dừng điện thoại di động của bạn sẽ nóng lên.

Còn gì bằng đối với một chiếc điện thoại có thông số kỹ thuật tầm thường. Vì vậy, nếu điện thoại của bạn cảm thấy nóng và bắt đầu sập nguồn, bạn nên tạm dừng chơi game PUBG Mobile.

13. Không chơi khi pin yếu

Khi bạn đang chơi một Game và có cảnh báo sắp hết, bạn nên dừng Game. Điều này là do nếu bạn ép nó chơi, game sẽ bị lag và pin của bạn nhanh bị hỏng. Do đó, nếu pin yếu, hãy sạc điện thoại di động của bạn ngay lập tức và đợi nó sử dụng hết.

16. Tắt các ứng dụng khác

Mẹo đầu tiên bạn có thể thử là tắt các ứng dụng gần đây hoặc ứng dụng đang chạy nền.

Vì các ứng dụng chạy ngầm sẽ sử dụng nhiều RAM hơn từ điện thoại thông minh của bạn. Đặc biệt nếu smartphone của bạn không có nhiều RAM, Pastina sẽ gặp phải tình trạng giật lag khi chơi PUBG Mobile.

Phần kết luận

Đó là một số mẹo và thủ thuật mà bạn có thể cho bạn biết về cách xử lý tình trạng lag và treo máy pubg mobile. Bạn có thể thử nó và chúc may mắn.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Top 21 tựa Game nhập vai PC Offline hay nhất hiện nay

Xem thêm nhiều Game mới hay

Leave a comment