Cách gõ bàn phím nhanh hơn trên iPad với Key Flicks cực hay

iOS 11 hiện mang đến một kiểu bàn phím mới cho phép bạn nhấn nhanh hơn và dễ dàng nhập nhanh hơn trên iPad của mình.

Tính năng này, được gọi là Các lần nhấp phím, điều này sẽ cho phép người dùng thực hiện các thao tác nhanh hơn nhiều trên bàn phím ảo mà không cần phải thay đổi kích thước của các phím riêng lẻ, cho phép bạn nhấn và chọn các ký tự đặc biệt mà không cần phải nhấn phím Shift hoặc chuyển sang các ký tự bàn phím như trước đây.

Bạn có thể nhận thấy rằng iOS 11 đã thay đổi bố cục Bàn phím QuickType trên iPad. Dấu cách đã được di chuyển và do đó các ký tự khác, chẳng hạn như dấu ngoặc vuông và các ký hiệu khác có thể được nhấp vào trước đó, có thể được chọn nhanh hơn (ví dụ: “{“, “}”, “<", ">“Và” / “).

Cách gõ nhanh hơn trên iPad với Key Flicks siêu hay 1

Hình ảnh: Với Flick, bạn nhấn nhanh hơn

Về cơ bản, iOS 11 tách dấu câu khỏi phím Shift và di chuyển nó sang một nơi khác.

Có lẽ đáng chú ý nhất, iOS 11 hiển thị cả chữ cái / số và một ký tự đặc biệt, được hiển thị bằng màu xám, cho mỗi phím riêng lẻ. Trước đây, chỉ có các phím biểu tượng và các biểu tượng dấu hai chấm, dấu gạch chéo, dấu chấm và dấu phẩy, dấu ngoặc kép trên chúng, nhưng giờ đây Apple đã nghiên cứu để giúp bạn không còn bấm như vậy nữa.

KeyFlicks giúp việc chọn các biểu tượng màu xám này dễ dàng hơn nhiều. Và hiện tại Key Flicks chỉ khả dụng trên các phiên bản iPad chạy iOS 11. Tính năng này không hoạt động trên iPhone và iPad touch và không khả dụng khi sử dụng bàn phím iPad của bên thứ ba.

Hướng dẫn cách sử dụng bàn phím flick keyboard trên iPad

1) Cách bật Key Flicks

Key Flicks được bật theo mặc định, nhưng đôi khi nó bị tắt và đây là cách bật lại nó trong Cài đặt.

  1. Mở Cài đặt trên iPad của bạn.
  2. Chạm ChungBàn phím (bàn phím)
  3. Và bây giờ hãy nhìn xuống mục Bật các lần nhấp phím sau đó bật nó lên.
    cách tắt bàn phím gõ nhẹ trên iPad

    Hình ảnh: Đi tới Cài đặt> Bàn phím

Giờ đây, bạn có thể nhập nhanh hơn với Key Flicks trong bất kỳ ứng dụng nào bằng bàn phím QuickType. Tuy nhiên do bàn phím có chút thay đổi nên các bạn vẫn chưa quen nhưng sau vài lần sử dụng sẽ thấy hiệu quả hơn trước rất nhiều.

Để tắt tính năng Key Flicks, bạn chỉ cần tắt tính năng Enable Key Flicks trong cài đặt bàn phím, nó sẽ loại bỏ tất cả các ký tự thừa khỏi mỗi phím. Tuy nhiên, hãy sử dụng Key Flicks để bật tính năng này và chạy thử trong vài ngày đầu tiên, đặc biệt nếu bạn có xu hướng kết hợp nhiều số và ký hiệu đặc biệt vào văn bản của mình.

2. Cách sử dụng tính năng gõ Key Flicks trên iPad

Bạn có thể gõ phím bằng Key Flicks trong bất kỳ ứng dụng nào như Messenger, Zalo, nhắn tin…. Như đã lưu ý, tính năng chỉ dành cho iPad này yêu cầu iOS 11 trở lên. Nó cũng không hoạt động với bàn phím của bên thứ ba.

Vuốt trên máy tính bảng iPad

Hình ảnh: Chỉ cần vuốt để chọn loại ký tự

Chỉ cần kéo một phím xuống dưới để nhanh chóng chuyển sang các ký tự đặc biệt từ đầu phím. Và khi bạn thực hiện thao tác vuốt xuống, và các ký tự phụ sẽ được nhập thay thế.

Ngoài ra, chỉ cần Chạm vào một phím để viết chữ / số hoặc vuốt xuống để chọn một ký tự.

Ví dụ, nếu bạn nhập địa chỉ email của ai đó, bạn sẽ chèn ký hiệu “@”, bạn chỉ cần đặt ngón tay lên phím “A” và nhẹ nhàng nhấp xuống bình thường.

Như thường lệ, bạn cũng có thể quay số, dấu chấm câu và các ký tự đặc biệt khác bằng cách nhấn phím “123”. Tuy nhiên, Key Flicks giúp bạn tiết kiệm thời gian và đồng thời giúp bạn thực hiện các nút trên bàn phím một cách chính xác hơn.bàn phím gõ nhẹ trên iphone x

Chỉ cần gõ “123” để chuyển sang bàn phím biểu tượng cảm xúc, sau đó nhấn nhẹ vào một phím để nhập các ký hiệu nhất định. Đừng quên rằng bạn cũng có thể giữ phím Shift (có ký hiệu “# + =” khi sử dụng bàn phím thông thường) để xem thêm một bộ ký tự đặc biệt.

Cách thêm bàn phím gõ nhẹ trên iOS 11

Hình ảnh: Chọn loại ký hiệu nhanh hơn nhiều với Flick

Cuối cùng, một số Key có thể bao gồm dấu, ký hiệu Kirin hoặc các ký tự dành riêng cho quốc gia khác. Và Để xem và chọn chúng, chỉ cần nhấn và giữ một phím, sau đó trượt ngón tay của bạn đến một ký hiệu hoặc ký tự nhất định.

Nếu bạn ghét bố cục bàn phím iOS 11 mới, hãy dùng thử ứng dụng Bàn phím PadKeys vì ứng dụng này rất tuyệt khi có mọi thứ trên iPad với các con số, dấu câu và phím tắt… từ “sáng tạo” của Apple.

Kết luận

Với hướng dẫn bàn phím Các lần nhấp phím Như thế này thì từ nay những ai sử dụng iPad, iPad Pro … đã có thể soạn tin nhắn, soạn thảo văn bản … cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi hơn trước rất nhiều, Và một mẹo nữa khi sử dụng đã có thể thực hiện được. tách bàn phím, nghĩa là chia nhỏ thành cực độc và dị mà bạn có thể xem trong bài viết này [Xem tại đây]. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận để được hỗ trợ nhanh chóng.

Và hãy nhớ rằng tính năng này chỉ có trên máy tính bảng iPad của Apple chứ chưa có trên iPhone.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hạ cấp iOS: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu (Phiên bản 2020)

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.