Cách gửi yêu cầu mọi người chuyển tiền cho bạn thông qua iMessages

Như Bạn đã biết, bạn có thể gửi tiền cho mọi người trong gia đình hoặc bạn bè của mình bằng cách sử dụng Apple Pay Cash trên iPhoneNhưng khi bạn hết tiền để mua một ứng dụng hoặc muốn nhắc ai đó trả tiền cho bạn? Sau đó, bây giờ bạn sẽ biết làm thế nào để hỏi ai đó Chuyển tiền bằng Apple Pay Cash với hướng dẫn bên dưới.

Trước khi bạn bắt đầu yêu cầu chuyển tiền hoặc yêu cầu ai đó chuyển tiền vào một hóa đơn chẵn, hãy nhớ rằng Apple Pay Cash trên điện thoại của bạn đã được thiết lập. Nếu bạn muốn nhận một khoản tiền từ bạn bè chuyển cho mình, bạn cần thêm thông tin tài khoản ngân hàng của mình nếu muốn chuyển lại số tiền đó vào thẻ ATM, VISA … của mình.

Lưu ý thêm, bạn không thể yêu cầu nhận tiền từ Apple Pay Cash qua tin nhắn SMS thông thường, vì vậy hãy sử dụng iMessages mới nhất. Ngoài ra, cả người yêu cầu và người nhận cần phải chạy iOS 11.2. Vì vậy, nếu bạn đang đòi tiền mà người nhận tin nhắn thông báo sẽ không thể nhận được vì họ chưa cập nhật.

Tùy chọn 1: Yêu cầu tiền trực tiếp trong Tin nhắn

Yêu cầu tiền để nhận tiền từ ai đó trong ứng dụng Tin nhắn. Bạn có thể thực hiện yêu cầu bằng nút Apple Pay (biểu tượng quả táo với chữ pay) trong hộp ứng dụng iMessages, sau đó chọn người được yêu cầu từ danh bạ hoặc menu iPhone của bạn. Đơn giản hơn là viết một tin nhắn yêu cầu gửi tiền.

Nếu bạn chọn viết “Hey, you can send me $ 20” (Này, bạn có thể gửi cho tôi 20 đô la được không) hoặc một cái gì đó tương tự, thì hãy nhấp vào nút gửi. Nhưng Lưu ý rằng bạn cần sử dụng ký tự “$” này. Nếu bạn đang sử dụng menu Apple Pay Cash, chỉ cần đặt số tiền bạn muốn, sau đó nhấp vào “Yêu cầu” (Request). Chuyển tiền qua điện thoại với apple pay cash ios 11

Đối với thanh toán, yêu cầu của bạn được gửi đi và nó sẽ nhận được một thông báo bổ sung. Ngoài ra, bạn không cần xác nhận bằng Touch ID hoặc Face ID khi yêu cầu nhận tiền.

Phương pháp 2: Yêu cầu Siri

Giống như bạn có thể gửi tiền bằng Siri, bạn có thể yêu cầu nó giúp bạn nhờ người khác chuyển tiền cho bạn. Chỉ cần kích hoạt Siri như bình thường và yêu cầu nhận tiền từ một trong các liên hệ của bạn (nhưng bạn cần nói tiếng Anh).

Nếu bạn sử dụng các dịch vụ thanh toán tương thích với Siri khác ngoài Apple Pay Cash, chẳng hạn như Venmo hoặc PayPal, Siri sẽ hỏi bạn muốn sử dụng ứng dụng nào. Sau đó, chỉ cần Chạm hoặc nói “Apple Pay”. Nếu sử dụng Siri từ màn hình Key, bạn sẽ cần nhập mật khẩu, Touch ID hoặc Face ID của mình để tiếp tục.Chuyển tiền bằng điện thoại iphone với apple pay cash

Sau đó, Siri sẽ cho phép bạn xem lại yêu cầu của mình trong bản xem trước để xem nó có đúng không trước khi gửi yêu cầu cho người khác, giống như khi bạn đang sử dụng Siri để tạo tin nhắn. Khi Siri hỏi bạn có muốn yêu cầu tiền hay không, hãy nói “yes – yes” hoặc nhấp vào “Request – Yêu cầu”.

Cách bật Chuyển tiền tự động

Chuyển tiền bằng apple pay cash
Nếu bạn không muốn phải xác nhận tất cả số tiền Apple Pay Cash yêu cầu theo cách của mình, bạn có thể chuyển đến cài đặt “Wallet & Apple Pay”, chọn “Apple Pay Cash”, sau đó chọn “Automatically Accept Payments” (Tự động chấp nhận Thanh toán) và nếu có đủ trong ví của bạn, nó sẽ tự động gửi ngay lập tức đến người yêu cầu mà bạn không cần phải kiểm tra và xác nhận sự đồng ý của mình.Chuyển tiền bằng apple pay cash

Cách hủy gửi tiền từ người khác

Nếu bạn thấy thông báo nhận tiền từ ai đó, nhưng bạn muốn từ chối, bạn chỉ cần không bật tính năng “Tự động chấp nhận thanh toán” trong cài đặt của mình, nó sẽ không chấp nhận. Nhưng nếu bạn đã bật “Chấp nhận thanh toán”, thì bạn có thể nhấn vào thẻ thanh toán (không phải “Chấp nhận” bên trong) để mở biên lai thanh toán. Sau đó, nhấn vào “Từ chối thanh toán” ở gần cuối và bạn đã hoàn tất.Chuyển tiền bằng điện thoại iphone với apple pay cash

Cách xem lịch sử giao dịch (gửi, nhận, số dư và nạp tiền)

Với Apple Pay Cash, việc gửi và nhận tiền với người dùng Apple chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Một lợi ích lớn về Thẻ Apple Pay Cash mới của Apple là tất cả các giao dịch của bạn sẽ được ghi lại, vì vậy bạn có thể xem tất cả các khoản thanh toán, số dư và chuyển khoản ngân hàng.

  1. Để xem các giao dịch của bạn, hãy truy cập Cài đặt.
  2. Cuộn xuống và nhấp vào “Wallet & Apple Pay
  3. Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào “Apple Pay Cash“, Sau đó chọn tab“ Giao dịch ”. Bạn sẽ ngay lập tức có một cái nhìn rõ ràng về tất cả các hoạt động Apple Pay Cash mà bạn đã thực hiện gần đây.

Nếu bạn muốn xem thêm thông tin về điều gì đó gần đây nhất, chỉ cần chạm vào nó hoặc sử dụng 3D Touch để xem trước. Bạn sẽ thấy dữ liệu như số tiền đã gửi, nhận, thêm hoặc chuyển vào ngân hàng của bạn. Bạn cũng sẽ có thể xem thời gian, ngày của giao dịch, cũng như người đã giao dịch với bạn ở cuối trang.

Nếu bạn muốn nhận biên lai qua email cho tất cả các giao dịch của mình, kể cả những giao dịch không có trong danh sách Giao dịch mới nhất của bạn, chỉ cần nhấp vào “Tuyên bố yêu cầu” ở dưới cùng. Trang. Và sau đó sẽ xuất hiện một thông báo, bạn hãy nhấn “Gửi” (Send), sau đó nó sẽ gửi đầy đủ danh sách giao dịch về địa chỉ email của bạn.

Kết luận

Và từ giờ bạn cũng đã biết cách thêm yêu cầu chuyển tiền bằng Apple Pay Cash trong iMessages rồi đó.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách dùng Siri trên iPhone X chuẩn nhất hiện nay

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.