Cách hiển thị bản xem trước của biểu tượng PSD trong File Explorer

Bây giờ khi bạn chọn File của mình trong File Explorer trên Windows 10, bạn có thể chuyển sang chế độ xem “Biểu tượng” tiện dụng, hiển thị hình ảnh xem trước cho File của bạn ngay ngoài tên File. Điều này có thể giúp bạn nhanh chóng xác định File bạn đang tìm kiếm một cách trực quan thay vì dựa vào việc ghi nhớ tên File hoặc nhấp vào kiểm tra trực tiếp vô cùng rắc rối ..

Chỉ có một vấn đề: nhiều định dạng File phổ biến không tương thích. Chắc chắn, File Explorer sẽ cung cấp cho bạn bản xem trước hình ảnh JPG và video MP4 của bạn, nhưng các loại File quan trọng như Photoshop và AutoCAD chỉ hiển thị cho bạn một biểu tượng lớn, vô dụng.Biểu tượng PSD trong File Explorer

Lý do cho vấn đề này là Windows không hỗ trợ codec cho các loại File này theo mặc định. Microsoft, có thể do vấn đề cấp phép, đã không chính thức cung cấp bản sửa lỗi cho điều này, nhưng điều đó đã không ngăn các nhà phát triển bên thứ ba phát triển các giải pháp của riêng họ.

Một trong những giải pháp đó là SageThumbs, một tiện ích miễn phí bổ sung hỗ trợ codec cho hàng trăm loại File vào File Explorer trong Windows. Để kiểm tra nó, chỉ cần tải xuống phiên bản mới nhất (2.0.0.23 tính đến ngày xuất bản của bài viết này) và cài đặt nó. Tải xuống ở đây

Biểu tượng PSD trong File Explorer

cài đặt SageThumbs trên máy tính của bạn

Và bây giờ nó đang thử nghiệm phiên bản mới nhất của SageThumbs với bản cập nhật Windows 10 Fall Creators mới được phát hành và nó hoạt động không có vấn đề gì, nhưng hãy nhớ kiểm tra các bản cập nhật hoặc các vấn đề về khả năng tương thích nếu bạn đang chạy phiên bản Windows mới hơn trong tương lai.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Phân loại ổ cứng SSD

Ngay sau khi bạn hoàn tất cài đặt SageThumbs, hãy mở File Explorer và chuyển sang một trong các chế độ xem biểu tượng. Bạn sẽ nhận thấy rằng các bản xem trước File trước đây của bạn hiện đang hiển thị một cách rất trực quan. Không cần khởi động lại hoặc đăng xuất, các biểu tượng mới sẽ hiển thị ngay lập tức.

Biểu tượng PSD trong File Explorer

Trải nghiệm tính năng SageThumbs

Hãy nhớ rằng mặc dù SageThumbs thêm hỗ trợ biểu tượng xem trước cho hàng trăm loại File, nhưng nó không đầy đủ và bạn vẫn có thể thấy một vài biểu tượng cho các định dạng File bí truyền hơn. Một lần nữa, hãy nhớ kiểm tra các phiên bản mới của SageThumbs trước khi thực hiện nâng cấp Windows lớn, vì có thể có vấn đề về khả năng tương thích với các phiên bản Windows mới hơn.

SageThumbs cực kỳ hữu ích khi chỉ cung cấp các bản xem trước biểu tượng File Explorer, nhưng nó cũng cung cấp một số tính năng khác, bao gồm khả năng chuyển đổi hình ảnh thông qua menu chuột phải, đặt hình ảnh làm hình nền của bạn. Bạn đính kèm hình ảnh trực tiếp vào email và sao chép hình ảnh vào khay nhớ tạm mà không cần phải mở chúng trước.Cách thêm biểu tượng PSD trong File Explorer win 10

Đó là một tiện ích mở rộng siêu tiện dụng, vì vậy hãy truy cập trang web SageThumbs và xem thử!

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách thay đổi độ sáng màn hình ngoài trong Windows 10

Xem thêm nhiều Tin Tức mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.