Cách kết nối và sử dụng chế độ máy tính trên Huawei Mate 10 Pro

Nếu bạn đã có một chiếc điện thoại thông minh Huawei Mate 10 Pro Bây giờ bạn có thể sử dụng tất cả các tính năng tuyệt vời và bạn nên thử một trong những tính năng tốt nhất đó là chế độ máy tính để bàn. Đó là một phần của EMUI 8.0, giao diện người dùng mới mà Huawei đã trang bị trên điện thoại thông minh của mình và nó được gọi là Chiếu dễ dàng. Chỉ cần cắm điện thoại của bạn vào màn hình bên ngoài và bạn sẽ ngay lập tức trải nghiệm màn hình lớn hơn dựa trên Android trên điện thoại của mình. Và nếu bạn không biết có gì độc đáo về chiếc điện thoại mới này, có thể [Xem chi tiết tại đây]

Hướng dẫn kết nối Huawei Mate 10 Pro

Việc cài đặt rất đơn giản và hoạt động rất tốt với các tính năng có sẵn trên điện thoại của bạn nên không cần bàn phím hoặc chuột ngoài. Và đây là cách sử dụng chế độ máy tính để bàn trên Huawei Mate 10 Pro.

Những gì bạn cần

Bạn cần một chiếc điện thoại thông minh Huawei Mate 10 Pro. Bạn cũng cần một màn hình ngoài hỗ trợ HDMI và Cuối cùng, bạn cần một sợi cáp USB Type C có cổng kết nối HDMI (Nếu bạn chưa biết có thể ra cửa hàng điện tử họ sẽ chỉ cho bạn hoặc bình luận bên dưới)

Cáp là một phần quan trọng ở đây. Vì Huawei không bó cáp này. Và khi mua, hãy chú ý đến chiều dài cáp. Do Điện thoại dùng để điều khiển chế độ máy tính để bàn nên nếu dây quá ngắn, bạn không thể ngồi xa để sử dụng sẽ rất bất tiện và khó sử dụng.

Start kết nối

Nếu bạn đã có điện thoại, cáp và màn hình, thì đã đến lúc thiết lập chế độ PC. Đây là cách nó dễ dàng. Chỉ cần lưu ý rằng điện thoại của bạn đã được sạc đầy vì nó không thể được sạc khi sử dụng chế độ Chiếu dễ dàng.Chế độ máy tính trên Huawei Mate 10 Pro

Đầu tiên là sử dụng cáp có một đầu là USB Loại C và một đầu là HDMI và cắm vào cổng HDMI trên màn hình của bạn, sau đó cắm đầu USB Loại C vào điện thoại (nơi có cổng sạc pin).

Và khi bạn cắm cáp USB Type-C vào Huawei Mate 10 Pro, bạn sẽ cảm thấy điện thoại rung. Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng tính năng Easy Projection, một loạt hướng dẫn sẽ xuất hiện trên màn hình.

Chế độ PC của Huawei Mate 10 Pro

Hình ảnh: Hướng dẫn cách kết nối

Tiếp theo là Kéo thanh thông báo trên điện thoại và bấm vào thông báo có nội dung: “Nhấn để chuyển sang chế độ Máy tính (Touch to switch to Desktop mode)”, và chạm vào đó. Ngoài ra, khi không sử dụng, trên màn hình điện thoại bạn chỉ cần bấm vào thông báo rồi chạm vào thông báo “Bấm để chuyển sang chế độ Điện thoại (Touch to switch to Phone mode).”

Tiếp theo, kích hoạt bàn di chuột ảo trên điện thoại của bạn bằng cách quay lại màn hình thông báo trên điện thoại và nhấp vào: “Bàn phím và chuột ảo (Bàn phím và chuột ảo)Và sau đó, nó biến màn hình điện thoại của bạn thành một bàn di chuột để điều khiển con trỏ chuột trên màn hình. (Khi bạn nhấn để chọn một khu vực yêu cầu nhập văn bản, bàn phím sẽ tự động bật lên trên màn hình điện thoại, với một khu vực bàn di chuột nhỏ ở trên để bạn nhập.)

Cách sử dụng các điều khiển của chế độ máy tính này

Giờ đây, Màn hình của điện thoại Huawei đã trở thành bàn phím và chuột ảo. Vì vậy, bạn chỉ cần Trượt một ngón tay xung quanh màn hình điện thoại để di chuyển con trỏ trên màn hình máy tính.

cách sử dụng Huawei Mate 10 Pro cho PC

Hình ảnh: Huawei Mate 10 Pro kết nối với máy tính

Nhấp chuột trái và nhấp đúp để chọn văn bản hoặc để di chuyển các cửa sổ xung quanh màn hình. Sau đó, bạn phải đặt hai ngón tay trên màn hình như nhấp chuột phải, cuối cùng, trượt hai ngón tay lên xuống màn hình để kéo lên hoặc xuống trong các trang web và ứng dụng.

Bạn có thể làm gì?

Trên máy tính để bàn có các phím tắt cho Chrome, email và video được lưu trên điện thoại và thư viện của bạn. Tất cả những điều này đều rất đơn giản để sử dụng và mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời. Và tất nhiên có thể Duyệt web và xem những hình ảnh tuyệt vời trên điện thoại của bạn hoặc xem video.

Ngoài ra, khi nhìn xuống bên phải màn hình, bạn có thể thấy trạng thái kết nối điện thoại, phần trăm pin và các phím điều hướng Android thông thường. Ở phía dưới cùng bên trái phím tắt để mở ứng dụng sẽ xuất hiện bằng phím menu. Nhấn vào đó và bạn sẽ tìm thấy tất cả các ứng dụng phù hợp để sử dụng với chế độ máy tính để bàn.

Kết nối Huawei Mate 10 Pro với máy tính macbook

Hình ảnh: Huawei Mate 10 Pro được ghép nối với máy tính

Và khi bạn tìm kiếm một thư mục có tên là Ứng dụng của bên thứ ba. Sau đó, chỉ cần Chạm một lần để mở. Nhưng Huawei cảnh báo rằng một số ứng dụng sẽ không hoạt động chính xác trong Easy Projection và điều đó đúng. Nếu bạn hy vọng chơi Game theo cách này thì bạn sẽ thất vọng vì không có cách nào dễ dàng hơn để điều khiển nó, vì vậy bạn có thể chơi một số Game cơ bản đơn giản.

Tuy nhiên, các ứng dụng như Facebook và Twitter hoạt động hoàn hảo, cùng với các ứng dụng nhắn tin như Zalo, WhatsApp và Line, cùng với các ứng dụng Notepad của Huawei và Microsoft Word. Và khi Chạy Word toàn màn hình, giống như bạn đang sử dụng Word trên PC, chỉ cần bạn nhập bằng bàn phím của điện thoại. Nếu bạn có chuột và bàn phím Bluetooth, bạn thậm chí có thể ghép nối chúng với điện thoại của mình để làm cho chúng hoạt động cùng nhau.

Khi bạn hoàn tất, chỉ cần rút cáp khỏi điện thoại. Và bạn đã khám phá ra những Chế độ PC trên Huawei Mate 10 Pro và điều đó

Nếu bạn có Samsung Galaxy S8 hoặc Samsung Galaxy Note 8, bạn có thể làm tương tự nếu bạn sử dụng đế DeX.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách dùng Ứng dụng Files Go của Google (Có link tải Android)

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.