Cách kích hoạt chế độ Phục Hồi (Recovery mode) trên Galaxy S8 và S8 Plus

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách kích hoạt Galaxy S8 của bạn chế độ phục hồi (Recovery) hoặc chế độ tải xuống (download). Đối với những người chưa biết, đây là hai chế độ rất quan trọng để khắc phục sự cố hoặc sửa lỗi hệ thống.

Galaxy S8 và Galaxy S8 + của Samsung là hai chiếc điện thoại ấn tượng, nhưng chúng không hoàn hảo. Cho dù bạn đang gặp sự cố hoặc đang cố khôi phục File bằng SmartSwitch, bạn sẽ cần các chế độ này.

Chế độ phục hồi Cho phép bạn khôi phục điện thoại nếu không phản hồi hoặc hoạt động. Trong quá trình khôi phục, bạn cũng có thể khởi động vào chế độ an toàn hoặc xóa bộ nhớ cache để giải quyết rất nhiều vấn đề nhỏ. Đặc biệt là sau khi cập nhật phần mềm. Sau đó, ở chế độ tải xuống, bạn có thể tải xuống các File flash hoặc phần mềm mới bằng công cụ Odin hoặc Smart Switch của Samsung.

Trước khi bắt đầu, cần lưu ý rằng Galaxy S8 không có nút Home vật lý như thiết bị cũ hơn. Trước đây, nút home là cách bạn sử dụng để khởi động vào chế độ khôi phục. Do vậy, giờ đây chiếc điện thoại mới này đã được thay đổi kiểu dáng, vì vậy những người dùng dòng sản phẩm của Samsung như Note 8 hay Galaxy S8 và thậm chí cả S9 cần phải học hỏi phương pháp mới này.

Cách bật chế độ khôi phục trên Galaxy S8

hướng dẫn sử dụng chế độ recovery của galaxy s8

Hình ảnh: Khi chế độ Khôi phục được kích hoạt thành công, nó trông như thế này

Vào chế độ khôi phục này cũng rất đơn giản

 1. Nhấn và giữ các nút nguồn và tắt Galaxy S8
 2. Sau khi tắt, nhấn và giữ nút Bixby + tăng âm lượng + sau đó nhấn nút nguồn
 3. Thả nút nguồn khi điện thoại đang bật, nhưng vẫn giữ Bixby và giữ âm lượng
 4. Khi nhìn thấy màn hình xanh của Android, bạn có thể không cần nhấn giữ
 5. Sau khi khởi động, bạn chỉ cần đợi trong giây lát. Khi điện thoại không nhận được bất kỳ lệnh hoặc File nào, nó sẽ khởi động vào chế độ khôi phục. Hoặc bạn có thể nhấn nút bixby để vào
 6. Sau đó đến Phục hồi. Bây giờ bạn sẽ thấy một màn hình kỳ lạ với một vài lệnh ở phía trên bên phải của màn hình tương tự như hình trên.

Từ đây, bạn có thể nhấn lên hoặc xuống bằng các phím âm lượng và nút nguồn sẽ chọn tùy chọn được đánh dấu. Nhưng hãy chú ý đừng vô tình bấm khôi phục cài đặt gốc (factory reset), vì thao tác này sẽ xóa toàn bộ điện thoại của bạn.

[Ngoài ra thì Khi ở Phục hồi, bạn có thể dùng các File cập nhật từ ADB hoặc thẻ SD bằng cách sử dụng hướng dẫn từ các trang web phổ biến như các nhà phát triển XDA].

Và lý do phổ biến nhất mà mọi người sử dụng để khôi phục là phân vùng bộ nhớ cache. Thao tác này sẽ xóa các File tạm thời (chẳng hạn như tải xuống các bản cập nhật lớn gần đây) và sẽ xóa các File cập nhật Android 7.0 hoặc 8.0 … Và gặp lỗi sau khi cập nhật và giải phóng bộ nhớ trên Galaxy S8 của bạn.

Sau đó bạn cũng có thể khởi động lại bình thường để sử dụng bình thường.

Cách kích hoạt Chế độ tải xuống

Tiếp theo, chúng tôi sẽ giải thích chế độ tải xuống, đối với chế độ này, nó sử dụng một phương pháp tương tự như trên. Nhưng điểm khác biệt duy nhất là bạn sử dụng nút Giảm âm lượng thay vì nút lên và bạn rời tay mà không nhấn giữ đồng thời. Đây là cách khởi động vào chế độ Tải xuống trên Galaxy S8.

 1. Nhấn và giữ nút nguồn, sau đó tắt Galaxy S8
 2. Sau khi tắt, nhấn và giữ nút Bixby, giảm âm lượng, sau đó nhấn nút nguồn
 3. Khi điện thoại khởi động nhanh, bạn có thể tháo tay khỏi tất cả các nút
 4. Nhấn nút tăng âm lượng để tiếp tục vào chế độ tải xuống, sau đó chọn Odin hoặc SmartSwitch.
 5. Và điều đó đã có trong chế độ này
Tính năng khôi phục khôi phục trên điện thoại s8

Ảnh gif: Cách bật Chế độ tải xuống của Galaxy S8 ẩn

Như bạn có thể thấy quá trình gần như giống nhau. Và tôi chỉ cần sử dụng Volume DOWN để mở chế độ chế độ tải. Từ đây, bạn có thể nhanh chóng tải xuống phần mềm mới nhất hoặc khôi phục điện thoại bị lỗi bằng công cụ Odin của Samsung hoặc các File flash từ SmartSwitch.

Rất nhiều phần mềm tùy chỉnh, mod và các công cụ khác sử dụng chế độ Tải xuống. Vậy là bây giờ bạn đã biết cách dễ dàng vào chế độ này cho cả điện thoại Galaxy S8 và Galaxy S8 + Plus.

Nhưng khi sử dụng các tính năng ẩn này, bạn cần cẩn thận vì chỉ cần một nút bấm sai cũng có thể khiến điện thoại tự động xóa toàn bộ dữ liệu. Và Để thoát khỏi Chế độ tải xuống này, hãy giữ nút Nguồn và nhấn nút giảm âm lượng trong 7 giây. Và sau đó làm theo các bước tương tự để khởi động lại Galaxy S8.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách root điện thoại, máy tính bảng Android (và Unroot)

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.