Cách kích hoạt chế độ toàn màn hình trong Google Chrome, Firefox

Giờ đây, bạn có thể chuyển Google Chrome sang chế độ toàn màn hình khi bạn muốn ẩn các ứng dụng khác trên máy tính của mình cũng như để tập trung vào một màn hình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thực hiện.

Khi bạn mở trình duyệt Chrome ở chế độ toàn màn hình, các chức năng quen thuộc sẽ bị ẩn ở chế độ toàn màn hình. Và để xem bạn chỉ cần đưa chuột vào những chỗ khuất là chúng sẽ hiện ra. Nếu không, bạn có thể sử dụng phím tắt để thoát Chế độ toàn màn hình của Chrome.

Cách bật và tắt chế độ toàn màn hình trong Chrome

toàn màn hình cho windows 10

hình ảnh: chế độ toàn màn hình trên PC

Cách nhanh nhất để bật toàn màn hình cho Google Chrome trong hệ điều hành Windows là nhấp vào phím F11 trên bàn phím của bạn. Nếu bạn có Laptop hoặc thiết bị tương tự sử dụng phím Fn trên bàn phím, bạn có thể phải nhấn Fn + F11 thay vì F11. Và khi không cần nữa, hãy nhấn cùng một phím hoặc kết hợp bàn phím để quay lại chế độ màn hình bình thường.

Đối với người dùng Chrome trên macOS, hãy nhấp vào vòng tròn màu xanh lá cây (Vòng tròn màu xanh lam) ở góc trên cùng bên trái của Chrome để chuyển sang chế độ toàn màn hình và nhấp lại để quay lại màn hình thông thường của bạn. Ngoài ra, những ai sử dụng máy tính Mac OS có thể chọn Lượt xem > Vào toàn màn hình từ thanh menu hoặc sử dụng phím tắt Điều khiển + Chỉ huy + F . Và khi muốn thoát ra, bạn chỉ cần nhấn phím tắt như trên.

Một giải pháp thay thế cho cách trên là sử dụng menu của Chrome để bật hoặc tắt chế độ toàn màn hình:

 1. Mở menu Google Chrome (ba dấu chấm dọc ở góc trên cùng bên phải của màn hình).
 2. Sau đó, bạn nhìn vào mục Phóng to và chọn hình vuông bên trong nó.
  bật toàn màn hình cho chrome

  hình ảnh: bật toàn màn hình trên Chrome

 3. Và muốn trở lại trạng thái ban đầu, bạn chỉ cần mở lại và nhấn vào ô vuông đó hoặc nhấn phím F11 trong Windows. Trên máy Mac, di chuột ở đầu màn hình để hiển thị thanh menu và các điều khiển cửa sổ liên quan, rồi nhấp vào vòng tròn màu xanh lục (vòng tròn màu xanh lá cây) ở góc trên bên trái của cửa sổ trình duyệt Chrome.

Cách phóng to các trang trong Chrome

Nếu bạn không muốn để Google Chrome hiển thị ở chế độ toàn màn hình mà chỉ muốn tăng (hoặc giảm) kích thước của văn bản và hình ảnh trên màn hình, bạn có thể sử dụng các nút thu phóng hiện đã được chọn. trong trình duyệt này.

 1. Mở menu Chrome (Nhấp vào 3 chấm theo chiều dọc 1 hàng góc trên cùng bên phải màn hình).
 2. Chuyển đến mục Phóng to trong menu và nhấn nút + để phóng to mọi thứ và có thể tăng lên đến 500%. Và bạn có thể nhấp vào nút dấu trừ – để giảm kích thước.
 3. Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt để thay đổi kích thước của nội dung trang. Giữ phím CTRL trên PC hoặc phím Command trên máy Mac và nhấn các phím dấu cộng hoặc trừ trên bàn phím của bạn để phóng to và thu nhỏ tương ứng.

Cách bật toàn màn hình trên FireFox

Bài viết này chỉ dành cho người dùng sử dụng trình duyệt Web Mozilla Firefox trên hệ điều hành Linux, Mac OS X và Windows.

Mặc dù giao diện của Firefox hiện nay đã được tối ưu hóa rất tốt nhưng nếu bạn không thích và muốn bật toàn màn hình để sử dụng tốt hơn thì bây giờ vẫn có cách.

Trong những trường hợp như vậy, chế độ toàn màn hình có thể rất hữu ích.

 1. Mở trình duyệt Firefox của bạn.
 2. Để kích hoạt chế độ toàn màn hình, hãy nhấp vào menu Firefox, (nó nằm ở góc trên bên phải của cửa sổ trình duyệt và nhấp vào 3 dấu gạch ngang)
 3. Sau đó nhấp vào Toàn màn hình. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các phím tắt sau nhanh hơn: Windows: F11; Linux: F11; Máy Mac: COMMAND + SHIFT + F.
  bật toàn màn hình cho firefox

  image: bật toàn màn hình trên trình duyệt Firefox

 4. Để thoát khỏi chế độ toàn màn hình bất kỳ lúc nào, chỉ cần sử dụng lại một trong các phím tắt này.

Kết luận

Với hướng dẫn bật toàn màn hình cho Chrome và Firefox như vậy, giờ đây bạn sẽ làm được những gì mình cần, cũng như không còn khó chịu như trước vì màn hình không đầy nữa.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách sử dụng iCloud Drive trên iPhone và iPad mới nhất

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.