Cách kích hoạt tính năng bảo vệ thư mục của OneDrive trong Windows

Microsoft OneDrive hiện cung cấp tính năng “bảo vệ” để bảo vệ và giữ an toàn cho nội dung của các thư mục Màn hình nền, Tài liệu và Ảnh của bạn. Bạn có thể sử dụng thư mục lưu trữ File tiêu chuẩn của mình và OneDrive sẽ đồng bộ hóa chúng như thể chúng được lưu trữ trong một thư mục OneDrive thông thường.

    Bảo vệ thư mục OneDrive mới

Cách bật tính năng bảo vệ thư mục OneDrive mới trong Windows 10

Tính năng này không được bật theo mặc định, nhưng bạn có thể bật nó một cách dễ dàng. Đây là một phần của phần mềm OneDrive đi kèm với Windows 10, nhưng nó cũng có sẵn trong OneDrive cho Windows 7.

Cách hoạt động của tính năng này trên Windows 10

Các dịch vụ lưu trữ đám mây như OneDrive rất tiện dụng, nhưng có một chút phiền toái về chúng: Bạn phải lưu File vào thư mục OneDrive của mình thay vì các thư mục Desktop, Documents và Pictures tiêu chuẩn.

Đó là lý do tại sao tính năng “Bảo vệ thư mục” mới của Microsoft sẽ có tùy chọn “bảo vệ / bảo vệ” nội dung của các thư mục Màn hình nền, Ảnh và Tài liệu bằng cách đồng bộ hóa chúng với tài khoản OneDrive của bạn. Sau đó, bạn có thể khôi phục nội dung của chúng nếu bạn bị mất máy tính hoặc chỉ truy cập chúng trên các máy tính khác của bạn.

Nếu bạn bật Bảo vệ thư mục đối với một thư mục trên hai máy tính khác nhau, nội dung của thư mục đó sẽ được đồng bộ hóa giữa hai máy tính. Ví dụ: OneDrive đảm bảo bạn có cùng một File trong thư mục Tài liệu trên tất cả các PC của mình và các File bạn thêm vào thư mục Tài liệu trên một PC cũng được đặt trong thư mục Tài liệu trên máy tính kia. .

Nói cách khác, nó giống như việc sử dụng OneDrive để đồng bộ hóa các File của bạn một cách bình thường, ngoại trừ việc bạn có thể lưu File trong các thư mục thông thường của mình.

Cách bật tính năng bảo vệ thư mục OneDrive

Để tìm tính năng này, hãy nhấp vào biểu tượng OneDrive trên đám mây trong khu vực thông báo của bạn, nhấp vào “Thêm” và nhấp vào “Cài đặt” để cài đặt.

bật Bảo vệ thư mục trên Windows 10

bật bảo vệ thư mục trong Windows 10

Trong cửa sổ Microsoft OneDrive, chuyển sang tab “Tự động Lưu” và nhấp vào nút “Cập nhật Thư mục” để cập nhật thư mục

Lưu ý rằng nếu bạn không thấy nút “Cập nhật” cho Cập nhật thư mục tại đây, Microsoft cho biết tài khoản của bạn không đủ điều kiện để bảo vệ thư mục.

Bảo vệ thư mục OneDrive mới

Nhấp vào Cập nhật để kiểm tra

OneDrive sẽ nhắc bạn “Thiết lập bảo vệ các thư mục quan trọng / Thiết lập bảo vệ các thư mục quan trọng” Chọn các thư mục bạn muốn đồng bộ với OneDrive và nhấp vào “Start Protection / Start Protection” để bắt đầu. Tuy nhiên, OneDrive chỉ cung cấp để bảo vệ ba thư mục này chứ không phải các thư mục tích hợp khác như Nhạc, Tải xuống và Video.

Nếu bạn đã cài đặt Microsoft Outlook, bạn có thể thấy thông báo cho biết OneDrive không thể bảo vệ File Outlook.pst được lưu trữ trong thư mục Tài liệu của bạn. Đây là thư mục mặc định nơi Outlook lưu trữ các File PST của bạn, vì vậy thật kỳ lạ khi các ứng dụng Microsoft này không thể hoạt động cùng nhau. Bạn sẽ phải di chuyển File PST của mình sang một thư mục khác trước khi bạn có thể bảo vệ thư mục Tài liệu của mình.

bật Bảo vệ thư mục trên Windows 10

Nhấp vào Start bảo vệ

Bạn cũng có thể gặp lỗi tương tự nếu bạn có File sổ ghi chép OneNote cục bộ không đồng bộ hóa với tài khoản Microsoft của bạn. Bạn sẽ cần di chuyển File sổ ghi chép OneNote sang một thư mục khác trước khi có thể tiếp tục. Tham khảo tài liệu của Microsoft để biết danh sách đầy đủ các lỗi bạn có thể gặp và các giải pháp của chúng.

OneDrive sẽ bắt đầu đồng bộ hóa File trong bất kỳ thư mục nào bạn đã chọn. Bạn có thể xem tiến trình đồng bộ hóa bằng cách nhấp vào biểu tượng đám mây OneDrive trong khu vực thông báo của mình.

bật Bảo vệ thư mục trên Windows 10

OneDrive sẽ bắt đầu đồng bộ hóa

OneDrive liên tục giám sát các thư mục đã chọn và giữ cho nội dung của chúng được đồng bộ hóa với đám mây. Các File trong các thư mục này sẽ có chỉ báo trạng thái đồng bộ, giống như khi chúng được lưu trữ trong thư mục OneDrive.

bật Bảo vệ thư mục trên Windows 10

Hình ảnh: các thư mục đang được đồng bộ hóa

Nội dung của thư mục đó sẽ có sẵn trong OneDrive trên các máy tính khác, trên web và trong ứng dụng OneDrive dành cho thiết bị di động. Bạn sẽ thấy các thư mục “Màn hình nền”, “Tài liệu” và “Hình ảnh” trong thư mục lưu trữ OneDrive chính của mình.Bảo vệ thư mục OneDrive mới

Nếu bạn bật tính năng này trên hai máy tính riêng biệt được kết nối với cùng một tài khoản, nội dung của các thư mục được bảo vệ của chúng sẽ được hợp nhất.

Điều này dẫn đến một số điều kỳ quặc. Ví dụ: nếu bạn bật Bảo vệ thư mục cho thư mục Máy tính để bàn trên hai máy tính riêng biệt có các ứng dụng khác nhau, các phím tắt trên máy tính của bạn sẽ đồng bộ giữa các PC và bạn sẽ bị Key khỏi các ứng dụng bị hỏng. Máy tính để bàn PC.

Điều này xảy ra vì OneDrive đồng bộ hóa mọi thứ, bao gồm cả các File lối tắt. Tuy nhiên, các File lối tắt đó sẽ chỉ khởi chạy các ứng dụng được cài đặt trên máy tính hiện tại. Bạn sẽ thấy thông báo lỗi nếu ứng dụng mà chúng được hiển thị không tồn tại trên PC hiện tại.

Nếu bạn chỉ bật tính năng này cho thư mục Desktop trên một máy tính hoặc bạn không có bất kỳ phím tắt nào trên màn hình, bạn sẽ không gặp sự cố.bật Bảo vệ thư mục trên Windows 10

Trên Windows 10, File được đồng bộ hóa với máy tính khác sử dụng tính năng “File theo yêu cầu” của OneDrive. Chúng sẽ không được tải xuống máy tính của bạn cho đến khi bạn nhấp đúp vào chúng để mở chúng.

OneDrive trước đây đã có một cách tương tự để đồng bộ các thư mục này, nhưng Microsoft đang tìm kiếm Bảo vệ thư mục như một tính năng mới. Folder Protection có giao diện thân thiện với người dùng hơn và có thể đáng tin cậy hơn một chút. Người dùng trả phí luôn có thể làm điều gì đó tương tự bằng cách tận dụng các liên kết tượng trưng. Nhưng thật tuyệt khi Microsoft làm cho nó dễ dàng hơn.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cải thiện tốc độ login SSH trên Linux nhanh nhất

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.