Cách kiểm tra các ứng dụng/ Phần mềm Mac là 32 Bit hay 64 Bit

0

Start từ MacOS High Sierra 10.13.4, thì bất kỳ ứng dụng 32-bit nào khác đang được sử dụng sẽ hiển thị cảnh báo. Đây là cách kiểm tra trước để xem ứng dụng nào của bạn là phiên bản Bit ở trên Máy tính MAC của bạn.

Như vào năm 2017, Apple đã công bố việc áp dụng macOS 32-bit Sẽ không còn được hỗ trợ trong iOS 11 và Apple đã công bố điều này tại hội nghị WWDC 2017 hàng năm bắt đầu vào tháng 1 và các ứng dụng chạy 32-bit sẽ không còn được chấp nhận khi cập nhật lên macOS.

CÁCH kiểm tra phần mềm 32 hoặc 64bit trên mac

Hình ảnh: Máy tính MAC

Giờ đây, Apple đang tiến thêm một bước nữa. Khi macOS 10.13.4 bắt đầu vào năm 2018, đó là một cơn ác mộng đối với nhiều người và nhà phát triển, và bạn sẽ không thể mở các ứng dụng 32 bit và bao gồm cảnh báo.

Động thái này có ý nghĩa: macOS và iOS ngày càng muốn nhanh hơn và mạnh hơn, trong khi các ứng dụng 32 bit không thể sử dụng sức mạnh xử lý và bộ nhớ ứng dụng 64 bit có thể. Apple muốn trải nghiệm trên macOS và iOS (theo cách nói của họ) phải thật “mượt mà”. Và Ứng dụng 64-bit có thể giúp Apple và các nhà phát triển iOS và macOS đạt được mục tiêu đó. Và đây là cách để kiểm tra nó.

Làm cách nào để xem các ứng dụng trên macOS có lên đến 64-bit hay không?

Nếu bạn muốn kiểm tra các ứng dụng của mình để xem chúng đã là 64bit chưa, đơn giản vậy thôi!

  1. Nhập phím tắt sau Command + Thanh dấu cách để mở Spotlight.
  2. Bấm Start Thông tin hệ thống và nhấn Enter khi nó xuất hiện.Kiểm tra ứng dụng 64bit cho MACbook
  3. Kéo mục xuống Phần mềm (Phần mềm) trong Thông tin hệ thống.
  4. Bấm vào Các ứng dụng và xem các ứng dụng trên máy tínhhướng dẫn cách test phần mềm 32 hoặc 64bit trên mac
  5. Bây giờ hãy nhìn vào Cột Bên phải trong bảng Ứng dụng và nó sẽ cho bạn biết nếu có ứng dụng nào là 32 hoặc 64bit. Trong đó, “Yes” sẽ có nghĩa là có, và bạn thấy “No” sẽ có nghĩa là không.

Apple công bố ứng dụng 64Bit

Gần đây, Apple đã thông báo với các Nhà phát triển để đảm bảo rằng các ứng dụng và bản cập nhật mà họ gửi lên Mac App Store của Apple là 64-bit bắt đầu từ ngày 31 tháng 1 năm 2018. Và các ứng dụng 32-bit hiện tại phải có bản cập nhật hỗ trợ 64-bit trước tháng 6 năm 2018.

Trong một thông báo cho các nhà phát triển của Apple:

Start từ ngày 31 tháng 1, các ứng dụng mới được gửi đến Mac App Store phải hỗ trợ 64 bit và các bản cập nhật ứng dụng Mac và các ứng dụng hiện có phải hỗ trợ 64 bit bắt đầu từ tháng 5. Tháng 6 năm 2018. Nếu nhà phát triển không nâng cấp thì tất cả sẽ bị xóa khỏi Mac App Store do đảm bảo rằng tất cả người dùng có thể tiếp tục chạy ứng dụng của bạn trên các phiên bản macOS trong tương lai. Sau đó, các nhà phát triển cần phải Xây dựng và gửi ứng dụng bằng Xcode 9.2.

Và nếu ai đang sử dụng ứng dụng của họ trên MAC, nhưng không cập nhật lên phiên bản mới, thì phiên bản 32-bit đã cài đặt sẽ tiếp tục hoạt động.

Cảnh báo của Apple đối với các nhà phát triển là một lời nhắc nhở về việc chấm dứt hỗ trợ các ứng dụng 32-bit trong macOS. Và Apple có kế hoạch không hỗ trợ các ứng dụng 32-bit vào năm 2019, vì vậy nếu bạn đang muốn tải xuống hoặc sử dụng một số phần mềm, hãy chú ý xem nó là 64 hay 32bit.

Kết luận

Với hướng dẫn kiểm tra ứng dụng 32 hoặc 64 bit trên MAC Bằng cách đó, bạn sẽ yên tâm hơn về việc các ứng dụng của mình có được hỗ trợ hay không.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Tổng quan và cách cài đặt NGINX

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Leave a comment