Cách kiểm tra Cập nhật mới trên Android (điện thoại, máy tính bảng)

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ giải thích cách kiểm tra các lô cập nhật cho điện thoại Android và cả máy tính bảng. Nhưng như các bạn đã biết, khi một phiên bản Android mới ra mắt, nó sẽ không đến cùng một lúc trên tất cả các điện thoại. Thay vào đó, nó sẽ từ từ có sẵn trên các thiết bị trong khoảng thời gian vài ngày hoặc thậm chí vài tuần. Và Đây là cách tải phần mềm mới nhất nhanh hơn bằng cách kiểm tra các bản cập nhật theo cách thủ công.

Nếu bạn giống như hầu hết người dùng, bạn chỉ cần chấp nhận bản cập nhật khi bạn nhìn thấy nó trong phần thanh thông báo. Tuy nhiên, tất cả các bản cập nhật sẽ chỉ có sẵn theo từng giai đoạn. Start với 1-25% thiết bị trước, sau đó là 50% và tăng dần cho đến khi mọi người được cập nhật.

Bạn không cần phải đợi thông báo đó để nhận được Android 8.0 Oreo mới nhất. Chỉ cần sử dụng nút “kiểm tra các bản cập nhật” có trong cài đặt để kiểm tra nhanh. Và giúp bạn tải phần mềm mới nhanh hơn. Ngoài ra, mỗi nhà phát triển có thể giúp bạn truy cập trang web của họ để bạn có thể biết khi nào điện thoại của mình sẽ nhận được và xem phiên bản đó có được hỗ trợ hay không.

Ngay bây giờ, hầu hết mọi người đang chờ đợi bản cập nhật được đánh giá cao nhất hiện nay là Android 8.0 Oreo. Bởi vì nó mang đến rất nhiều tính năng mới, cải thiện bảo mật, thời lượng pin tốt hơn và nhiều chế độ thú vị hơn. Phần mềm mới nhất của Google rất thú vị, tuy nhiên sau khi nó được phát hành, các nhà sản xuất như Samsung, Huawei, Nokia, LG, Oppo, Xiaomi … thường họ sẽ mang trở lại và mặc dù biết, việc thay đổi mất rất nhiều thời gian nên bạn có thể đợi nhanh nhất là 2 đến 3 tháng để lấy nhưng không phải điện thoại nào cũng nhận được. Và thường những sản phẩm cao cấp nhất được ưu tiên.

Cách kiểm tra các bản cập nhật trên mọi thiết bị Android

Mỗi điện thoại hoặc máy tính bảng đều có nút kiểm tra phần mềm mới, nút này chỉ ẩn trong phần cài đặt mà rất ít người biết đến. Lưu ý rằng vị trí thay đổi tùy thuộc vào kiểu máy bạn có, nhưng luôn nằm ở một trong Giới thiệu về điện thoại của bạn

Hướng dẫn

  1. Đi tới Cài đặt hoặc chạm vào nút cài đặt (hình bánh răng) trên thanh thông báo
  2. Cuộn xuống dưới cùng và chọn Giới thiệu về Điện thoại hoặc Hệ thống
  3. Bây giờ hãy tìm bản cập nhật hệ thống hoặc bản cập nhật phần mềm
  4. Nhấn vào Kiểm tra cập nhật
Video cập nhật android đơn giản nhất

Hình ảnh: Kiểm tra các bản cập nhật Android mới trên Samsung Galaxy

Một lần nữa, cần lưu ý rằng một số nhà sản xuất có thể thay đổi nơi kiểm tra các bản cập nhật. Ví dụ: Samsung có tùy chọn riêng trong cài đặt có tên “Cập nhật phần mềm” nên bạn không cần phải vào Giới thiệu về điện thoại hoặc cài đặt hệ thống.

Khi bạn nhấn nút để kiểm tra các bản cập nhật, điện thoại của bạn sẽ kết nối với máy chủ của Google và xem có gì không. Hoặc, nó sẽ kết nối với Samsung, LG,… hoặc nhà sản xuất để xem điện thoại của bạn có bản cập nhật mới hay không.

kiểm tra các bản cập nhật mới

Hình ảnh: Kiểm tra các bản cập nhật Android trên điện thoại Xiaomi

Tại đây, bạn sẽ thấy nếu có bản cập nhật hoặc nếu bạn đang chạy phần mềm mới nhất. Màn hình này cũng hiển thị chi tiết khi bạn kiểm tra lần cuối cùng để bạn tham khảo. Nếu không, nó sẽ thông báo thiết bị của bạn hiện không có bản cập nhật mới.

Các lưu ý khác khi cập nhật

Trước khi kết thúc bài viết này, bạn cần lưu ý rằng nút “kiểm tra cập nhật” đã thay đổi vào cuối năm 2017. Và bây giờ khi bạn nhấn nút kiểm tra cập nhật, hệ thống nhận ra đây là kiểm tra từ người dùng. Nếu có phần mềm mới, điện thoại sẽ bắt đầu tải xuống File cập nhật và cài đặt tự động ngay lập tức.

Ngoài ra, khi muốn cập nhật, bạn cần lưu ý những điều sau:

  1. Bạn cần sạc đầy pin cho điện thoại thường là khoảng 70% trở lên cho điện thoại là bạn có thể nâng cấp lên phiên bản Android mới, vì khi bắt đầu cập nhật sẽ có xung đột, tùy thích. Start tải các tập tin quan trọng với dung lượng lớn sẽ rất mất thời gian, máy báo pin yếu sẽ bị hệ thống chặn lại để tránh tình trạng hết pin trong quá trình cập nhật sẽ gây lỗi hệ thống và mất hết dữ liệu bên trong.
  2. Cần sử dụng Wifi: Do khi tải file, hệ thống sẽ không thể sử dụng 3G hoặc 4G để nhận file cập nhật, ngoài ra 3G sẽ không ổn định và sẽ chậm hơn rất nhiều nên khi bạn muốn cập nhật thì có. là Nên sử dụng Wifi để nâng cấp nhé.
  3. Sao lưu toàn bộ dữ liệu (Backup Data): Do đã nâng cấp và sau khi nâng cấp sẽ để lại rất nhiều lỗi liên quan nên không ai có thể biết được nó có giúp bạn trải nghiệm tốt hay không và nếu có lỗi thì có thể khiến điện thoại của bạn bị mất toàn bộ dữ liệu như danh bạ, hình ảnh, video, … nên trước Cập nhật Android mới Đừng quên sao lưu.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách tăng độ nhạy và chính xác của cảm biến vân tay trên LG V30

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.