Cách kiểm tra ping để chẩn đoán tốc độ internet của bạn

Bạn đã bao giờ phải “dành cả tuổi thanh xuân” để tải một trang web? Bạn có gặp phải tình trạng giật lag liên tục khi chơi game trực tuyến không? Vui lòng thử kiểm tra ping để kiểm tra tốc độ mạng của bạn vì đó là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng này. Vì vậy, lệnh Ping là gì, nghĩa là gì, làm thế nào để kiểm tra ping? Hãy cùng Rapidsharefiles tìm hiểu nhé!

Ping là gì? Lệnh kiểm tra ping hoạt động như thế nào?

Ping (viết tắt của Packet Internet Grouper) là một công cụ kiểm tra tốc độ truyền giữa hai thiết bị từ xa bằng cách đo tổng thời gian mà một thiết bị gửi và nhận các gói dữ liệu tiêu chuẩn từ một thiết bị khác. Lúc này càng lớn tốc độ mạng sẽ càng chậm. Việc kiểm tra ping cũng cho biết gói dữ liệu gửi đi có gặp lỗi hay không, từ đó giúp chúng ta biết được hai thiết bị trên đường truyền có được kết nối hay không.

Về cách thức hoạt động, khi bạn ping thiết bị của mình, nó sẽ gửi tín hiệu qua các trạm trung gian đến thiết bị để kiểm tra kết nối. Khi thiết bị đó nhận được tín hiệu của bạn, nó sẽ phản hồi. Thời gian qua lại của tín hiệu sẽ được tính toán và thể hiện trong kết quả ping. Nếu quá trình ping không đến được đích, bạn cũng sẽ nhận được thông báo lỗi trên màn hình.

Lệnh kiểm tra ping có nghĩa là gì?

Việc làm kiểm tra ping cho chúng tôi biết độ trễ trong khi duyệt. Độ trễ là khoảng thời gian từ khi bạn nhấp vào liên kết của trang web đến khi trang web bắt đầu tải. Chắc chắn, có những lúc bạn nhấp vào một trang, nhưng phải mất một lúc để trang web bắt đầu tải, đó là độ trễ. Do đó, lệnh ping cũng giúp đo tốc độ duyệt web của bạn, cũng như cho biết chất lượng dịch vụ mạng của bạn.

Đối với những bạn thường xuyên chơi game online thì ping có lẽ là một thông số không mấy xa lạ. Nhiều Game hiển thị điều này trên góc màn hình để hiển thị tốc độ internet của bạn. Nếu con số này lên đến hàng trăm ms (mili giây), bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác “slow motion” trong game. Khi bạn nhận thấy chơi game trực tuyến chậm và số ping quá cao thì rõ ràng kết nối mạng là nguyên nhân của vấn đề, hoàn toàn không phải do cấu hình máy hay nguyên nhân khác.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Database server là gì? Chức năng, hoạt động và lợi ích của Database server

Vậy bạn sử dụng lệnh ping như thế nào?

Cách thực hiện kiểm tra ping trên máy tính

Để kiểm tra ping, bạn tiến hành Khởi đầu, chọn Rung chuyen (hoặc bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Windows R). Sau đó tiến hành gõ “cmd“và hãy nhấn Đi vào để bắt đầu.

– Nếu bạn muốn kiểm tra chất lượng đường truyền của nhà cung cấp internet, hãy nhập lệnh sau:

– Hoặc bạn muốn ping một trang web nào đó để kiểm tra kết nối thì thực hiện như sau:

Ví dụ, trang web bạn cần kiểm tra là Đám mây Rapidsharefiles sau đó nhập: ping bizflycloud.com -t

Bạn cũng có thể kiểm tra ping tới một thiết bị khác để xem nó có được kết nối với mạng thiết bị của bạn hay không bằng cách nhập:

Lưu ý bạn cũng có thể thoát khỏi “-t“trong các câu lệnh trên, nhưng nó chỉ trả về một số kết quả hạn chế. Thêm”-t“Khi kết thúc, bạn sẽ nhận được kết quả liên tục cho đến khi bạn nhấn Ctrl C dừng lại.

Sau khi thực hiện lệnh ping, màn hình sẽ trả về một trong các kết quả sau:

Kết quả sẽ giống như “Trả lời từ…: byte = 32 time =… ms TTL =…“nghĩa là hệ thống mạng hoặc các thiết bị trên đường truyền được kết nối với nhau bình thường, không bị lỗi. byte = 32 là kích thước gói, thời gian là thời gian truyền của tín hiệu, số càng lớn thì tốc độ truyền càng chậm và mạng của bạn có đường truyền kém, không ổn định. TTL là số bước nhảy (Router, Gateway, …) mà gói tin được truyền đi không phải trải qua. Khi gói đi qua 1 bước, TTL giảm đi 1, và khi TTL về 0, gói đó bị loại bỏ.

Phần “Thống kê ping“hiển thị số tóm tắt cho quá trình ping. Dòng Gói tin liệt kê số lượng gói được gửi (Gởi) Và nhận (Nhận), số lượng (Mất đivà phần trăm gói bị mất. Nếu bất kỳ gói nào bị mất, sự cố kết nối có thể xảy ra. Phần “Khoảng thời gian khứ hồi …“đại diện cho tốc độ kết nối tổng thể của bạn. Thời gian trung bình tính bằng mili giây càng cao, kết nối càng chậm.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Default Gateway là gì? Cách tìm Default Gateway trên Windows và Ubuntu

– Kết quả là dòng chữ “Yêu cầu thời gian out “có nghĩa là không có kết nối hoặc kết nối bị gián đoạn giữa các thiết bị trong mạng. Ví dụ: bạn muốn kiểm tra xem có hai máy tính được kết nối với mạng hay không, nếu kết quả xuất hiện nghĩa là chúng chưa được kết nối.

– Nếu kết quả kiểm tra ping là “máy chủ đích không thể truy cập được“, điều đó có nghĩa là thiết bị mục tiêu bị đứt cáp hoặc tương tự, nó khiến nó không thể truy cập mạng.

Bạn cũng có thể xem kết quả ping qua một File tin thay vì màn hình cửa sổ cmd như ở trên. Để thực hiện việc này, hãy nhập lệnh sau:

Ví dụ: bạn có thể muốn ping trang web của mình Đám mây Rapidsharefiles và muốn xem kết quả trong ổ C, hãy nhập lệnh như sau:

ping bizflycloud.vn> c: ping.txt

Nhìn chung, chỉ số thời gian =… mili giây là quan trọng nhất vì nó cho biết tốc độ kết nối internet của bạn. Vậy làm thế nào để đánh giá chỉ số này? Đọc tiếp phần tiếp theo!

Đánh giá kết quả kiểm tra ping

Mặc dù đã có kết quả kiểm tra ping nhưng có lẽ bạn vẫn chưa biết cách đánh giá tốc độ mạng nhanh và chậm. Ví dụ khi ping đến các IP trong nước (máy chủ web đặt trong nước) cho kết quả dưới 10 ms có nghĩa là tốc độ mạng của bạn khá tốt, còn khoảng trên 30 ms nghĩa là đường truyền kém, không ổn định. Đối với địa chỉ IP quốc tế (máy chủ ở nước ngoài), 60ms đến 100ms là tương đối tốt. Nếu đạt khoảng vài trăm ms thì mạng có vấn đề.

Đối với những bạn hay chơi game online thì nên chú ý đến thông số ping (độ trễ) trên màn hình. Thông thường dưới 30 ms sẽ mang lại trải nghiệm chơi game mượt mà, ổn định. Nếu vượt quá con số này, chơi game thường sẽ bị giật lag nghiêm trọng .. Nhìn chung, với nhiều game, khi bạn thấy chỉ số này hiển thị màu xanh có nghĩa là tốc độ mạng tốt. , màu vàng là trung bình và màu đỏ thực sự kém và không ổn định.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Tổng quan Nagios - công cụ giám sát mạng mạnh mẽ là gì?

Trên đây là một số kiến ​​thức hữu ích về lệnh ping. Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn biết cách kiểm tra tốc độ dịch vụ mạng của mình bằng cách kiểm tra ping. Hãy theo dõi Rapidsharefiles để được cập nhật những bài viết mới nhất về công nghệ nhé!

Theo Rapidsharefiles tìm hiểu

>> Có thể bạn quan tâm: Máy ảo là gì? Sở hữu hàng chục máy tính cùng lúc có quá khó?

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.