Cách mở Siri News trên iPhone, iPad bằng giọng nói để xem tin tức

Nếu iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn chạy iOS 11.2.5 trở lên, thì bạn có thể sử dụng Siri ở chế độ rảnh tay để nó có thể đọc tin tức cho bạn. Bạn thậm chí có thể yêu cầu trợ lý thông minh của mình đọc những câu chuyện quan trọng và giới hạn trong các lĩnh vực cụ thể, chẳng hạn như thể thao, kinh doanh hoặc âm nhạc, v.v.

Tính năng này, được gọi là Tin tức Siri, được thiết kế để giúp những người thích xem tin tức hoặc bận rộn và rảnh tay. Ngoài ra Nó chỉ có thể được sử dụng khi Siri được gọi thông qua khẩu hiệu “Xin chào SiriQuen thuộc và mọi thứ khác như CarPlay hoặc tai nghe, đều ổn bằng cách giữ nút Home hoặc nút nguồn.

Nhưng hiện tại, Siri News mới chỉ có mặt chính thức ở Mỹ, Anh và Úc. Nếu bạn sống ở một quốc gia không được hỗ trợ, bạn vẫn có thể sử dụng tính năng này, nhưng Riri chỉ nói tiếng Anh.

Hướng dẫn sử dụng Siri News trên iPhone và iPad

  1. Để sử dụng Siri News, hãy yêu cầu trợ lý bằng cách nói “Hey Siri” để kích hoạt nó.
  2. Lệnh này là viết tắt của phát các podcast tin tức liên quan. Nếu bạn chưa cài đặt ứng dụng Podcast trên điện thoại của mình. Sau đó, Siri sẽ quay lại và phát bất cứ thứ gì bạn nghe được lần cuối.
    sửa tin tức iphone trên tin tức siri

    Hình ảnh: Siri News trên iPhone X

  3. Siri phát các podcast tin tức trong nền để bạn có thể tiếp tục sử dụng điện thoại của mình.
  4. Nếu bạn muốn truy cập trực tiếp vào podcast, hãy nhấn vào nút Mở Podcast trên màn hình Siri hoặc sử dụng đa nhiệm để chuyển đổi ứng dụng iOS để mở ứng dụng Podcast.
  5. Ngoài ra, bạn có thể chạm vào tiêu đề podcast trên các điều khiển phát lại iOS từ Màn hình Key hoặc tiện ích Control Center Music để xem tin tức hiện đang phát trong ứng dụng Podcast.

Ngoài ra, bạn có thể Hỏi Siri về tin tức trong ngày để cho bạn biết các cập nhật chung. Nếu bạn muốn cụ thể hơn, bạn có thể yêu cầu trợ lý này đọc tin tức trong một lĩnh vực nhất định mà bạn thích, chẳng hạn như “Hey Siri hoặc phát một số tin tức từ“ The Washington Post ”hoặc tương tự. như thế.

Như đã đề cập, bạn cũng có thể yêu cầu nó chơi các mục tin tức kinh doanh, thể thao hoặc âm nhạc.sửa tin tức iphone trên tin tức siri

Dưới đây là một vài ví dụ về câu hỏi cho Siri News:

“Này Siri, hãy đọc tin tức từ CNN.” > “Này Siri, hãy đọc tin tức từ CNN.”
“Này Siri, tin tức kinh doanh là gì.” > “Này Siri, tin tức kinh doanh là gì.”
“Này Siri, phát tin tức âm nhạc.” > “Này Siri, phát tin tức âm nhạc.”
“Này Siri, cho tôi xem tin tức thể thao.” > “Này Siri, hãy cho tôi biết tin tức thể thao.”

Có thể bạn chưa biết về Siri

Siri là trợ lý ảo cá nhân mà Apple tạo ra để bạn có thể kích hoạt và ra lệnh bằng giọng nói của mình và trợ lý này đã xuất hiện được vài năm nay. Assistant lần đầu tiên xuất hiện trên iPhone 4S và nó được Apple giới thiệu là tính năng tốt nhất trên iPhone lần đầu tiên và nó vẫn đang được công ty nâng cấp.

sửa tin tức iphone trên siri news

Hình ảnh: Siri News

Và chỉ cần nhấn nút home hoặc nút nguồn là bạn có thể gọi cho cô ấy để nó thực hiện các tác vụ có thể. Và bây giờ nó không có một số loại cạnh tranh giống như Cortana của Microsoft và Google Hiện hành hoặc Bixby của Samsung

Vậy những tính năng nổi bật nhất của Siri là gì? Như đã nói ở trên, nó có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc hàng ngày, giúp bạn mở một ứng dụng, tính năng hay giúp bạn thực hiện bật / tắt các chức năng trên điện thoại….

Kết luận

Với hướng dẫn sử dụng Siri News cho iPhone Như trên, từ hôm nay bạn có thể vừa thao tác vừa ra lệnh cho trợ lý ảo này thực hiện một số việc mà không cần nhấc máy lên và bấm nữa. Và hãy nhớ rằng bây giờ bạn chỉ có thể gọi Siri bằng tiếng Anh, nhưng nói tiếng Việt vẫn không thể hiểu hoặc thực hiện được tác vụ.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách tắt mọi thông báo trên iPhone đơn giản, hiệu quả nhất

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.