Cách mở Trung tâm điều khiển (Control Center) trên iPhone X

Nếu bạn chưa từng sử dụng iPhone X, và mới bắt đầu sử dụng, bạn có thể nhận thấy rằng thao tác vuốt, chạm đã từng là một vấn đề lớn trong iOS 11 trên iPhone X. Vì giờ đây nút Home vật lý trên chiếc điện thoại cao cấp này. điện thoại không còn khả dụng và thay vào đó, Apple đã loại bỏ nó, vì vậy một số cử chỉ chỉ có thể được sử dụng với cử chỉ vuốt.

Một ví dụ về các thao tác mới mà bạn thường sử dụng đó là nếu muốn quay lại màn hình chính, bạn có thể sử dụng thao tác vuốt lên từ cạnh dưới của màn hình. Nhưng nếu trước đây, điều này sẽ giúp bạn mở Trung tâm điều khiển (Trung tâm điều khiển)? Nhưng Bây giờ nó hơi khác một chút và bạn có thể xem hướng dẫn này về cách khởi động Trung tâm điều khiển.

Hướng dẫn sử dụng Control Center trên iPhone X

 1. Để mở TTDK, bạn chỉ cần vuốt từ góc trên cùng bên phải màn hình xuống. Nói cách khác, đó là góc màn hình nhỏ bên phải của vệt đen trên đỉnh iPhone. Vuốt xuống từ trên cùng bên trái và trên cùng vẫn cho phép bạn truy cập thông báo trên iPhone X.
  Trung tâm điều khiển của điện thoại iOS 11

  Hình ảnh: Cách sử dụng Trung tâm điều khiển

 2. Đến Tắt Trung tâm điều khiểnChỉ cần vuốt lên bất kỳ điểm nào trên màn hình hoặc nhấp vào một điểm bên ngoài bảng điều khiển Trung tâm điều khiển.
  hướng dẫn tắt tính năng trên Control Center

  Hình ảnh: Giao diện chính của Trung tâm điều khiển

 3. Ngoài ra, Từ màn hình Key, bạn cũng có thể sử dụng để nhấn vào Touch 3D để bật đèn pin khi cần thiết, đây là một tính năng rất tiện lợi mà khi cần bạn có thể sử dụng ngay mà không cần mở Key màn hình, nhưng để tránh vô tình bật biểu tượng đèn pin ở dưới cùng bên trái, bạn cần điều chỉnh độ sáng của đèn pin từ biểu tượng trong Trung tâm điều khiển.

Cách thêm các tính năng mới vào Control Center

Không phải Apple sẽ kích hoạt sẵn các tính năng khác nhau trực tiếp trên TTDK cho bạn, vì vậy nếu bạn muốn sử dụng một tính năng khác, bạn cần đưa nó vào, vì vậy bây giờ bạn có thể thêm hoặc bớt các tính năng khác nhau trong lĩnh vực này để nó gọn gàng và không lộn xộn như trước.

Ví dụ, bạn muốn mang đến các tính năng như: Tiết kiệm pin, Quay video màn hình, Không làm phiền khi lái xe hoặc các tính năng khác … Cài đặt> Trung tâm điều khiển > Tùy chỉnh điều khiển > Sau đó, bạn sẽ thấy danh sách các tính năng khác nhau, và nếu bạn cần một tính năng nào đó, hãy nhấp vào dấu Cộng (+) màu xanh ngay trước mỗi chức năng.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách chuyển định dạng hình ảnh HEIF thành JPEG trên Mac

Thêm các tính năng vào trung tâm điều khiển

Ngoài ra, nếu bạn muốn xóa một tính năng đã có trên TTDK thì cũng thực hiện tương tự, nhưng thay vì thêm nó, bạn kéo xuống dưới và bấm vào dấu trừ (-) màu đỏ trước mỗi chức năng.

Lưu ý khi sử dụng các tính năng trên điện thoại

Cần lưu ý rằng Control Center hiện đã được Apple làm lại nên có rất nhiều thay đổi, đặc biệt là một số tính năng ít phổ biến hơn, chẳng hạn như Airdop, nếu bạn chưa biết thì bạn có thể làm lại như cũ. bị Apple loại bỏ. Nhưng nó vẫn còn và bạn có thể xem hướng dẫn bật Airdop này, hoặc bạn muốn xem phần trăm pin của điện thoại nhưng ngay cả khi đã bật% Pin nhưng vẫn không thấy. màn hình là tốt. Và nếu bạn muốn biết, hãy xem hướng dẫn này để bật và xem phần trăm pin của iPhone X.Mở Pin Temple trên màn hình Key của iphone x

Với iPhone X, nó khiến những ai đã từng sử dụng các dòng IOS trước đây giờ phải học cách vận hành – và giờ đây bạn có thêm kinh nghiệm sử dụng chiếc điện thoại này với thao tác vuốt. chạm vào cũng Hướng dẫn sử dụng Trung tâm điều khiển iPhone X và biết.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách gõ bàn phím nhanh hơn trên iPad với Key Flicks cực hay

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.